Ông Tập Cận Bình nói dịch corona vẫn chưa lên tới đỉnh điểm

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm nay khẳng định dịch corona vẫn chưa lên đến đỉnh điểm dù số ca nhiễm mới mỗi ngày có xu hướng sụt giảm.
Chủ tịch Tập Cận Bình được đo thân nhiệt khi thị sát công tác chống dịch corona tại Bắc Kinh. (Ảnh: Reuters).

Chủ tịch Tập Cận Bình được đo thân nhiệt khi thị sát công tác chống dịch corona tại Bắc Kinh. (Ảnh: Reuters).

Truyền hình nhà nước Trung Quốc (CCTV) hôm nay 21/2 dẫn lời Chủ tịch Tập Cận Bình phát biểu tại cuộc họp của Bộ Chính trị đảng Cộng sản Trung Quốc cho biết, tình hình dịch viêm phổi cấp do virus corona chủng mới (Covid-19) gây ra tại tỉnh Hồ Bắc vẫn rất nghiêm trọng.

“Các cuộc chiến bảo vệ tỉnh Hồ Bắc và thành phố Vũ Hán cần phải thực hiện tốt và cần phải có các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh lây lan”, ông Tập nói.

Theo Reuters, cuộc họp của Bộ Chính trị Trung Quốc đã kết luận rằng, “thời điểm bước ngoặt trong diễn biến của tình hình dịch bệnh vẫn chưa tới”.

Các lãnh đạo cấp cao của Trung Quốc cũng nhận định “công tác kiểm soát và ngăn chặn dịch bệnh tại tỉnh Hồ Bắc và thành phố Vũ Hán vẫn rất căng thẳng và phức tạp”.

Trong những tuần gần đây, Chủ tịch Tập Cận Bình nhiều lần khẳng định quyết tâm của Trung Quốc trong việc đối phó với dịch corona.

Trong cuộc điện đàm với Thủ tướng Anh Boris Johnson ngày 18/2, ông Tập cho biết nhờ vào những nỗ lực không mệt mỏi, tình hình dịch corona đang chứng kiến những thay đổi tích cực, và các biện pháp kiểm soát cũng như ngăn ngừa của Trung Quốc đang đạt được tiến triển rõ rệt.

Ông Tập Cận Bình cũng khẳng định trong cuộc điện đàm với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron rằng Trung Quốc chắc chắn sẽ giành chiến thắng trong cuộc chiến với dịch corona.

Sau khi bùng phát tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc từ cuối năm 2019, dịch corona tính đến nay đã khiến hơn 2.200 người tử vong và hơn 75.000 người nhiễm bệnh.

Dịch corona cũng lan ra ít nhất 28 quốc gia, vùng lãnh thổ, trong đó số ca tử vong tại các nước bên ngoài Trung Quốc có xu hướng tăng lên.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,194.2

0.0 (0.0%)

 
VNIndex 1,194.2 0.0 0.0%
HNX 226.05 0.58 0.26%
UPCOM 78.64 0.0 0.0%