PVFCCo chứng minh bản lĩnh tiên phong

PVFCCo chứng minh bản lĩnh tiên phong

(ĐTCK) Là đơn vị dẫn đầu ngành phân bón, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã có những kịch bản, phản ứng nhanh chóng để giảm tối đa các tác hại từ đại dịch Covid-19.

Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, khó lường trên toàn thế giới và chưa biết đến khi nào mới được ngăn chặn hoàn toàn. Người đứng đầu Viện Y tế Robert Koch của Đức - ông Lothar Wieler từng nhận định rằng, đại dịch này có thể kéo dài trong hai năm và phát triển thành từng đợt (theo hãng tin Sputnik).

Điều này gây nên những tác động lớn theo hướng tiêu cực tới nền kinh tế thế giới và Việt Nam, tới tất cả các ngành nghề nói chung, trong đó có ngành sản xuất - kinh doanh phân bón. Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã có những kịch bản, phản ứng nhanh chóng, chính xác để giảm tối đa các tác hại do trận đại dịch này gây nên.

Chủ động ứng phó, đảm bảo sản xuất an toàn, hiệu quả

Ngay từ rất sớm, khi số ca nhiễm SARS-Cov-2 ở Việt Nam còn rất thấp, PVFCCo nói chung, Nhà máy Đạm Phú Mỹ nói riêng đã ý thức sâu sắc về mối hiểm họa này. Công ty đã triển khai các biện pháp và khuyến cáo từ Bộ Y tế, quyết liệt phòng ngừa, ngăn chặn dịch bệnh lây lan, bảo vệ sức khỏe người lao động, đảm bảo việc sản xuất luôn vận hành trơn tru.

Bộ phận phụ trách An toàn – Sức khỏe của Công ty tích cực cập nhật đến toàn thể cán bộ công nhân viên kiến thức, thông tin chính thức về dịch Covid-19, điều kiện phát triển, lan truyền, triệu chứng lâm sàng nhiễm bệnh, các phương pháp giữ gìn hệ hô hấp, vệ sinh môi trường sống, tránh nhiễm chéo và lan bệnh vào cộng đồng.

Công ty thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng chống dịch ở nơi làm việc như đo thân nhiệt cho toàn bộ khách đến làm việc và cán bộ công nhân viên trước khi vào làm việc. Người lao động được trang bị đầy đủ khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn và được khuyến cáo sử dụng đúng hướng dẫn; tăng cường vệ sinh, phun thuốc khử trùng toàn bộ tòa nhà…

PVFCCo chứng minh bản lĩnh tiên phong ảnh 1

Công tác phòng chống dịch Covid-19 được đẩy mạnh ngay từ mỗi CBCNV

PVFCCo chứng minh bản lĩnh tiên phong ảnh 2

Khu vực kiểm tra thân nhiệt tại sảnh tòa nhà

Công ty nhanh chóng thay đổi phương thức hội họp, tăng cường họp trực tuyến, hạn chế cử cán bộ công nhân viên đi công tác, kể cả vùng chưa có dịch; đồng thời, phát huy tối đa các giải pháp làm việc trực tuyến, làm việc từ xa.

Đã có nhiều sáng kiến đảm bảo an toàn cho cán bộ công nhân viên được áp dụng trong thời gian này. Tại Nhà máy Đạm Phú Mỹ, anh chị em đã thực hiện “Hộp khử trùng UV” để đảm bảo các đồ vật mà cán bộ công nhân viên hay sử dụng được khử trùng sạch sẽ.

Tại nhà ăn, các bàn được bố trí cách xa nhau gấp đôi bình thường. Mỗi bàn chỉ xếp 2 chỗ ngồi cùng một bên để tránh ngồi đối diện. Bát đũa được để riêng cho từng suất ăn, không để chung như trước kia.

Cán bộ công nhân viên cũng được chia thành nhiều nhóm lần lượt xuống nhà ăn để giảm thiểu mật độ người trong nhà ăn trong cùng thời điểm.

PVFCCo chứng minh bản lĩnh tiên phong ảnh 3

Hộp khử trùng UV – sáng kiến mùa dịch tại Nhà máy Đạm Phú Mỹ

Khối điều hành tại Tổng công ty đã phân chia ba nhóm làm việc để luân phiên làm việc tại trụ sở và làm việc từ xa.

Nhà máy Đạm Phú Mỹ thực hiện việc chia ca kíp làm việc phù hợp để chuẩn bị sẵn sàng các phương án và nguồn lực nhằm đảm bảo các đơn vị luôn duy trì hoạt động liên tục ngay cả khi trường hợp xấu nhất xảy ra là có cán bộ, công nhân dương tính hoặc nghi ngờ nhiễm SARS-Cov-2.

PVFCCo chứng minh bản lĩnh tiên phong ảnh 4

Đảm bảo an toàn, vệ sinh cho CBCNV khi làm việc tại Nhà máy Đạm Phú Mỹ

Nhà máy Đạm Phú Mỹ sử dụng thiết bị công nghệ hiện đại của châu Âu (Ý, Đan Mạch, Tây Ban Nha). Quý IV/2020, Nhà máy sẽ tổ chức bảo dưỡng tổng thể định kỳ với khối lượng rất lớn, lên tới hàng nghìn hạng mục cần sửa chữa, thay thế và phát sinh. Những đợt bảo dưỡng trước cho thấy đây là công việc hết sức phức tạp thì trong bối cảnh hiện tại càng khó khăn hơn khi sự hỗ trợ, trao đổi từ các nhà bản quyền công nghệ, nhà chế tạo... đã và đang rất hạn chế do dịch bệnh ở châu Âu vẫn đang diễn biến phức tạp.

