Tổng thống Mỹ Donald Trump trả lời phỏng vấn tại bãi cỏ phía Nam Nhà Trắng hôm 8/11. Ảnh: EPA-EFE.

Tổng thống Mỹ Donald Trump trả lời phỏng vấn tại bãi cỏ phía Nam Nhà Trắng hôm 8/11. Ảnh: EPA-EFE.

Ông Trump: Tôi không muốn đua với ai ngoại trừ “Michael bé nhỏ”

(ĐTCK) Sau khi tuyền thông đưa tin tỷ phú Michael Bloomberg chuẩn bị gia nhập cuộc đua bầu cử tổng thống năm 2020 vốn đã rất đông đúc, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên tiếng chế nhạo ông Bloomberg trong buổi phỏng vấn báo giới tại bãi cỏ phía Nam Nhà Trắng hôm thứ Sáu (8/11).

“Ông ấy sẽ không làm tốt được đâu nhưng mà tôi nghĩ là ông ấy cũng sẽ làm tổn thương Biden đấy (cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden – PV). Tôi không muốn đua với ai ngoại trừ “Michael bé nhỏ” cả”, Tổng thống Mỹ Donald Trump, 73 tuổi, bình luận về quyết định tham gia đường đua vào Nhà Trắng của cựu Thị trưởng New York Michael Bloomberg, 77 tuổi.

“Ông ấy không có phép thuật để có thể làm tốt và 'Michael bé nhỏ' sẽ thất bại”, nhà lãnh đạo Mỹ nói thêm.

Ông Trump còn cho biết, ông Bloomberg có một số vấn đề cá nhân và có thể chi rất nhiều tiền cho chiến dịch tranh cử, nhưng “sẽ không làm tốt lắm”.

Tuy nhiên, người đứng đầu chính quyền Washington không nói rõ, vấn đề của ông Bloomberg nằm ở đâu.

Tỷ phú Michael Bloomberg chưa chính thức công bố chiến dịch tranh cử tổng thống của mình. Tuy nhiên, hôm thứ Năm (7/11), truyền thông phương Tây đã đồng loạt đưa tin, trong tuần này, ông Bloomberg dự định nộp hồ sơ để có thể trở thành ứng viên của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử sơ bộ tại bang Alabama, dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 3/2020.

Theo các nguồn tin, Bloomberg lo ngại rằng những ứng viên mà đảng Dân chủ đang có sẽ không thể đánh bại được ông Trump. Vì vậy, tỷ phú này đã thông báo cho một số chính trị gia đảng Dân chủ rằng, ông có thể tham gia cuộc đua.

Theo CNBC, ông Bloomberg đã sẵn sàng chi ít nhất 100 triệu USD để tranh cử tổng thống.

CNBC cho biết, sự kiện ông Bloomberg gia nhập cuộc đua bầu cử đang gây ra nhiều ý kiến trái chiều trong nội bộ đảng Dân chủ, khi một số người cho rằng ông đang gây rối trong bối cảnh các ứng cử viên tiềm năng của đảng Dân chủ như Joe Biden, Elizabeth Warren và Bernie Sanders đang cạnh tranh gay gắt. Tuy nhiên, ông cũng đang nhận được nhiều sự ủng hộ.

Ông Trump từ lâu đã luôn đặt cho các đối thủ chính trị của mình những biệt danh nhạo báng hoặc hạ thấp. Ông thường xuyên gọi bà Hillary Clinton, đối thủ Dân chủ năm 2016 là “Hillary gian trá” hay ông Adam Schiff, Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện và là người đứng đầu cuộc điều tra luận tội là “Schiff quỷ quyệt”.

Lần này, ông Trump đã đặt cho ông Bloomberg, người thấp hơn ông Trump khoảng 18 cm, là “Michael bé nhỏ”.

Michael Bloomberg từng là Thị trưởng New York từ năm 2002 đến năm 2013. Ông cũng được biết đến như một nhà từ thiện và người sáng lập, chủ sở hữu của Bloomberg LP, công ty mẹ của trang tin tức tài chính hàng đầu thế giới Bloomberg News.

Tỷ phú Bloomberg được coi là một trong những người giàu nhất nước Mỹ. Theo ước tính mới nhất của tạp chí Forbes, tài sản của ông đã vượt quá 52 tỷ USD, xếp thứ 9 trong danh sách những người giàu nhất thế giới.  Trong khi đó, tổng tài sản hiện tại của ông Trump là khoảng 3,1 tỷ USD.

Bloomberg là thành viên của Đảng Dân chủ trong nhiều năm, nhưng trước khi ông được đề cử làm thị trưởng New York năm 2001, ông đã tham gia đảng Cộng hòa.

Năm 2009, Bloomberg đã tranh cử nhiệm kỳ Thị trưởng New York lần thứ ba với tư cách là một chính trị gia độc lập. Tháng 10 năm ngoái, ông đăng ký trở thành thành viên đảng Dân chủ.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,314.22

4.17 (0.32%)

 
VNIndex 1,314.22 4.17 0.32%
HNX 314.93 0.08 0.03%
UPCOM 86.93 0.79 0.91%