Phát Đạt khẳng định chiến lược đón đầu thị trường bất động sản

Phát Đạt khẳng định chiến lược đón đầu thị trường bất động sản

(ĐTCK) Trong bối cảnh nhiều biến động của thị trường bất động sản năm 2019, Phát Đạt tiếp tục mở rộng quỹ đất 430 ha tại những khu vực trọng điểm và trở thành nhà phát triển dự án tốt nhất TP.HCM. Với dấu mốc doanh thu đạt lợi nhuận 1.100 tỷ đồng, doanh nghiệp cũng tiếp tục nâng cao vị thế trong nhóm doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam.

Mở rộng quỹ đất đắc địa tại miền Trung và lân cận TP.HCM

Thị trường bất động sản năm 2019 chứng kiến những "nốt trầm" sau giai đoạn tăng trưởng mạnh, nhiều chủ đầu tư, doanh nghiệp trong ngành gặp khó khăn lớn.

Tuy nhiên, ngay từ đầu năm (tháng 3/2019) tại ĐHCĐ, Phát Đạt đã nhận định được những khó khăn của thị trường, từ đó đưa ra sự chuyển hướng trong chiến lược đầu tư và phát triển kinh doanh bằng việc đón đầu xu thế khai thác quỹ đất mới có vị trí đắc địa tại thị trường miền Trung và các vùng lân cận TP.HCM. Với sự nhạy bén này, Phát Đạt đã nhanh chóng mở rộng quỹ đất lên tới 430 ha tại các tỉnh, thành phố lớn như: Bình Định, Bình Dương, Quảng Ngãi, Phú Quốc.... Trong số đó, sở hữu những khu vực trung tâm như 5.246 m2 khu “đất vàng” Ngô Mây đẹp nhất TP. Quy Nhơn; phát triển liên tiếp 3 phân khu có tổng diện tích 116,2 ha tại Nhơn Hội (Bình Định); “thâu tóm” 3,73 ha dự án đất huyết mạch tại khu vực Quốc lộ 13 (Bình Dương). Như vậy, trong vòng chưa đầy 3 năm qua, quỹ đất của Phát Đạt gia tăng lên đến 706%.

Phát Đạt khẳng định chiến lược đón đầu thị trường bất động sản ảnh 1

Ông Nguyễn Tấn Danh, Phó chủ tịch HĐQT kiêm Cố vấn điều hành  Phát Đạt nhận giải Top 10 BCTN tốt nhất 2019

Một thực tế hạn chế tồn tại trên thị trường bất động sản năm qua là nhiều câu chuyện buồn làm mất lòng tin của khách hàng như bùng nổ dự án "ma", nhiều dự án bị ngưng trệ do vướng vấn đề về pháp lý, condotel "vỡ trận”, sự đổ vỡ trong những mô hình bất động sản mới…Tuy nhiên, Phát Đạt tạo “sức đề kháng” tốt nhờ sự chuẩn bị kỹ về chiến lược sản phẩm, hệ thống phân phối và truyền thông tích hợp.

Ngoài sản phẩm căn hộ đã gây dựng được uy tín tại TP.HCM (Millennium, The Everich Infinity), Phát Đạt mở rộng danh mục sản phẩm sang căn hộ trung cấp và đất nền tại các thị trường mới. Dự án Phát Đạt Bàu Cả - Quảng Ngãi mang ý nghĩa kiến tạo diện mạo mới cho thành phố duyên hải bán được 100% đất nền, và đã cấp giấy chứng nhận sở hữu nền đất cho khách hàng ngay tại thời điểm mở bán.

Trong khi đó, 100% sản phẩm khu thấp tầng của Dự án Phân khu số 4 - Khu đô thị Du lịch sinh thái Nhơn Hội - Bình Định đã được bán hết chỉ trong 7 tháng. Chính những yếu tố đáng tin cậy đó là cơ sở để Phát Đạt được vinh danh thương hiệu bất động sản duy nhất tại TP.HCM do tổ chức DOT Property VietNam công nhận “Nhà phát triển dự án tốt nhất năm 2019”.

15 năm uy tín và những con số “bứt phá”

Năm 2019 là năm bước ngoặt xác lập việc mở rộng thị trường quốc tế của Phát Đạt khi thu hút nguồn vốn 22,5 triệu USD từ quỹ đầu tư nổi tiếng Samty Corporation của Nhật Bản. Đây là nguồn động lực quan trọng tăng cường thúc đẩy việc triển khai các dự án tại TP.HCM - khu vực phát triển trọng điểm. Ngoài ra, việc đạt 1.100 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế (tính tới tháng 12/2019) là con số khả quan khi vượt kế hoạch đã đề ra trước đó. Kết quả này cũng giúp Phát Đạt tiếp tục khẳng định vị trí cao trong nhóm doanh nghiệp tư nhân lớn nhất và đạt lợi nhuận tốt nhất Việt Nam (theo xếp hạng của Vietnam Report).

Năm 2019 cũng đánh dấu 10 năm Phát Đạt niêm yết trên TTCK Việt Nam. Trải qua nhiều thăng trầm của thị trường, cổ phiếu PDR của Phát Đạt vẫn nhận được sự tin tưởng từ nhà đầu tư, đối tác. Chỉ tính riêng 11 tháng đầu năm 2019, khối lượng giao dịch bình quân đạt hơn 1 triệu cổ phiếu/ngày, tăng 38% và giá trị giao dịch bình quân đạt 28,2 tỷ đồng/ngày, tăng hơn 60% so với cùng kỳ năm 2016. Tính chủ động, minh bạch hóa, chuyên nghiệp, sáng tạo trong việc kết nối thông tin luôn được đặt lên hàng đầu, cộng với những cách tân về cách tổ chức, vận hành, quản lý, xây dựng chiến lược; nhờ đó Phát Đạt nâng cao vị thế trong Top 10 Doanh nghiệp niêm yết uy tín (nhóm Mid Cap), Top 3 Doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR hiệu quả được các định chế tài chính đánh giá cao nhất 2019 (nhóm Mid Cap). Đặc biệt, sau khi nâng tổng giá trị vốn hóa hơn 7.800 tỷ đồng thuộc nhóm vốn hóa lớn (Large Cap), PDR lần đầu tiên có mặt trong Top 10 Báo cáo thường niên tốt nhất năm 2019, bên cạnh các doanh nghiệp hàng đầu như Vinamilk, Vingroup, Sabeco, Bảo Việt… đã minh chứng cho sự bứt phá ngoạn mục của một thương hiệu trong ngành bất động sản.

Bên cạnh đó, PDR hoàn tất chi trả đúng hạn số tiền 400 tỷ đồng cổ tức đợt 1 năm 2019 cho cổ đông, với tỷ lệ 12%/cổ phiếu. Đây là điều mà ít doanh nghiệp trên thị trường làm được, không chỉ thể hiện kết quả kinh doanh hiệu quả và năng lực tài chính vững mạnh, mà còn tái khẳng định cam kết về tỷ lệ tăng trưởng kép bình quân 38%/năm của PDR với cộng đồng nhà đầu tư và cổ đông trong giai đoạn từ năm 2019-2023.

Hotline Báo Đầu tư Bất động sản: 0966.43.45.46 Email:dautubatdongsan.vir@gmail.com

Tin bài liên quan

VNIndex

1,131.0

-60.94 (-5.39%)

 
VNIndex 1,131.0 -60.94 -5.39%
HNX 224.02 -6.48 -2.89%
UPCOM 78.55 -0.09 -0.11%