Vì vậy, công việc đòi hỏi cần có sự chuẩn bị kỹ càng, quyết tâm và nỗ lực gấp bội của từng cán bộ công nhân viên nhằm đảm bảo đợt bảo dưỡng tổng thể đạt cả 4 tiêu chí về an toàn, chất lượng, tiến độ và tiết kiệm. Do đó, PVFCCo đã xây dựng nhiều kịch bản để bảo dưỡng; chuẩn bị sẵn, tìm kiếm thêm các nguồn cung cấp thiết bị, vật tư cần thay thế trong kỳ bảo dưỡng. Đặc biệt, Nhà máy cũng đã chuẩn bị phương án cho tình huống xấu nhất có thể xảy ra là Nhà máy bị phong tỏa, cách ly thì vẫn thực hiện bảo dưỡng thành công.

PVFCCo chứng minh bản lĩnh tiên phong ảnh 5

Chuẩn bị các phương án, kịch bản cho kỳ bảo dưỡng tổng thể Nhà máy Đạm Phú Mỹ trong điều kiện dịch Covid-19

Sáng tạo trong kinh doanh, đồng hành cùng bà con nông dân  

Song song với công tác đảm bảo sản xuất thì công tác kinh doanh cũng được PVFCCo cải tiến, sáng tạo phù hợp với nhu cầu thị trường, kế hoạch tiêu thụ năm và đặc biệt là tình hình thời tiết, dịch Covid-19 như năm nay.

Bên cạnh sản phẩm truyền thống là Đạm Phú Mỹ, PVFCCo tích cực đưa các sản phẩm chuyên dùng cho mùa khô hạn như dòng NPK Phú Mỹ 20-5-5+TE, phân đạm bổ sung vi lượng TE, phân bón NPK lỏng ra thị trường.

Bốn công ty vùng miền của PVFCCo, đặc biệt là Công ty Miền Bắc - đơn vị mà phần lớn thị trường nằm trong vùng dịch đã nhanh chóng trang bị khẩu trang, nước rửa tay khô và các kỹ năng phòng chống dịch cho đội ngũ cán bộ thị trường, bố trí các phương án kinh doanh, điều động hàng phù hợp, kịp thời thăm hỏi, động viên hệ thống phân phối...

 Đồng thời, từ thời điểm tình trạng dịch được công bố, PVFCCo cũng nhanh chóng chuyển các hoạt động xúc tiến thương mại có tập trung đông người, tiếp xúc trực tiếp... sang hình thức, hoạt động khác phù hợp hơn như digital marketing...

Với phương châm sống và làm việc theo 3E (Energy - Năng lượng; Enthusiasm - Nhiệt tình và Empathy - Thấu cảm) và 3F (Faith - Đức tin; Family - Gia đình và Friends – Bè bạn), PVFCCo đã có những hành động thiết thực nhằm chung tay với bà con nông dân vượt qua giai đoạn đầy khó khăn này.

Ngay trong những ngày tháng 3/2020,  PVFCCo đã tổ chức chương trình “Đạm Phú Mỹ - Cho mùa bội thu”, với tổng số quà tặng tới bà con lên tới 2 triệu chai dầu ăn cao cấp Tường An và tặng phân bón đến các vùng nông dân chịu thiệt hại do hạn mặn, thiên tai nhằm giúp bà con tái sản xuất vụ mới.

PVFCCo chứng minh bản lĩnh tiên phong ảnh 6

Chương trình tặng dầu ăn cho bà con nông dân khi mua sản phẩm phân bón Phú Mỹ

Ngoài ra, PVFCCo vẫn tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ nông dân truyền thống trong nhiều năm qua như hướng dẫn kỹ thuật nông nghiệp, tư vấn kiến thức sử dụng vật tư nông nghiệp sao cho tiết kiệm, hiệu quả nhất, ít ảnh hưởng tới môi trường nhất.

PVFCCo cũng đã có kế hoạch và phương án cho cả quý II-III/2020 khi dự báo dịch Covid -19 và hạn mặn sẽ còn ảnh hưởng lớn tới ngành nông nghiệp.

Đồng thời, Công ty cũng chuẩn bị, sẵn sàng tận dụng các cơ hội thị trường mới như việc tăng trưởng về canh tác và xuất khẩu lúa gạo, một số loại trái cây đặc thù cho thị trường khu vực trong thời gian tới.

PVFCCo chứng minh bản lĩnh tiên phong ảnh 7

PVFCCo đưa ra các dòng sản phẩm phù hợp trong tình hình khô hạn hiện nay

Có thể nói, nếu trong những điều kiện thuận lợi bình thường, PVFCCo luôn giữ vững vị thế là doanh nghiệp dẫn đầu trong ngành, thì trong hoàn cảnh bất thường, đầy khó khăn như hiện nay, PVFCCo càng chứng minh bản lĩnh tiên phong của mình.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,334.74

2.3 (0.17%)

 
VNIndex 1,334.74 2.3 0.17%
HNX 320.02 0.89 0.28%
UPCOM 87.59 0.23 0.27%