Nhà đầu tư Huỳnh Thị Ánh (váy đen, đứng giữa) nhận giải Nhất tháng 8 cuộc thi “Chinh phục phái sinh - Rinh ngay xe Merc” trị giá 1 cây vàng SJC 9999.

Nhà đầu tư Huỳnh Thị Ánh (váy đen, đứng giữa) nhận giải Nhất tháng 8 cuộc thi “Chinh phục phái sinh - Rinh ngay xe Merc” trị giá 1 cây vàng SJC 9999.

Quán quân tháng 8 “Chinh phục phái sinh – Rinh ngay xe Merc”: Cần sửa sai đúng lúc, còn tiền là còn cơ hội

(ĐTCK) Nữ chủ nhân giải thưởng tháng 8 của chương trình “Chinh phục phái sinh – Rinh ngay xe Merc” do Công ty Chứng khoán VPS tổ chức đã có những chia sẻ thú vị về quan điểm đầu tư của mình và kinh nghiệm để có được vị trí quán quân tháng.

Là một nhà đầu tư trẻ tuổi mới gia nhập thị trường chưa lâu nhưng nhà đầu tư Huỳnh Thị Ánh đã chinh phục thành công giải thưởng 1 cây vàng SJC 9999 cùng ngôi vị quán quân tháng 8. Dưới đây là những chia sẻ của chị về chiến thắng vừa qua.

Cảm xúc của chị khi trở thành chủ nhân mới của giải thưởng 1 cây vàng SJC 9999 như thế nào?

Khi nhận được thông tin đạt giải tôi rất vui và bất ngờ, cảm thấy mình rất may mắn.

Cơ duyên nào đã đưa chị tới với đầu tư chứng khoán phái sinh? Và điểm hấp dẫn chị ở kênh đầu tư này là gì?

Tôi biết đến và tham gia kênh đầu tư này qua một người bạn. Anh ấy đầu tư trước và thấy hiệu quả nên giới thiệu. Trong quá trình đầu tư tôi nhận thấy đây là một kênh đầu tư đầy tiềm năng và mang lại cho tôi nhiều kiến thức, rèn luyện tính kỷ luật cùng một tinh thần “thép” để sẵn sàng trước những biến động không dễ đoán định của thị trường.

Áp dụng những điều này trong việc kinh doanh của mình cũng rất hữu dụng. Tôi cảm thấy mình bình tĩnh hơn trong mỗi quyết định quan trọng.

Chị tham gia đầu tư chứng khoán phái sinh từ khi nào?

Tôi mở tài khoản phái sinh từ cuối năm 2019. Tuy nhiên thời gian đầu chưa có kinh nghiệm nên tôi chưa thực sự thành công. Vì vậy, tôi chuyển toàn sang đầu từ cổ phiếu, chọn những mã đầu tư dài hạn tại VPS. May mắn sau đó những mã cổ phiếu này đã tạo ra lợi nhuận.

Tôi mạnh tay chuyển phần lợi nhuận đó sang đầu tư chứng khoán phái sinh. Và bất ngờ đã xảy ra khi tôi đã giành chiến thắng ngay trong tháng đầu tiên trở lại với kênh giao dịch này.

Bí quyết để có những phiên giao dịch thành công trong tháng 8 của chị là gì?

Tôi thường tìm hiểu thông tin trên báo, tham khảo ý kiến, tích lũy kiến thức từ bạn bè đã tham gia đầu tư. Trước mỗi phiên đều chuẩn bị về chiến thuật để chủ động nhưng đã vào phiên thì phải tùy cơ ứng biến.

Ngoài ra, tôi cũng tham khảo tư vấn đầu tư của VPS. Các bạn tư vấn đều rất nhiệt tình, theo sát và thường xuyên đưa ra các khuyến nghị giảm thiểu rủi ro cho nhà đầu tư. Tôi rất hài lòng với những tư vấn, sự tận tâm của các bạn tư vấn đầu tư VPS.

Chị thường sử dụng nền tảng nào khi giao dịch chứng khoán phái sinh?

Tôi thường giao dịch trên nền tảng website SmartPro. Tôi thấy nền tảng giao dịch phái sinh của VPS rất ổn, giao diện đẹp mắt, nhiều tính năng hay, chỉ số thể hiện rõ ràng. Bên cạnh đó VPS cũng có nhiều chính sách hỗ trợ tốt cho nhà đầu tư trong quá trình giao dịch nên tôi cũng rất hài lòng.

Là một người chiến thắng, xin chị hãy chia sẻ về quan điểm đầu tư của mình?

Mỗi nhà đầu tư có quan điểm đầu tư riêng, đối với tôi chứng khoán phái sinh là một việc cần đầu tư nghiêm túc, cần sự thường xuyên, liên tục và kỷ luật trong giao dịch.

Trong đầu tư không ai có thể khẳng định 100% điều gì nên chúng ta cũng không cần quá cố chấp, giữ vững sự tỉnh táo trong đầu tư để sửa sai kịp thời để hạn chế tối đa rủi ro. Còn tiền là còn cơ hội.

Chương trình “Chinh phục phái sinh, rinh ngay xe Merc” bắt đầu khởi tranh vào ngày 1/3/2020 và kết thúc vào ngày 31/12/2020.

Chương trình gồm 10 giải Nhất tháng, mỗi giải trị giá 1 cây vàng SJC 9999.

Giải Nhất Năm là 1 xe Mercedes C180 mới đời 2020, hiện có giá thị trường khoảng 1,4 tỷ đồng.

Để đăng ký tham gia chương trình, nhà đầu tư có thể tìm hiểu thông tin tại đây

Tin bài liên quan

VNIndex

935.84

-3.19 (-0.34%)

 
VNIndex 935.84 -3.19 -0.34%
HNX 140.28 0.3 0.21%
UPCOM 63.75 0.04 0.06%