Không gian quán nằm ngay sát mặt đường nên bạn sẽ không khó để tìm thấy. Ảnh: Phong Vinh.

Không gian quán nằm ngay sát mặt đường nên bạn sẽ không khó để tìm thấy. Ảnh: Phong Vinh.

Quán cháo lòng gần 30 năm dành cho 'cú đêm' ở Sài Gòn

Những ai thức khuya đói bụng có thể ấm bụng với tô cháo nóng hổi, miếng lòng chấm nước mắm thêm chút ớt cay cay.

Quán nằm ngay mặt đường Phan Đăng Lưu (quận Phú Nhuận), có hai gian dành cho thực khách với bàn ghế nhựa thấp được xếp gọn bên trong. Quán cháo lòng này mở bán được gần 30 năm.

Cháo là món dễ ăn, giá cả không quá đắt, thích hợp cho cả bữa chính hoặc bữa phụ. Ở Sài Gòn, cháo có nhiều biến tấu như cháo mực, bò viên, cháo Tiều… và cháo lòng cũng là món được nhiều người ưa thích.

Mỗi tô cháo ở đây gồm có lòng, gan, phèo, lưỡi, thịt nạc, xương, huyết… và không thể thiếu món dồi. Chị Thanh Tâm (quận Bình Thạnh) cho hay: “Tôi rất thích ăn cháo lòng, đã ghé qua nhiều nơi khác nhau nhưng chỉ duy chỗ này là tôi quay lại nhiều lần nhất vì có món dồi rất ngon”.

Gạo được rang sơ trước khi nấu nên cháo có mùi thơm, hạt gạo nở bung mà không bị nát. Các nguyên liệu được chế biến kỹ rồi trụng sơ qua nước sôi, khách yêu cầu tới đâu thì người múc sẽ bỏ vào tới đó. Trong cháo còn có gừng xắt nhỏ để ăn thêm ấm bụng.

  Địa chỉ này nổi tiếng nhờ thâm niên và giá cả phải chăng. Video: Phong Vinh

Trước đây chỗ ngồi của khách nằm ở vỉa hè, khoảng ba năm trở lại đây đã chuyển vào bên trong.

Tô cháo có thêm lớp hành lá, ngò rí xanh non và quẩy vàng ươm bắt mắt, mùi tiêu theo hơi toả lên hấp dẫn. Bạn vẫn có thể cho thêm tắc, ớt bằm hay nước mắm để hợp khẩu vị. Nếu gọi đĩa lòng riêng, quán sẽ phục vụ kèm nước mắm pha, chấm chung.

Quán mở cửa từ 14h, bắt đầu nhộn nhịp lúc chập tối và đông nhất vào nửa đêm. Người đến quán đa phần là khách quen vì giá mềm, khách chủ yếu là dân lao động và học sinh, sinh viên.

Ngoài cháo lòng, bạn cũng có thể gọi món cháo huyết cũng rất ngon miệng. Ăn xong, hãy gọi thêm ly nước tắc xí muội để giải khát. Quán có bãi giữ xe miễn phí.

Quán cháo lòng gần 30 năm dành cho 'cú đêm' ở Sài Gòn ảnh 1

Một tô đầy đủ có giá 20.000 đồng. Ảnh: Phong Vinh 

Trong tiết trời se lạnh của Sài Gòn vào những ngày cuối năm, vừa trò chuyện với bạn bè vừa ăn tô cháo nóng cũng là trải nghiệm bạn nên thử.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,252.68

-6.02 (-0.48%)

 
VNIndex 1,252.68 -6.02 -0.48%
HNX 294.64 -2.15 -0.73%
UPCOM 80.42 -0.58 -0.72%