Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov. Ảnh: Doni News

Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov. Ảnh: Doni News

Nga cáo buộc Mỹ hủy hoại quan hệ song phương

Điện Kremlin chỉ trích báo cáo của đảng Dân chủ Mỹ cho rằng Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ và châu Âu trong 20 năm qua.

Điện Kremlin hôm nay chỉ trích báo cáo của các nghị sĩ đảng Dân chủ Mỹ, trong đó cáo buộc Nga can dự bầu cử, là động thái gây tổn hại mối quan hệ song phương cũng như hủy hoại chính nước Mỹ, theo Reuters.

"Liên quan tới chiến dịch nhằm chống lại nước Nga này, tất cả những điều chúng tôi có thể làm là bày tỏ sự tiếc nuối và tái khẳng định những cáo buộc ấy là vô căn cứ", phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov nhấn mạnh.

Trước đó, phe Dân chủ tại Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ công bố báo cáo cho biết chính quyền Tổng thống Nga Vladimir Putin được cho là đã can thiệp vào bầu cử của các nước châu Âu và Mỹ suốt 20 năm qua.

Báo cáo, do thượng nghị sĩ Benjamin Cardin của bang Maryland đưa ra, cũng nhận định chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã không nỗ lực để chống lại các hành động can thiệp này từ Nga.

Ông Trump hồi cuối tháng 12/2017 cho rằng cuộc điều tra cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ "khiến Washington trông rất xấu" và nên sớm kết thúc. Ông chủ Nhà Trắng khẳng định không lo ngại về cuộc điều tra do "mọi người đều biết" không có sự thông đồng với Nga. Ông tái khẳng định các cáo buộc mà phe Dân chủ đưa ra là "lừa bịp, cái cớ cho thất bại của họ trong bầu cử năm 2016".

Tin bài liên quan

VNIndex

1,127.7

-38.35 (-3.4%)

 
VNIndex 1,127.7 -38.35 -3.4%
HNX 225.9 -5.94 -2.63%
UPCOM 77.42 -0.18 -0.23%