Ông Kishida Fumio. Nguồn: Reuters.

Ông Kishida Fumio. Nguồn: Reuters.

Nhật Bản: Tân chủ tịch Đảng LDP tiếp tục cải tổ nhân sự cho Nội các mới

Sau khi đắc cử Chủ tịch Đảng Dân chủ tự do (LDP) tại Nhật Bản, ông Kishida Fumio tiếp tục có những điều chỉnh nhân sự trong đảng và các chức vụ quan trọng của chính phủ.

Theo các nguồn tin của Đảng LDP, hôm nay (1/10), tân Chủ tịch đảng Kishida Fumio sẽ bổ nhiệm ông Suzuki Shunichi - một nghị sĩ cao cấp của LDP làm Bộ trưởng Bộ Tài chính và giữ nguyên vị trị Bộ trưởng Ngoại giao của ông Motegi Toshimitsu.

Theo đó, ông Suzuki, 68 tuổi, một cựu Bộ trưởng Môi trường sẽ thay thế ông Aso Taro giữ chức Bộ trưởng Tài chính. Ông Aso Taro, 81 tuổi, từng đảm nhận vị trí này trong gần 9 năm nay. Ông Taro Aso sẽ chuyển sang đảm nhận vị trí Phó Chủ tịch LDP.

Trước đó, ông Kishida cũng đã dự kiến bổ nhiệm ông Matsuno Hirokazu - cựu Bộ trưởng Văn hóa, Giáo dục và Khoa học làm Chánh văn phòng Nội các thay ông Kato Katsunobu. Ông Amari Akira - Chủ tịch Ủy ban nghiên cứu hệ thống thuế của đảng sẽ được bổ nhiệm vào vị trí Tổng Thư ký thay ông Nikai. Trong khi bà Takaichi Sanae - cựu Bộ trưởng Nội vụ và Truyền thông sẽ được bổ nhiệm làm Chủ tịch Hội đồng Nghiên cứu Chính sách.

Theo lịch trình, ông Kishida Fumio sẽ được bầu làm Thủ tướng mới trong một phiên họp bất thường của Quốc hội và sau đó sẽ chính thức ra mắt nội các mới.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,396.01

0.68 (0.05%)

 
VNIndex 1,396.01 0.68 0.05%
HNX 389.54 2.55 0.65%
UPCOM 99.6 0.23 0.23%