Thỏ thích soi gương...

Thỏ thích soi gương...

Nhớ ơn cưu mang, chú thỏ mồ côi trở về thăm chủ cũ với những món quà

(ĐTCK) Không giống như trong câu chuyện cổ tích nói về sự đền ơn đáp nghĩa "Ăn một quả, trả cục vàng may túi ba gang, mang theo mà đựng", thực tế, sự đền ơn của loài vật không được "hoành tráng" đến như thế.

Tuy chỉ là những món đồ lặt vặt, nhỏ nhoi, nhưng thứ tình cảm trân trọng, biết ơn của loài vật đối với người ân nhân của nó, nhiều khi còn đem những "giá trị" về mặt tinh thần vô cùng lớn.

Mark Terry có một cuộc sống đơn giản nhưng hạnh phúc cùng vợ và ba đứa con nhỏ ở vùng ngoại ô Lincolnshire, nước Anh. Cũng vì sống ở vùng hẻo lánh, gần với rừng núi, nên gia đình nhà Terry rất yêu động vật.

Có khoảng thời gian, nhà Terry nuôi đủ các loài vật khác nhau như chuột lang, ốc sên, chó, gà và dê. Nói chung là tất tần tật, không phân biệt động vật to hay nhỏ, miễn là không phá phách đồ đạc trong nhà và biết nghe lời là sẽ được gia đình nuôi nấng.

Đến một ngày, cũng xuất phát từ tấm lòng vị tha của mình, gia đình nhà Terry đã nhận lại được những tình cảm đáp trả thật đẹp đến từ một trong những con vật mà mình cưu mang.

Câu chuyện bắt đầu từ một lần anh Mark Terry đi cắt cỏ dại ở khu vườn phía sau nhà. Bỗng nhiên, anh phát hiện lẫn trong đống cỏ dại có một con thỏ rừng mới đẻ, đang nằm co ro một mình trong đó.

Thấy thương con thỏ nhỏ quá, Terry ngồi ở gần đấy để đợi xem cha mẹ của con thỏ đâu mà lại bỏ đứa con nhỏ ở lại. Một lúc lâu sau vẫn không thấy động tĩnh gì, Terry mới nhớ ra, sáng sớm hôm trước, hình như có một con thỏ lớn đã bị nông dân trong vùng bắt làm thịt.

"Gần như chắc chắn con thỏ lớn đó là cha mẹ của con thỏ nhỏ này rồi, vậy chẳng phải giờ đây con thỏ nhỏ mô côi không ai chăm sóc...", anh Terry nghĩ trong đầu.

Nhớ ơn cưu mang, chú thỏ mồ côi trở về thăm chủ cũ với những món quà ảnh 1

Chú thỏ non những ngày đầu được gia đình Terry đem về chăm sóc.

Không nỡ bỏ lại một sinh linh tội nghiệp như thế, Terry quyết định sẽ đem con thỏ về để tìm kiếm sự giúp đỡ trong thị trấn.

Tuy nhiên, đang mùa dịch bệnh Covid hoành hành, thị trấn đang trong thời gian cách ly, nhà nào đóng cửa nhà đấy, người với người còn không thể gặp nhau được chứ đừng nói đến chuyện tìm người giúp đỡ chăm sóc thỏ.

Cực chẳng đã, gia đình nhà Terry đành tự mình chăm sóc chú thỏ non bé nhỏ. Cũng may, trong thời đại Cách mạng công nghiệp 4.0, mấy đứa nhỏ nhà Terry cũng được tiếp xúc nhiều với máy tính và internet. Chỉ bằng vài thao tác đơn giản, Google đã biến gia đình anh nông dân Terry thành những chuyên gia chăm sóc động vật đầy kinh nghiệm.

Sống trong tình yêu thương, được chăm sóc như một thành viên trong gia đình, chú thỏ non (nay đã là Clover) lớn nhanh như thổi.

Đến một ngày cuối tháng 6, tức là khoảng 8 tuần sau khi nhận nuôi, cảm thấy thỏ Clover đã đủ cứng cáp, mặc dù rất buồn rầu nhưng Mark Terry biết rằng đã đến lúc trả lại "bầu trời" cho Clover.

Đại gia đình 6 người nay chỉ còn lại 5 người, giây phút chia tay khiến ai cũng cảm thấy bịn rịn, xúc động.

"Khoảnh khắc thỏ Clover được thả tự do tại cánh rừng phía sau nhà khiến chúng tôi thật sự rất buồn. Mọi người ai cũng nghĩ rằng từ nay sẽ khó mà gặp được chú thỏ này nữa", bé út Eliza, 9 tuổi tâm sự.

Clip Thỏ Clover trở về thăm gia đình ân nhân.

Nhưng, điều xảy ra sau đó mới thú vị. Thỏ Clover không hề bỏ đi đâu xa mà thường xuyên quay trở lại khu vườn phía sau nhà, thậm chí "táo tợn" hơn nữa là nó còn tự mò vào nhà Terry.

"Chúng tôi có cảm giác như mình là 7 chú lùn được nàng Bạch Tuyết ghé thăm vậy. Con thỏ cứ mấy hôm lại về nhà, nó lẻn qua cửa sau nhà rồi mò lên trên tầng, tự tìm gương trên tủ quần áo rồi ngắm mình trong đó. Kiểu như đi thật xa rồi trở về để kiểm tra xem mình đã trưởng thành hơn như thế nào ý!", cô vợ Natasha cho biết.

Nhớ ơn cưu mang, chú thỏ mồ côi trở về thăm chủ cũ với những món quà ảnh 2
Thỏ Clover không những tìm đường trở về khu vườn phía sau nhà mà còn tìm đường lẻn vào nhà.

Từ đó cho đến nay đã hơn 2 tháng trời, thỏ Clover gần như không lúc nào đi quá lâu mà không quay trở về gia đình nhà Terry thăm hỏi cả. Có những lần, thỏ Clover còn tha về những ngọn cỏ 4 lá như những món quà gửi tặng mọi người. Điều này đã dần trở thành một thói quen của gia đình. Mặc dù chỉ là những hành động nho nhỏ nhưng đem lại rất nhiều niềm vui đến cho gia đình Terry.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,097.17

-38.95 (-3.55%)

 
VNIndex 1,097.17 -38.95 -3.55%
HNX 220.79 -7.03 -3.18%
UPCOM 76.42 -0.99 -1.3%

Lịch sự kiện / Đại hội cổ đông

28/01/2021
29/01/2021
01/02/2021
02/02/2021
05/02/2021
08/02/2021
16/02/2021
17/02/2021
19/02/2021
25/02/2021
02/03/2021
04/03/2021
12/03/2021