Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP.

Ông Trump thừa nhận, Iran đã “nhẹ tay” với Mỹ

(ĐTCK) Trong một cuộc phỏng vấn với đài ABC tại bang Ohio vào hôm thứ Năm (9/1), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thừa nhận, có khả năng Iran, trong khi thực hiện các cuộc tấn công tên lửa nhằm vào các căn cứ quân sự ở Iraq, đã cố gắng tránh gây thiệt hại cho Mỹ. 

"Chúng tôi rất hài lòng khi biết rằng, không ai bị giết hoặc thậm chí bị thương", ông nói. 

Nhà lãnh đạo Mỹ cho biết, tên lửa đã không nhắm trúng bất kỳ mục tiêu quan trọng nào của Mỹ. 

"Có lẽ Iran không muốn bắn trúng, hoặc một điều gì đó khác đã xảy ra", nhà lãnh đạo Mỹ nói thêm.

Trong khi trước đó, Tướng Mark Milley, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence và Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo bày tỏ tin tưởng, mục đích của các cuộc tấn công của Iran vào các mục tiêu ở Iraq là để tiêu diệt lực lượng quân đội Mỹ.

Trong cuộc phỏng vấn với ABC, ông Trump cũng được hỏi, trong trường hợp Iran tiến hành các cuộc tấn công mới, liệu ông có tham khảo ý kiến của Quốc hội Mỹ trước khi quyết định các bước trả đũa hay không. 

“Chúng ta cần phải có khả năng biết làm những gì cần thiết. Chúng ta cần duy trì quyền lực của tổng thống. Phải có khả năng đưa ra quyết định trong vài giây", nhà lãnh đạo Mỹ khẳng định.

Trước đó vài giờ, Hạ viện Mỹ đã phê chuẩn một nghị quyết nhằm giới hạn quyền lực của Tổng thống Trump trong việc sử dụng các lực lượng vũ trang chống lại Iran trong trường hợp không có sự cho phép từ các nhà lập pháp. Nghị quyết đã được bỏ phiếu ủng hộ bởi 224 hạ nghị sĩ, trong khi có 194 hạ nghị sĩ phản đối.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,001.67

5.91 (0.59%)

 
VNIndex 1,001.67 5.91 0.59%
HNX 147.57 -0.01 -0.01%
UPCOM 66.76 0.07 0.1%