Tổng thống Mỹ Donald Trump đi thăm nhà máy sản xuất của Apple tại Austin với CEO Tim Cook ngày 20/11. Ảnh: AP.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đi thăm nhà máy sản xuất của Apple tại Austin với CEO Tim Cook ngày 20/11. Ảnh: AP.

Ông Trump cân nhắc miễn thuế cho hàng Apple sản xuất tại Trung Quốc

(ĐTCK) Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông đang xem xét khả năng miễn thuế hải quan cho hàng hóa, linh kiện của Apple nhập khẩu từ Trung Quốc.

Thông tin này được cơ quan báo chí của Nhà Trắng thông báo trên trang web chính thức. Theo đó, đây là điều nhà lãnh đạo Mỹ tuyên bố sau khi chuyến thăm một nhà máy lắp ráp máy tính thuộc sở hữu của Apple ở Austin, Texas. Tim Cook, CEO của Apple cũng đã có mặt.

Trả lời câu hỏi của nhà báo về việc liệu Apple có thể được miễn thuế nhập khẩu hay không, ông Trump trả lời: “Chúng tôi đang cân nhắc. Chúng ta nên đối xử với Apple giống đang đối xử với như Samsung”.

Vào hôm 15/11, CNN cáo buộc, Apple đã thuê một trong những đồng minh thân cận nhất của ông Trump trong giới vận động hành lang ở Washington là Jeffrey Miller, để một số sản phẩm sản xuất tại Trung Quốc của công ty này sẽ không nằm trong danh sách hàng hóa phải chịu tăng thuế nhập khẩu, nếu Washington và Bắc Kinh không ký kết được thỏa thuận thương mại cho đến tháng 12 năm nay.

Trước đó, trong bối cảnh chiến tranh thương mại leo thang, vào ngày 20/8, người đứng đầu chính quyền Washington kêu gọi Apple chuyển chuỗi sản xuất ra khỏi lãnh thổ Trung Quốc. Theo ông Trump, từ giữa tháng 7 đến cuối tháng 8, Trung Quốc đã mất 2 tỷ USD vì các công ty nước ngoài chuyển nhà máy của họ sang các quốc gia mà Mỹ không áp dụng thuế hải quan.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,496.02

-0.03 (-0.0%)

 
VNIndex 1,496.02 -0.03 -0.0%
HNX 466.86 6.04 1.29%
UPCOM 112.67 -1.52 -1.35%