Những điểm đến lý tưởng trong mùa Thu 2017

Những điểm đến lý tưởng trong mùa Thu 2017

Đã chu du nhiều nước, thích thú tham quan nhiều danh thắng, di sản, bảo tàng ở nhiều thành phố, hẳn bạn sẽ phân vân khi chọn điểm đến để du lịch trong mùa Thu 2017 và mùa Xuân 2018? Kết quả bình chọn của độc giả Cẩm nang du lịch Rough Guide vừa công bố đầu tháng 9 sẽ cho bạn những gợi ý thú vị.

Từ Grand Canyon hùng vĩ ở Mỹ qua đỉnh Everest trên dãy núi Hy Mã Lạp Sơn đến dải san hô vĩ đại ở thềm lục địa phía Nam nước Úc..., quả thật Trái Đất này có rất nhiều địa chỉ du lịch đáng để chúng ta tìm đến ít nhất một lần trong đời. Rồi còn danh sách 10 quốc gia có nhiều di sản nhân loại nhất thế giới, danh sách 10 thành phố đáng sống nhất thế giới...

Hãy thử du lịch ở năm quốc gia xếp đầu danh sách Những nước đẹp nhất thế giới theo bình chọn của độc giả Cẩm nang du lịch Rough Guide.

* Tọa lạc ở cực Nam của châu Phi, nơi Ấn Độ Dương tiếp giáp Đại Tây Dương và còn là nơi có không gian rộng lớn dành riêng cho đủ loài thú biểu trưng của châu lục đen, công viên quốc gia Kruger, nên Nam Phi xếp hạng 5 trên danh sách Rough Riders 2017.

* Là đất nước có nhiều di sản nhất thế giới, có Venice với xuồng gondola, có Rome với đại hí trường Coliseum, đền thờ Thánh Phê-rô và nước Tòa thánh Vatican, có Milan được xem là cái nôi thời trang thế giới, có Florence là cái nôi của nghệ thuật thời Phục hưng... nên Ý được xếp hạng 4.

* Có núi, có đồi, có biển, có sông, hồ, vịnh sâu đều còn rất hoang sơ; có không khí trong lành, có nho làm vang ngon và nhiều điều thú vị khác nên New Zealand - dù ở tận cùng phía dưới Trái Đất, cũng là nơi rất đáng đến du lịch và được xếp hạng 3.

* Ở tận phương Bắc - nơi thời tiết lạnh, trải rộng từ Đông sang Tây, nhưng lại có nhiều thành phố rất đáng sống, từ Vancouver qua Toronto đến Montreal, cộng thêm nền văn hóa đa sắc tộc và lối sống cảm thông, hiền hòa của người dân nên Canada được xếp hạng 2.

* Thoạt nhìn cảnh quan chung của đất nước nằm ở phía Bắc Vương quốc Anh này, bạn sẽ không có chút thiện cảm nào. Toàn là đá đen, đồi nâu và rất nhiều ghềnh đá hiểm trở đổ xuống biển hẹp cũng lởm chởm đá.

Thế nhưng Scotland lại được vinh dự là đất nước đẹp nhất thế giới theo bình chọn của Rough Guide. Sức hấp dẫn của Scotland đến từ thủy quái hồ Loch Ness, những con đường mòn nối liền các sườn đồi, giang sơn của những lò rượu lừng danh thế giới, hay những chiếc váy kilt mà các quý ông vẫn còn mặc vào các dịp lễ.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,113.2

-17.8 (-1.6%)

 
VNIndex 1,113.2 -17.8 -1.6%
HNX 223.81 -0.22 -0.1%
UPCOM 76.15 -2.4 -3.15%