Ngân hàng đẩy mạnh tiếp thị thẻ tín dụng

Ngân hàng đẩy mạnh tiếp thị thẻ tín dụng

(ĐTCK) Chị Hoàng Lan Anh ở Đống Đa, Hà Nội cho biết, thời gian gần đây, chị được nhân viên nhiều ngân hàng gọi điện tiếp thị thẻ tín dụng với nhiều ưu đãi.

Ví dụ như, Visa OceanBank Credit có thông điệp “Freeing the mind - Không do dự” với hạn mức chi tiêu lên tới 1 tỷ đồng, cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch thanh toán hàng hóa, dịch vụ trực tiếp hoặc gián tiếp tại bất cứ nơi đâu trên thế giới. Với chính sách mua trước, trả sau, lãi suất 0% có thể lên tới 45 ngày, chủ thẻ tín dụng OceanBank hoàn toàn tự chủ chi tiêu để không bỏ qua bất cứ cơ hội mua sắm nào. OceanBank miễn tất cả các phí phát hành khi mở thẻ, nhận điểm thưởng, tích điểm đổi quà, tiền mặt hay phiếu mua hàng khi thanh toán bằng thẻ. Bên cạnh thẻ chính, chủ thẻ tín dụng OceanBank được phát hành tối đa 2 thẻ phụ cho người thân.

Khách hàng sử dụng thẻ Visa TienPhong Bank sẽ được hưởng nhiều ưu đãi khi đi du lịch hay công tác ở nhiều nước châu Âu và Thái Lan. Cụ thể, giảm giá 10% tại các nhà hàng tại khu vực King Power Duty Free thuộc sân bay quốc tế Bangkok (đến ngày 31/10). Giảm giá tới 75% tại hơn 50.000 khách sạn trên toàn thế giới khi đặt phòng và thanh toán online bằng thẻ TienPhong Bank Visa qua hệ thống Hotel Club (đến 31/12). Hay tiết kiệm ngay 10% khi mua hàng tại bất cứ cửa hàng nào tại hệ thống Chic Outlet Shopping hiện có mặt trên 9 quốc gia lớn nhất châu Âu (đến 28/2/2013).

Hay khi chi tiêu 300.000 VND cho mỗi lần mua sắm bằng thẻ Techcombank Visa tại siêu thị Fivimart từ thứ Sáu đến Chủ nhật, khách hàng sẽ nhận được thẻ cào với giá trị 50.000 VND cho lần mua sắm sau bằng thẻ Techcombank Visa tại bất cứ cửa hàng nào của siêu thị Fivimart.

Theo một chuyên gia ngân hàng, không thể phủ nhận những lợi ích đem lại cho khách hàng khi sử dụng thẻ tín dụng như cần mua hàng khẩn cấp với một lượng tiền lớn mà sau đó có thể trả dần. Chủ thẻ có thể nhận được rất nhiều ưu đãi cũng như tham gia các chương trình khuyến mại hấp dẫn; thanh toán hóa đơn tiền điện, nước, internet… Thẻ tín dụng ngày càng được chấp nhận tại nhiều điểm mua sắm. Sử dụng thẻ tín dụng đơn giản, an toàn hơn rất nhiều so với dùng tiền mặt… Nhưng, không phải ngẫu nhiên mà việc chi tiêu bằng thẻ được các ngân hàng đẩy mạnh trong thời gian gần đây.

Kinh tế hiện vẫn đang khó khăn, việc cho vay doanh nghiệp không còn được “nhộn nhịp” như trước, bởi ngân hàng thì phòng thủ, còn doanh nghiệp dù muốn cũng không thể vay tiền ngân hàng bởi đầu ra không có, hàng tồn kho thì nhiều. Số liệu Bộ Kế hoạch và Đầu tư công bố tại cuộc họp báo chiều 5/9 cho thấy, tốc độ giải ngân vốn của các ngân hàng vẫn ì ạch trong 8 tháng đầu năm, huy động 10, cho vay 1... Do vậy, ngân hàng đẩy mạnh các sản phẩm liên quan đến cho vay tiêu dùng vừa hỗ trợ nền kinh tế vừa rủi ro ít.

Tuy nhiên, khách hàng cần phải chú ý bất lợi lớn nhất của việc sử dụng thẻ tín dụng là các loại phí và lãi suất, khách hàng nên nắm rõ các chi phí này để điều chỉnh hợp lý. Đặc biệt, theo dõi chi tiêu và chắc chắn trả hết nợ tín dụng đúng kỳ hạn mỗi tháng.  

VNIndex

956.02

6.12 (0.64%)

 
VNIndex 956.02 6.12 0.64%
HNX 140.99 0.13 0.09%
UPCOM 63.64 -0.11 -0.17%