Ngôi nhà của người dân bị những vị khách "lắm lông" chiếm dụng làm khu vui chơi

(ĐTCK) Một sự xâm chiếm đầy ngạc nhiên và thú vị đem đến nhiều niềm vui cho tất cả mọi người.
Ngôi nhà của người dân bị những vị khách "lắm lông" chiếm dụng làm khu vui chơi

Dịch Covid-19 diễn ra tháng 1/2020 từ Trung Quốc rồi lây lan ra hầu hết các quốc gia trên thế giới với quy mô và tốc độ chưa từng có. Cho đến thời điểm hiện tại, Covid-19 vẫn đang là mối lo ngại khiến nhiều nước phải áp dụng các lệnh giãn cách xã hội trong dài ngày.

Điều đó khiến hàng triệu người trên khắp mọi nơi bị mắt kẹt ở trong chính căn hộ của mình, rất khó để có thể tụ tập bạn bè vui vẻ, hàn huyên như trước đây. Tuy nhiên lệnh giãn cách chỉ đưa ra nhằm hạn chế tiếp xúc giữa con người và con người, vậy nếu thay người bằng những người bạn "lông lá" vui tính ghé thăm thì sao?

Dĩ nhiên trong bầu không khí buồn chán, ảm đạm như thế này, chẳng ai nỡ từ chối không đón tiếp "khách" đến chơi nhà cả. Những vị khách bất ngờ này sẽ đem đến cho chúng ta rất nhiều điều thú vị trong cuộc sống.

Câu chuyện được chia sẻ bởi anh Shawn Davis, người dân bang Illinois, Mỹ là một trong số đó.

Mọi việc bắt đầu vào một ngày đẹp trời cuối tháng 5, khi tình cờ người đàn ông này phát hiện ra hai con cáo đang chơi đùa bên hiên nhà của mình.

Khỏi phải nói Davis cảm thấy ngạc nhiên như thế nào trước sự xuất hiện của những vị khách kỳ lạ như thế này, bởi lẽ gia đình của anh vốn dĩ sống trong khu dân cư đông đúc, chưa kể từ khi sinh sống ở đây chưa bao giờ anh nhìn thấy bất kỳ một con cáo nào.

Ngôi nhà của người dân bị những vị khách "lắm lông" chiếm dụng làm khu vui chơi ảnh 1

Sân vườn sau nhà Davis rộng rãi là điểm cộng rất lớn khiến bầy cáo thường xuyên ghé thăm.

Sau ngày hôm đó, số lượng cáo ghé thăm nhà anh ngày càng tăng lên, trong số đó chủ yếu có một con cáo lớn và năm con cáo nhỏ. Davis cho rằng chúng có thể là con cáo mẹ dắt theo bầy con của mình. Thi thoảng cáo bố cũng xuất hiện, nhưng có lẽ vì còn bận phải đi kiếm thức ăn cho gia đình nên ít khi có thời gian để đi chơi.

Mặc dù nhà anh Davis ở trong khu dân cư, tuy nhiên nó rất rộng rãi với nhiều cây cối bên trong và có hàng rào ngăn cách với nhà hàng xóm. Không gian thoáng đãng và riêng tư có lẽ là điểm thu hút những vị khách lắm lông đến chơi đùa thường xuyên.

Theo quan sát của chủ nhà, các vị khách thường ngủ vào ban ngày dưới các lớp tán cây còn khi trời tắt nắng như lúc buổi sáng sớm hoặc hoàng hôn chúng sẽ cùng nhau chơi đùa.

Ngôi nhà của người dân bị những vị khách "lắm lông" chiếm dụng làm khu vui chơi ảnh 2

Ngắm nhìn bầy cáo chơi đùa với nhau trở thành một niềm vui mỗi ngày của gia đình anh Davis.

Sau khi chơi đùa chán chê, các vị khách gây ra không ít bừa bộn cho gia chủ, tuy nhiên niềm vui mà chúng đem đến lớn hơn tất cả. Do đó, thay vì bực tức vì phải dọn dẹp, anh Davis thậm chí còn kê thêm một tấm bạt lò xo để gia đình nhà cáo có thêm trò chơi.

Nhưng những chuyến thăm của đàn cáo ngày một ít đi do cáo con bắt đầu lớn khôn và trở nên độc lập hơn. Điều này khiến gia đình Davis cảm thấy khá trống trải và mong rằng sau này chúng vẫn sẽ nhớ về nhà của anh như một địa điểm an toàn, tràn ngập niềm vui để quay trở lại.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,351.01

5.46 (0.4%)

 
VNIndex 1,351.01 5.46 0.4%
HNX 325.64 0.18 0.06%
UPCOM 87.93 0.4 0.46%