Tổng thống Mỹ Donald Trump trả lời phỏng vấn tại Nhà Trắng hôm 11/2. Ảnh: Getty Images.

Tổng thống Mỹ Donald Trump trả lời phỏng vấn tại Nhà Trắng hôm 11/2. Ảnh: Getty Images.

Ông Trump: Tôi thà cạnh tranh với Bloomberg còn hơn là với Bernie Sanders

(ĐTCK) Trong buổi phỏng vấn tại Phòng Bầu dục Nhà Trắng hôm thứ Ba (11/2), Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, trong cuộc đua bầu cử năm 2020, ông sẵn sàng cạnh tranh với cựu Thị trưởng New York Michael Bloomberg hơn là với Thượng nghị sĩ bang Vermont Bernie Sanders.

“Thành thật mà nói, tôi thà chiến đấu với Bloomberg còn hơn là với Bernie Sanders, bởi vì Sanders có những người ủng hộ thực sự”, tờ The Hill dẫn lời ông Trump phát biểu.

“Tôi rùng mình với những gì Sanders nói, nhưng ông ta có người ủng hộ. Còn Bloomberg chỉ đơn giản là đang mua đường cho mình”, ông Trump nói.

Ông chủ Nhà Trắng cũng không quên lên tiếng chỉ trích đối thủ chủ chính trị quen thuộc của mình - cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ông Trump mô tả chiến dịch tranh cử của ông Biden là “vấp váp” và “lúng túng”.

Cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Dân chủ tại New Hampshire đã kết thúc trong ngày 11/2. Theo kết quả kiểm tra từ 97% số phiếu bầu, ông Sanders đã giành chiến thắng khi giành được 25,9% số phiếu. Cựu thị trưởng của South Bend Pete Buttigieg đứng ở vị trí thứ hai với 24,4% phiếu bầu.

Ông Trump: Tôi thà cạnh tranh với Bloomberg còn hơn là với Bernie Sanders ảnh 1

Ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Bernie Sanders vận động cử tri tại New Hampshire hôm 11/2. Ảnh: AP.

Vị trí thứ ba (19,8%) thuộc về Thượng nghị sĩ bang Minnesota Amy Klobushar và vị trí thứ tư (9,3%) thuộc về Thượng nghị sĩ bang Massachusetts Elizabeth Warren.

Trong khi ông Joe Biden, người chỉ mới vài tháng được coi là ứng viên dẫn đầu Đảng Dân chủ trong cuộc đưa bầu cử chỉ "hạ cánh" ở vị trí thứ năm với 8,4% số phiếu.

Tỷ phú Bloomberg không tham gia bầu cử sơ bộ ở New Hampshire.

Trong khi đang Đảng Dân chủ cạnh tranh gay gắt thì bên phía Đảng Cộng Hòa, đương kim Tổng thống Mỹ vẫn một mình một ngựa.

Ông Trump với 86% số phiếu ủng hộ, đã giành chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử sơ bộ tại bang New Hampshire, đánh bại đối thủ William Weld, Thống đốc bang Massachusetts. Tuần trước nhà lãnh đạo Mỹ cũng có một chiến tháng dễ dàng tại cuộc bầu cử sơ bộ bang Iowa.

Bầu cử sơ bộ ở New Hampshire là cuộc bầu cử sơ bộ theo hình thức thông thường đầu tiên trong năm bầu cử Tổng thống Mỹ. Bầu cử sơ bộ tại bang này đóng vai trò là thước đo sự ủng hộ của cử tri ở vùng Đông Bắc Mỹ

Tin bài liên quan

VNIndex

1,241.81

-8.76 (-0.71%)

 
VNIndex 1,241.81 -8.76 -0.71%
HNX 279.86 -1.23 -0.44%
UPCOM 81.18 0.52 0.64%