(ĐTCK) VN-Index có nhịp nhúng xuống để retest ngưỡng 960 điểm trong phiên hôm nay và thành công khi giữ vững được ngưỡng này. Đây là một tín hiệu kỹ thuật tương đối tích cực cho thị trường chung.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 14/12.

Tiếp tục điều chỉnh trong nửa đầu phiên

(CTCK Bảo Việt - BVSC)

Tiếp nối dư địa điều chỉnh vào cuối phiên hôm nay, chỉ số có thể tiếp tục điều chỉnh trong nửa đầu phiên kế tiếp.

Đường giá có thể lùi về vùng hỗ trợ 954-958 điểm. Tại vùng hỗ trợ này, thị trường có thể sớm cho tín hiệu hồi phục trở lại.

Động lực hướng tới vùng giá 975-990 điểm là vẫn còn

(CTCK Tân Việt - TVSI)

Trong những phiên tới, động lực để VNI-ndex tiếp tục hướng tới vùng giá 975-990 điểm là vẫn còn khi mà áp lực bán ra trong phiên hôm nay không lớn.

Mặc dù vậy, chúng tôi tiếp tục lưu ý về khả năng tăng giá mạnh trên diện rộng khó xuất hiện, thay vào đó thị trường sẽ có sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu.

Bên cạnh đó nhịp tăng giá lần này vẫn chỉ được coi là nhịp hồi phục, dao động đi ngang xung quanh vùng giá hiện tại vẫn đang được đánh giá là xu hướng chính.

Vì vậy, nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu và hạn chế mua đuổi trong những phiên tới.

Tiếp tục nắm giữ vị thế hiện tại

(CTCK Phú Hưng - PHS)

Áp lực điều chỉnh của thị trường không quá lớn khi lực cung cổ phiếu không quá ồ ạt, cả hai chỉ số chỉ đóng cửa giảm nhẹ, giảm xấp xỉ 1 điểm vào cuối phiên.

Nhìn chung, xu hướng chính của thị trường vẫn là phục hồi, nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ vị thế hiện tại hoặc tận dụng những phiên rung lắc để tái cơ cấu danh mục hợp lý hơn.

Phía trước là khoảng GAP rất rộng

(CTCK MB - MBS)

Hôm nay là một phiên điều chỉnh nhẹ và chỉ số vẫn giữ được mốc 960 điểm nên thị trường chỉ “dậm chân tại chỗ” trong nỗ lực retest vùng tích lũy.

Phía trước là khoảng GAP rất rộng, vì vậy nếu không thể bứt phá hẳn khỏi vùng tích lũy thì thị trường tiếp tục tích lũy để lấy năng lượng thử sức với khoảng GAP này cũng là điều hợp lý.

VN-Index có thể sẽ tăng điểm trở lại 

(CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS)

VN-Index có nhịp nhúng xuống để retest ngưỡng 960 điểm trong phiên hôm nay và thành công khi giữ vững được ngưỡng này. Đây là một tín hiệu kỹ thuật tương đối tích cực cho thị trường chung.

Khối ngoại tiếp tục mua ròng chứng chỉ quỹ E1VFVN30 trong phiên hôm nay cũng là một thông tin hỗ trợ cho tâm lý thị trường.

Trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể sẽ tăng điểm trở lại để hướng dần đến mục tiêu là khoảng giá 970-990 điểm (gap down giữa 2 phiên 10/10 và 11/10).

Chúng tôi duy trì khuyến nghị nhà đầu tư nên hạn chế mua mới và nên ưu tiên canh bán cổ phiếu khi thị trường tăng đến các ngưỡng cao hơn do upside hiện tại cũng không còn nhiều.

Các vị thế mua khi thị trường vượt 930 điểm để hoàn thành mô hình 2 đáy tiếp tục được khuyến nghị canh bán trong khoảng giá 960-980 điểm theo target của phân tích kỹ thuật.

Lạc Nhạn
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.