Dự án Đức Lập Thượng là dự án tiếp theo sau nhiều thương vụ hợp tác thành công trước đó giữa PPI với CTP

Dự án Đức Lập Thượng là dự án tiếp theo sau nhiều thương vụ hợp tác thành công trước đó giữa PPI với CTP

PPI: hai mũi giáp công!

(ĐTCK) Triển khai mạnh các dự án bất động sản và liên tiếp trúng thầu thi công nhiều hạng mục hạ tầng giao thông trọng điểm là hai tín hiệu vui của Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển dự án hạ tầng Thái Bình Dương (PPI) khi nhìn vào kết quả kinh doanh quý III/2016.

Đầu tư vào thị trường đất nền

Vừa qua, Hội đồng quản trị PPI đã ra Nghị quyết về việc thống nhất chủ trương đầu tư 3 dự án khu dân cư tại huyện Đức Hòa, Bến Lức (Long An) và huyện Thuận An (Bình Dương). Sau đó, PPI chính thức ký hợp đồng hợp tác đầu tư với Công ty cổ phần Đầu tư dịch vụ địa ốc Cường Thịnh Phát (CTP). Theo đó, CTP sẽ rót vốn triển khai đầu tư xây dựng Dự án Khu dân cư Đức Lập Thượng tại xã Đức Lập Thượng, huyện Đức Hòa, Long An do PPI làm chủ đầu tư. Dự án có tổng diện tích 95.000 m2 và quy mô vốn đầu tư khoảng 81 tỷ đồng, được chia làm nhiều giai đoạn. Từ hợp đồng này, dòng vốn của CTP cộng với năng lực kinh doanh và mạng lưới phân phối của đơn vị sẽ thúc đẩy dự án sớm đưa vào khai thác thương mại.

Cũng cần phải nói thêm, Đức Lập Thượng là dự án tiếp theo sau thương vụ hợp tác thành công giữa PPI với CTP tại Dự án Khu dân cư Vĩnh Phú II (mở rộng) – giai đoạn 1. Dự án này có quy mô 6,4 ha - giai đoạn 1 có quy mô 2,4 ha, bao gồm 113 lô nền đất thương phẩm với tổng diện tích 10.319 m2 và tổng giá trị 51,6 tỷ đồng, thời gian thực hiện dự án là 180 ngày, công tác bán hàng rất tốt.

Chia sẻ với Báo Đầu tư Chứng khoán, ông Phạm Đức Tấn, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc PPI cho biết, Đức Lập Thượng và Vĩnh Phú II là kết quả nằm trong các giải pháp cấp bách để thực hiện kế hoạch sản xuất - kinh doanh 2016 mà Ban lãnh đạo PPI đã đưa ra; trong đó có chủ trương mở rộng, phát triển các dự án bất động sản nhằm tăng doanh thu, lợi nhuận cho Công ty, đồng thời bổ sung dòng tiền cho các hoạt động sản xuất - kinh doanh của Công ty trong những tháng cuối năm.

“Việc hợp tác giữa PPI và CTP lần này sẽ là tiền đề để mở ra cơ hội hợp tác, thực hiện các dự án bất động sản tiếp theo trong thời gian tới, nhằm tận dụng và phát huy thế mạnh của mỗi bên vì lợi ích chung của hai công ty”, ông Tấn nhấn mạnh. 

… và dự án hạ tầng trọng điểm

Ngoài việc triển khai đầu tư bất động sản để giải quyết dòng tiền ngắn hạn, đầu tư vào ngành nghề cốt lõi thi công hạ tầng giao thông theo phương thức kiểm soát chi phí, đẩy nhanh tiến độ thi công, tối ưu hóa hiệu quả cũng là chủ trương được Ban lãnh đạo PPI chủ động triển khai nhằm cụ thể hóa các chỉ tiêu doanh thu và lợi nhuận trong năm 2016. Trong đó, gói thầu xây lắp công trình hệ thống thoát nước đoạn Km 83 - 85, tôn nền sửa chữa cục bộ mặt đường và sơn kẻ đường Km 86 + 100 đến Km 170 + 700 quốc lộ 27, tỉnh Lâm Đồng do Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lâm Đồng làm chủ đầu tư, PPI liên danh Công ty cổ phần Xây dựng và thương mại Mai Dương trúng thầu với tổng giá trị hơn 15 tỷ đồng.

Hay việc trúng thầu gói thầu xây lắp thuộc Dự án công trình đường Tân Hội – Long An có giá trị hơn 14 tỷ đồng; gói thầu xây lắp công trình đường Đỗ Văn Giàu (đoạn từ đường Nguyễn Văn Tịch đến đường Châu Thị Kim), giá trị hơn 6 tỷ đồng…

Mới đây, Tỉnh ủy Bình Phước đã chấp thuận chủ trương giao cho PPI tham gia góp vốn đầu tư xây dựng dự án đường Đồng Phú – Bình Dương theo hình thức BOT, giai đoạn 1. Đây là dự án trọng điểm xây dựng cơ sở hạ tầng của tỉnh giai đoạn 2015 – 2020, kết nối phía Đông Nam tỉnh Bình Phước với khu vực Tây Nguyên và các tỉnh phía Nam. Vốn đầu tư giai đoạn 1 khoảng 1.480,7 tỷ đồng, trong đó, PPI tham gia 10% trên tổng mức đầu tư, đồng thời là nhà thầu thi công trên phần tham gia của dự án này.

Vừa qua, PPI đã tổ chức khánh thành và bàn giao đưa vào sử dụng công trình đường Thủ Thừa – Bình Thành – Hòa Khánh có chiều dài 16 km. Đây là dự án trọng điểm theo của tỉnh Long An theo hình thức BT với tổng giá trị hợp đồng là 407 tỷ đồng.

Sau dự án này, PPI tiếp tục tiếp cận các dự án đầu tư hạ tầng tại tỉnh Long An, địa phương PPI có thế mạnh.

Những thành công ban đầu như trên đã cho thấy, chiến lược phát triển giao thông, điều hành linh hoạt giữa phát triển giao thông và đầu tư các dự án bất động sản là hai thế mạnh của PPI, trong đó tập trung quyết liệt vào giảm dư nợ vay ngân hàng để có động lực phát triển trong chương trình tái cơ cấu toàn diện doanh nghiệp là đúng đắn và phát huy tác dụng tích cực nhằm ổn định và phát triển Công ty; đồng thời nâng cao thu nhập trên mỗi cổ phiếu, đảm bảo quyền lợi cổ đông. Đây chính là kết quả bước đầu cho chu kỳ hoạt động ổn định và tạo đà tăng trưởng bền vững trong những năm tiếp theo cho Công ty.                 

Tin bài liên quan

VNIndex

944.42

0.73 (0.08%)

 
VNIndex 944.42 0.73 0.08%
HNX 140.33 -0.56 -0.4%
UPCOM 63.95 0.1 0.16%