Phó chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu thăm FLC

Phó chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu thăm FLC

(ĐTCK) Chiều 6/2, ông Uông Chu Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ tịch Quốc hội đã đến thăm và làm việc tại Tập đoàn FLC (mã FLC – HOSE) nhân dịp ngày đầu làm việc Xuân Giáp Ngọ. Cùng đi có Trung tướng Trần Đình Nhã, Phó chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội và các cán bộ của Văn phòng Quốc hội.

Thay mặt Ban lãnh đạo Tập đoàn, TS. Luật sư Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT đã báo cáo với Phó chủ tịch Quốc hội những kết quả mà Tập đoàn đã đạt được trong năm vừa qua và kế hoạch, chiến lược phát triển của Tập đoàn trong năm 2014 và những năm tiếp theo.

Theo đó, năm 2013, doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ hợp nhất đạt gần 1.784 tỷ đồng, đạt 114% so với năm 2012. Lợi nhuận trước thuế đạt 110 tỷ đồng, đạt 285% so với 2012, tạm ứng cổ tức 38,5 tỷ đồng và nộp ngân sách nhà nước hàng trăm tỷ đồng.

Năm 2014, FLC đặt mục tiêu tổng doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ hợp nhất tối thiểu 2.060 tỷ đồng, trong đó doanh thu từ bất động sản là 700 tỷ, doanh thu thương mại dịch vụ đạt 1.310 tỷ, doanh thu xuất khẩu lao động và các hoạt động khác 50 tỷ, lợi nhuận trước thuế đạt 120 tỷ đồng.

Theo báo cáo, hiện tổng quỹ đất dự án của FLC đã và đang triển khai xây dựng lên đến gần 1.000 ha và trong quý 2 năm 2014 với việc khởi công hai dự án là FLC Garden City (quy mô 8 hecta tại Đại Mỗ, Từ Liêm, Hà Nội) và Khu nhà ở cho cán bộ nhân viên Bộ Tư pháp (10 phố Phan Văn Trường, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội). Ngoài ra, Các dự án tại Khách sạn 5 sao, sân golf, khu vui chơi giải trí hồ Cẩm Quỳ tại Ba Vì, dự án nhà ở thấp tầng tại Định Công, dự án Tổ hợp thể thao vui chơi giải trí đa chức năng FLC Travel và dự án FLC Tower Vĩnh Phúc, dự án nhà ở xã hội Mỹ Đình,… cũng đang tiến hành triển khai, hoàn thiện các thủ tục pháp lý và giải phóng mặt bằng.

Tại buổi làm việc, Phó chủ tịch Uông Chu Lưu đã đánh giá cao trước những thành tích mà Tập đoàn FLC đã đạt được trong năm vừa qua. Đồng thời, ông cũng tin tưởng và hy vọng rằng, năm 2013 dù bối cảnh nền kinh tế còn nhiều khó khăn mà Ban lãnh đạo cũng như tập thể cán bộ nhân viên Tập đoàn vẫn đạt được những kết quả khả quan như trên thì trong năm mới 2014, với nhiều chính sách, giải pháp  mới của Chính phủ, cùng với quy mô vốn điều lệ mới trên 1.500 tỷ đồng, Tập đoàn FLC sẽ hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, kế hoạch đề ra.

Ông còn kỳ vọng, với rất nhiều dự án bất động sản mới chuẩn bị được triển khai trong năm 2014, tập thể Ban lãnh đạo cũng như cán bộ nhân viên Tập đoàn FLC cần nỗ lực tập trung trí tuệ, sáng tạo, tinh thần lao động không mệt mỏi để hoàn thành tốt nhiệm vụ đặt ra, đưa Tập đoàn trở thành một trong những doanh nghiệp có năng lực, uy tín không chỉ ở Việt Nam mà còn ở tầm khu vực và trên thế giới. "Với tiền thân là một công ty tư vấn luật đầu tư nước ngoài, Tập đoàn FLC có đội ngũ lãnh đạo, quản lý là những luật sư, có sự am hiểu sâu sắc về môi trường pháp lý trong kinh doanh. Đây là một lợi thế mà không nhiều doanh nghiệp có được", ông nhấn mạnh.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, Phó chủ tịch Uông Chu Lưu cũng đã đến thăm và làm việc với các đơn vị thành viên của Tập đoàn, trong đó có Trường Cao đẳng Nghề FLC. Ông đánh giá cao sự nhạy bén của Ban lãnh đạo Tập đoàn FLC đã chú trọng phát triển lĩnh vực đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao, không chỉ để đáp ứng nhu cầu nhân lực tại Tập đoàn mà còn cung ứng cho các doanh nghiệp khác. Việc phát triển nguồn nhân lực là một trong những mục tiêu chiến lược được Nhà nước đặt lên hàng đầu.

Tin bài liên quan

VNIndex

944.42

0.73 (0.08%)

 
VNIndex 944.42 0.73 0.08%
HNX 140.33 -0.56 -0.4%
UPCOM 63.95 0.1 0.16%