Phát Đạt: Sự vững bền từ triết lý “làm đâu chắc đó”

Phát Đạt: Sự vững bền từ triết lý “làm đâu chắc đó”

(ĐTCK) Trong tình cảnh khó khăn chung của thị trường, Phát Đạt vẫn đang cho thấy sự hiệu quả trong kinh doanh nhờ cả chặng đường chuẩn bị chu đáo trước đó.

Phát triển bền vững

Theo báo cáo từ Savills Việt Nam, kết thúc quý III/2018, nguồn cung căn hộ toàn thị trường TP.HCM chỉ đạt khoảng 7.700 căn hộ, giảm 26% theo quý và giảm 47% theo năm. Lượng giao dịch ở cả các dự án mới và cũ đạt khoảng 10.000 căn, giảm 30% theo quý và giảm 13% theo năm.

Điều đáng nói, nếu tính từ quý IV/2017 đến nay, nguồn cung của phân khúc căn hộ liên tục giảm ở 3 quý liên tiếp.

Theo các chuyên gia, sự chững lại tạm thời này là do các điều kiện mở bán, phát triển dự án không còn dễ dàng như trước. Ngoài ra, nguồn cung giảm còn do các chủ đầu tư điều chỉnh lượng hàng tung ra thị trường.

Mặc dù diễn biến thị trường đang có sự trầm lắng nhất định, nhưng với Phát Đạt, vẫn có nhiều tín hiệu khả quan. 9 tháng đầu năm 2018, Phát Đạt ghi nhận mức lợi nhuận trước thuế đạt 389,10 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 345,56 tỷ đồng, tăng 44% so với cùng kỳ năm trước, hoàn thành 54% kế hoạch lợi nhuận sau thuế của năm 2018. Trong đó, ngoài lợi nhuận có được từ việc quyết toán bàn giao đợt cuối của các sản phẩm thuộc Dự án The EverRich Infinity, thì phần lợi nhuận còn lại chủ yếu đến từ các hợp đồng hợp tác đầu tư phát triển Dự án Millennium.

Đến nay, với Dự án Millennium,
Phát Đạt đã bàn giao 88% căn hộ cho khách hàng và chuẩn bị lắp đặt khu vui chơi trẻ em.

Trong khi đó, với Dự án Khu dân cư Phát Đạt Bàu Cả, chủ đầu tư này đã hoàn thành 95% công việc san lắp mặt bằng, hệ thống ngầm, điện nước đã hoàn thành 90%, 90% hệ thống điện chiếu sáng được lắp đặt, hoàn thiện 90% hệ thống đường giao thông, và 80% hệ thống cây xanh.

Với dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật nội bộ khu I (khu Cổ Đại), thiết kế bản vẽ thi công của Phát Đạt cũng đã được Sở Giao thông - Vận tải phê duyệt. Hiện Công ty đang triển khai công tác chuẩn bị xây dựng.

Triết lý cho sự vững bền

Lý giải về sự thành công của Phát Đạt thời gian qua, theo ông Nguyễn Văn Đạt, Chủ tịch HĐQT Công ty, trước hết là nhờ Phát Đạt có một chiến lược phát triển hợp lý, phương châm "làm đâu chắc đó, đánh nhanh thắng nhanh nhưng chất lượng phải hàng đầu".

Ngoài ra, mỗi dự án phải hoàn thành một sứ mệnh "nâng tầm cuộc sống, tận hưởng tương lai" để xây dựng bản sắc thương hiệu qua các dự án mà doanh nghiệp thực hiện.

Không đơn thuần là làm kinh doanh bất động sản, mà còn là sứ mệnh tạo sự khác biệt trong từng công trình, xây dựng những chuẩn mực đích thực cho cuộc sống tương lai.

Các dự án chung cư cao cấp do
Phát Đạt phát triển thời gian qua đã thể hiện rất rõ triết lý này. Riêng với
The EverRich Infinity, dự án từng gây sửng sốt cho toàn thị trường phía Nam tiến độ xây dựng thần kỳ, tính từ lúc công bố đến khi ra sổ hồng cho cư dân chỉ hai năm. Không những vậy, The EverRich Infinity cũng là dự án được vinh danh “Dự án căn hộ cao cấp xuất sắc nhất TP.HCM" tại
Vietnam Property Awards 2017, "Không gian sống chuẩn mực" do báo Đầu tư tổ chức hồi đầu năm 2018.

Tiếp theo, với Millennium, đây là dự án được vinh danh giải Á quân tại hạng mục "Dự án có khu bán lẻ xuất sắc nhất" tại Vietnam Property Awards năm 2017. Cũng nhờ Millennium, Phát Đạt đã lọt vào top 10 nhà đầu tư bất động sản cao cấp Việt Nam do BCI Awards bình chọn.

“Làm thật, làm chắc”, đó là điều Phát Đạt đang khẳng định và chứng minh với các khách hàng, đối tác. Hiện Phát Đạt đang đặt mục tiêu trở thành tập đoàn đầu tư đa ngành hàng đầu Việt Nam vào năm 2030, với giá trị vốn hóa lên đến 3 tỷ USD.

Hotline Báo Đầu tư Bất động sản: 0966.43.45.46 Email:dautubatdongsan.vir@gmail.com

Tin bài liên quan

VNIndex

1,166.78

2.57 (0.22%)

 
VNIndex 1,166.78 2.57 0.22%
HNX 240.12 -0.16 -0.07%
UPCOM 77.46 1.28 1.66%

Lịch sự kiện / Đại hội cổ đông