Tổng thống Donald Trump (Ảnh: Getty)

Tổng thống Donald Trump (Ảnh: Getty)

Ông Trump “tố” truyền thông là kẻ thù của người Mỹ

Tổng thống Donald Trump ngày 17/2 tiếp tục có những lời lẽ nặng nề nhằm vào giới truyền thông khi ông gọi đây là “kẻ thù của người dân Mỹ”.

“Truyền thông đưa tin bịa đặt không phải kẻ thù của tôi, mà là kẻ thù của người dân Mỹ!”, Tổng thống Donald Trump viết trên mạng xã hội Twitter hôm 17/2. Ông chủ Nhà Trắng thậm chí còn nêu đích danh tên của những hãng tin và tờ báo mà ông gọi là “thất bại” như New York Times, NBC News, ABC, CBS  CNN.

Tổng thống Trump từng nhiều lần công khai chỉ trích giới truyền thông ngay từ khi ông còn là một ứng cử viên của đảng Cộng hòa nhưng tuyên bố trên được cho là gay gắt nhất từ trước đến nay. Tuyên bố được đưa ra một ngày sau cuộc họp báo căng thẳng của tân tổng thống Mỹ tại Nhà Trắng

Trong cuộc họp báo, Tổng thống Trump liên tục cáo buộc các phóng viên Mỹ là những người thù địch và bất lương khi đưa tin về tháng làm việc đầu tiên của ông tại Nhà Trắng. Ông cho rằng báo chí đang thực sự nằm ngoài tầm kiểm soát, đồng thời đổ lỗi cho báo chí khi công bố các “thông tin bịa đặt” liên quan đến chính quyền mới do ông lãnh đạo.

Một giờ sau khi cuộc họp báo kết thúc, Tổng thống Trump tiếp tục đăng đàn trên Twitter và chỉ trích truyền thông đưa tin sai lệch về cuộc họp báo của ông. “Rush Limbaugh nói: “”Đây là một trong những cuộc họp báo hiệu quả nhất mà tôi từng thấy”. Nhiều người cũng đồng ý như vậy. Thế nhưng truyền thông chuyên đưa tin giả vẫn mô tả nó theo cách hoàn toàn khác biệt. Thật thiếu trung thực”, ông Trump viết.

Bày tỏ quan điểm về mối bất hòa giữa tân tổng thống Mỹ và truyền thông, Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull ngày 16/2 cho rằng ông Trump đang lãng phí quá nhiều thời gian vào việc chỉ trích truyền thông, trong khi điều ông cần làm là học cách hòa hợp giống như nhiều chính trị gia khác đã làm.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,136.12

-29.93 (-2.63%)

 
VNIndex 1,136.12 -29.93 -2.63%
HNX 227.82 -4.03 -1.77%
UPCOM 77.42 -0.18 -0.23%