Ong vò vẽ phá bữa ăn của rắn độc

Rắn san hô treo mình trên bụi hồng gai để ăn rắn chuột nhưng bị kẻ phá đám liên tục chích đau điếng khiến con vật giãy giụa liên hồi.

Evangeline Cummings, nhân viên ở Đại học Florida, bắt gặp rắn san hô độc ăn thịt rắn chuột trong khi bị ong vò vẽ vàng tấn công tại sân nhà ở Gainesville hôm 18/10. Cummings chia sẻ video ghi lại cảnh tượng trên mạng Twitter nhằm tìm hiểu chính xác sự việc xảy ra như thế nào.

Trong video, rắn san hô ngoạm xác rắn chuột trong lúc cả hai con vật cùng treo mình trên cành cây ở bụi hồng. Ong vò vẽ sau đó đậu lên cơ thể rắn san hô, khiến con vật giãy giụa liên hồi tìm cách xua đuổi vị khách không mời. Cummings không rõ liệu ong vò vẽ đã đốt con rắn độc hay chưa. Cô cũng không biết vì sao hai loài rắn khác nhau lại cùng xuất hiện trên cành cây.

"Tôi không rõ rắn chuột treo trên cành cây bằng cách nào. Có thể nó bị chim ưng thả rơi. Và làm sao rắn san hô có thể bò lên bụi hồng đầy gai như vậy?", Cummings băn khoăn.

Natalie Claunch, nghiên cứu sinh ở Đại học Florida, cho biết rắn san hô không giỏi leo trèo nhưng bữa ăn miễn phí có thể là động lực thôi thúc nó. Rắn san hô (Micrurus fulvius) thường ăn thằn lằn, ếch nhái và những loài rắn nhỏ hơn. Chúng nổi tiếng với nọc độc mạnh và phải cắn nạn nhân để bơm chất độc.

Theo giả thuyết của Cummings, một con chim ưng có thể đánh rơi rắn chuột. Nhưng do nó bị mắc nhiều vòng quanh cành cây, cô cho rằng nó vẫn còn sống lúc rơi xuống và cố tìm cách thoát khỏi bụi cây nhưng không thành công.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,351.74

28.16 (2.08%)

 
VNIndex 1,351.74 28.16 2.08%
HNX 316.69 5.37 1.7%
UPCOM 87.17 -0.08 -0.09%