(ĐTCK)  Thị trường đón nhận kỳ báo cáo kết quả kinh doanh năm 2017 với trạng thái khá hưng phấn về tâm lý và điểm số. Sự tích cực này không chỉ xuất hiện tại nhóm cổ phiếu trụ cột mà còn có dấu hiệu lan tỏa sang nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 3/4.

Dòng tiền được dự kiến sẽ phân hóa 

(CTCK Bảo Việt – BVSC)

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn ngành tài chính tăng điểm mạnh, hỗ trợ diễn biến chỉ số VN-Index trong phiên hôm nay, đồng thời giúp rủi ro điều chỉnh của thị trường chung giảm xuống mức thấp.

Dòng tiền được dự kiến sẽ phân hóa và tập trung ở nhóm cổ phiếu có thông tin tích cực từ mùa Đại hội cổ đông.

Chỉ số tiếp tục bứt phá trong tháng 4 này

(CTCK BIDV - BSC)

Phiên giao dịch đầu tiên của tháng tư, thị trường giao dịch tích cực với sắc xanh lan rộng trên nhiều nhóm cổ phiếu. Các cổ phiếu Vốn hóa lớn bứt phá tiếp tục dẫn dắt thị trường là VIC, GAS, VCB. Nhóm các cổ phiếu Ngân hàng, Chứng khoán và Bất động sản đồng loạt tăng trở lại sau các phiên điều chỉnh trước.

Đáng chú ý, cổ phiếu HCM và VCI tăng trần trong phiên hôm nay. Tâm lý thận trọng đang giảm bớt khi đón nhận các thông tin vĩ mô tích cực giúp thanh khoản thị trường được cải thiện.

BSC nhận định, bối cảnh vĩ mô tích cực và các thông tin trong mùa đại hội cổ đông có thể hỗ trợ chỉ số tiếp tục bứt phá trong tháng 4 này.

Nhà đầu tư có thể cân nhắc mở lại vị thế mua ngắn hạn

(CTCK FPT - FPTS)

Thị trường đón nhận kỳ báo cáo kết quả kinh doanh năm 2017 với trạng thái khá hưng phấn về tâm lý và điểm số. Sự tích cực này không chỉ xuất hiện tại nhóm cổ phiếu trụ cột mà còn có dấu hiệu lan tỏa sang nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ.

Do VN-Index đã ghi nhận tín hiệu “Breakout” báo hiệu tăng giá, chúng tôi đánh giá rủi ro xu hướng đã giảm bớt và nhà đầu tư có thể cân nhắc mở lại vị thế mua ngắn hạn.

Về phân lớp cổ phiếu theo nhóm ngành, tín hiệu xu hướng tăng đang được củng cố tại các cổ phiếu thuộc nhóm: ngân hàng, bất động sản phức hợp, chứng khoán, cao su.

Tín hiệu tiêu cực được nhận diện tại các cổ phiếu thuộc nhóm: bao bì, thép, đồ gia dụng lâu bền. Trong đó, các cổ phiếu ngân hàng – tài chính có thể sẽ tiếp tục là động lực kéo giá của VN-Index trong nhịp tăng mới.

Thị trường có thể tiếp tục đi lên trong phiên giao dịch tới

(CTCK Phú Hưng - PHS)

Thị trường có phiên bật tăng mạnh và thiết lập đỉnh cao mới. Thanh khoản cũng có sự cải thiện đáng kể  cho thấy tâm lí thận trọng từ các phiên trước có thể đã được cởi bỏ, thị trường có thể tiếp tục đi lên trong phiên giao dịch tới.

Nhà đầu tư nên tiếp tục nắm giữ các cổ phiếu có kỳ vọng kết quả kinh doanh khả quan và có tính dẫn dắt thị trường trong giai đoạn hiện tại.

Tập trung giao dịch với nhóm cổ phiếu dẫn dắt thị trường

(CTCK KB Việt Nam - KBSV)

với sự trở lại của nhóm Ngân hàng, thị trường đã chính thức vượt qua vùng giá dao động đi ngang cả tuần qua và cũng đưa mức rủi ro toàn thị trường giảm mạnh, không còn ở trạng thái bất ổn khi chỉ có một vài BCs nâng đỡ chỉ số.

Tuy nhiên, việc dòng tiền tiếp tục quá tập trung vào một nhóm ngành như hiện tại vẫn tiềm ẩn những rủi ro lớn và bất ngờ.

Đề xuất: Áp dụng trở lại chiến lược giao dịch của tháng 3: Tiếp tục đứng ngoài quan sát thị trường, đợi chờ nhịp điều chỉnh thực sự của thị trường.

Nếu chấp nhận rủi ro cao, tập trung giao dịch với nhóm cổ phiếu dẫn dắt thị trường gồm : (i) BCs – VIC, MSN, BVH VJC, GAS, PLX; (ii) Ngân hàng – VCB, CTG, ACB, VPB

VN-Index sẽ thử thách vùng kháng cự 1.200 điểm

(CTCK Sài Gòn  Hà Nội - SHS)

hị trường đóng cửa phiên đầu tuần với mức tăng khá mạnh của cả hai chỉ số nhờ sự góp sức của nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán bên cạnh một số cổ phiếu trụ như VIC, GAS, MSN vẫn duy trì được sức mạnh.

Tín hiệu ngắn hạn của VN-Index và HNX-Index tiếp tục duy trì Tích cực với các ngưỡng kháng cự tâm lý lần lượt tại 1.200 điểm và 140 điểm.

Trong phiên giao dịch ngày mai, VN-Index sẽ thử thách vùng kháng cự 1.200 điểm và có thể tiếp tục diễn biến giằng co quanh vùng này khi áp lực bán gia tăng.

Nhà đầu tư ngắn hạn duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải và quan sát thị trường để có quyết định hợp lý; trong trường hợp nhà đầu tư có tỷ trọng cổ phiếu cao có thể canh những nhịp tăng điểm để bán ra nhằm đưa tỷ trọng về mức cân bằng.

Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và có thể tận dụng những phiên điều chỉnh để tích lũy thêm những cổ phiếu có triển vọng tăng trưởng tích cực trong năm 2018

Lạc Nhạn
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.