Phố hàng rong Bách Tùng Diệp sáng nay. Ảnh: Duy Trần.

Phố hàng rong Bách Tùng Diệp sáng nay. Ảnh: Duy Trần.

Phố hàng rong thứ hai ở Sài Gòn mở cửa

Khác phố hàng rong Nguyễn Văn Chiêm, khu ẩm thực trong Công viên Bách Tùng Diệp (quận 1) có dãy bàn ghế cho khách ngồi ăn uống.

6h30 ngày 2/10, UBND quận 1 (TP HCM) khai trương phố hàng rong thứ hai trong Công viên Bách Tùng Diệp, phường Bến Nghé.

Khu ẩm thực này ra đời một tháng sau điểm tương tự trên vỉa hè đường Nguyễn Văn Chiêm.

15 gian hàng được đóng bằng gỗ, có mái che, nằm ngay ngắn trong góc công viên, có khu bàn ghế đặt trước các xe đẩy để khách có thể ăn tại chỗ... 30 hộ sẽ thay nhau kinh doanh từ 6h đến 9h và 11-14h mỗi ngày.

Nằm ngay vị trí trung tâm thành phố với nhiều tòa cao ốc, phố hàng rong Bách Tùng Diệp được cho là nơi thu hút nhiều du khách, nhân viên văn phòng... đến thưởng thức.

Ghé mua tô bánh canh giá 35.000 đồng ăn sáng, chị Ngọc Ánh (30 tuổi) cho biết: "Công ty mình được quận 1 vận động mua phiếu ăn ủng hộ bà con. Mà thật ra chẳng cần vận động đâu, bởi nó rất tiện, giá thành lại vừa phải đối với dân văn phòng như mình", chị Ánh nói.

Phố hàng rong thứ hai ở Sài Gòn mở cửa ảnh 1

 Những khách đầu tiên của phố hàng rong. Ảnh: Duy Trần

Trong trang phục áo xanh, tạp dề đỏ, ông Nguyễn Văn Đấu cho hay, gia đình bán bánh canh trên vỉa hè đường Hai Bà Trưng nhiều năm qua, luôn trong tâm trạng nơm nớp bị lượng chức năng xử phạt.

"Được vào khu này là ngon rồi. Gia đình tôi vừa có chỗ bán hợp pháp, vừa không tốn phí gì cả. Tôi nghe mấy người bên khu Nguyễn Văn Chiêm bán lời lắm, nên cũng ham", ông Đấu nói, cười rạng rỡ.

Các hộ kinh doanh bán nhiều món như xôi, bánh canh, bánh bao, nước giải khát... làm tại nhà trước khi mang ra bày trong tủ kiếng.

Họ được quận 1 lựa chọn, tổ chức nhiều lớp tập huấn về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không tốn phí nào do có nhiều nhà tài trợ.

Sau giờ hoạt động, bàn ghế, dù che được các hộ thu dọn, mang gửi tại Ban quản lý công viên. Đơn vị tài trợ sẽ hỗ trợ vệ sinh khu vực buôn bán, chi phí vận chuyển dù che trong thời gian đầu hoạt động.

Trong buổi khai trương, ông Đoàn Ngọc Hải – Phó chủ tịch UBND quận 1 – cũng lì xì mỗi gian hàng 200.000 đồng lấy may mắn. Đề án phố hàng rong Khu ẩm thực thí điểm kinh doanh có thời gian được ông lên kế hoạch từ giữa năm ngoái.

Phố hàng rong thứ hai ở Sài Gòn mở cửa ảnh 2

 Ông Đoàn Ngọc Hải lì xì lấy may mắn cho bà con. Ảnh: Duy Trần

Hồi cuối tháng 3, quận đề xuất với UBND TP HCM và được chấp thuận thí điểm. 

Các phố hàng rong sẽ giúp người nghèo có nơi buôn bán hợp pháp trên vỉa hè với nguồn thu nhập ổn định, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm cũng được kiểm soát.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,171.51

-20.43 (-1.74%)

 
VNIndex 1,171.51 -20.43 -1.74%
HNX 232.73 2.22 0.96%
UPCOM 78.55 -0.09 -0.11%