Ông Từ Tiến Phát chính thức trở thành Tổng giám đốc ACB

Ông Từ Tiến Phát chính thức trở thành Tổng giám đốc ACB

(ĐTCK) Ngày 14/1, ông Từ Tiến Phát chính thức được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB), nhiệm kỳ 2022 - 2025.

Có quá trình làm việc hơn 25 năm, từng đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng và đạt nhiều thành tựu trong công việc tại ACB, ông Từ Tiến Phát là đại diện thế hệ nhân sự trẻ trưởng thành và kế thừa tinh thần lãnh đạo của Ngân hàng.

Trên cương vị mới, ông Phát sẽ cùng đội ngũ lãnh đạo, nhân viên Ngân hàng tiếp tục thực thi để hoàn thành nhiệm vụ chiến lược đến 2025 đã được HĐQT phê duyệt.

Cụ thể, ACB sẽ đầu tư và mạnh mẽ thực hiện chuyển đổi số trong toàn bộ hoạt động; Thay đổi mô hình kinh doanh với mũi nhọn là Ngân hàng số bên cạnh việc giữ vững hiệu quả của ngân hàng truyền thống; Sử dụng và phân tích dữ liệu để nâng cao trải nghiệm khách hàng, năng lực Quản trị rủi ro; Xây dựng một môi trường làm việc cởi mở, sáng tạo, năng động để mỗi cá nhân đều có cơ hội đồng hành cùng sự phát triển của tổ chức.

Tổng giám đốc ACB Từ Tiến Phát khẳng định: “ACB sẽ tiếp tục kiên định thực hiện chiến lược kinh doanh đề ra, hướng đến hoàn thành 5 mục tiêu là Ngân hàng có trải nghiệm khách hàng tốt nhất, Khẳng định vị thế hàng đầu của ACB trong lĩnh vực ngân hàng bán lẻ, Phát triển mô hình kinh doanh năng động và hiệu quả, Thu hút và phát triển nhân tài tạo nguồn nội lực mạnh, Khẳng định vị thế về chuyển đổi số".

Sự thay đổi thành viên Ban điều hành là một quá trình xây dựng và phát triển nhân sự kế thừa đã được hoạch định trong dài hạn để bảo đảm ACB phát triển bền vững, ổn định.

Trước đó, trải qua 3 nhiệm kỳ trên cương vị Tổng giám đốc từ năm 2012 đến hết 2021, ông Đỗ Minh Toàn được đánh giá là một CEO xuất sắc trong lịch sử hình thành và phát triển của ACB khi ông đã dẫn dắt, đưa ACB vượt qua các thách thức, đạt được các chỉ số tài chính vững chắc. Giá trị thị trường của nhà băng này từ 1 tỷ USD lên 4 tỷ USD.

Trên thị trường chứng khoán, giá cổ phiếu ACB đang giao dịch ở mức 33.100 đồng/cổ phiếu trong phiên sáng ngày 14/1, giảm nhẹ so với phiên hôm qua.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,438.94

-13.9 (-0.97%)

 
VNIndex 1,438.94 -13.9 -0.97%
HNX 421.21 -24.13 -5.73%
UPCOM 109.36 -2.86 -2.61%