An ninh được tăng cường sau vụ nổ. (Nguồn: nytimes.com)

An ninh được tăng cường sau vụ nổ. (Nguồn: nytimes.com)

Nhà Trắng hối thúc cải cách nhập cư sau vụ nổ ở New York

Ngày 11/12, Nhà Trắng đã kêu gọi tiến hành những cải cách hệ thống nhập cư, viện dẫn vụ nổ trước đó cùng ngày ở thành phố New York làm 4 người bị thương là bằng chứng cho thấy Mỹ cần tăng cường an ninh biên giới.

Trong buổi họp báo nhanh, Thư ký Báo chí Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders nêu rõ: "Chúng ta phải bảo vệ các đường biên giới và đảm bảo rằng các đối tượng nhập cảnh vào đất nước ta không làm hại người dân. Vụ tấn công này nêu bật sự cần thiết của việc Quốc hội làm việc với Tổng thống về cải cách hệ thống nhập cư nhằm tăng cường an ninh quốc gia và an toàn công cộng."

"Chúng tôi biết rằng chính sách của tổng thống kêu gọi chấm dứt chuỗi di cư, mà hung thủ đã thông qua đó để đến Mỹ. Nếu chính sách của ông ấy có hiệu lực thì kẻ tấn công đã không được phép vào nước này."

Theo hãng tin WABC, thủ phạm gây ra vụ nổ trên là nam giới, 27 tuổi, đến từ Bangladesh và đã có 7 năm sống tại Mỹ.

Bangladesh không nằm trong danh sách các nước bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm nhập cư của Tổng thống Donald Trump, nhưng Nhà Trắng cho biết nghi phạm được phép vào Mỹ thông qua một hệ thống thị thực nhập cư gia đình mà chính quyền đang tìm cách hạn chế.

Tin bài liên quan

VNIndex

925.47

6.39 (0.69%)

 
VNIndex 925.47 6.39 0.69%
HNX 135.34 0.97 0.72%
UPCOM 62.74 0.01 0.01%