Nếu không giàu như Elon Musk, đừng mua Bitcoin

Nếu không giàu như Elon Musk, đừng mua Bitcoin

(ĐTCK) Bill Gates, vị tỷ phú giàu thứ ba trên thế giới vừa đưa ra thông điệp cụ thể: Nếu không giàu như Elon Musk – người giàu nhất thế giới thì đừng mua Bitcoin.

Với đà tăng hơn 400% trong năm vừa qua, Bitcoin dần trở thành loại tài sản đầu tư thu hút sự chú ý của các thành viên thị trường tài chính. Đồng tiền điện tử này được các nhà đầu tư, nhà quản lý, cũng như các tổ chức trung gian liên tục nhắc tới.

Mới đây, một diễn biến đáng chú ý là tỷ phú Elon Musk, người giàu nhất thế giới, CEO Tesla cho biết đã đầu tư 1,5 tỷ USD vào Bitcoin thông qua Công ty của mình và đưa ra kế hoạch sớm chấp nhận Bitcoin là phương thức thanh toán với các sản phẩm của Tesla.

Trong khi đó, ở chiều ngược lại, vị tỷ phú nổi tiếng Bill Gates tỏ ra không “ưa” đồng tiền điện tử này, liên tiếp đưa ra các thông điệp chỉ trích việc đào Bitcoin là hành động huỷ hoại môi trường, bởi quá trình này tiêu tốn rất nhiều năng lượng.

“Elon Musk có cả đống tiền và có tính cách phức tạp. Do đó, tôi không lấy làm lạ nếu việc đầu tư Bitcoin của Elon sẽ lên xuống một cách ngẫu nhiên. Tôi cho rằng, có những người mua loại tài sản “điên rồ” này dù không có quá nhiều tiền. Theo tôi, trừ khi có nhiều tiền hơn Elon Musk, còn không thì hãy cẩn thận với Bitcoin”, Bill Gates chia sẻ trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg.

Những động thái của tỷ phú Elon Musk có sức ảnh hưởng lớn tới thị trường Bitcoin. Chẳng hạn, khi CEO Tesla công bố đầu tư, giá Bitcoin tăng 76% trước khi giảm 13% khi vị tỷ phú này đăng dòng trạng thái cho rằng “giá có vẻ đã cao”.

Cuộc “đấu khẩu” giữa các nhà đầu tư về Bitcoin không phải câu chuyện lạ. Trước đó, tỷ phú Warren Buffett cho rằng, đồng tiền tiền tử này không có giá trị và chẳng giúp tạo ra thứ gì. Trong khi đó, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen chia sẻ quan điểm rằng, Bitcoin là một cách hoàn toàn không hiệu quả xét về mặt thực hiện thanh toán.

Dù vậy, với việc ngày càng nhiều công ty chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin, bao gồm payPal Holdings Inc, Visa Inc và MasterCard Inc…, tương lai của đồng tiền này trở nên rộng mở hơn.

Chưa kể, các công ty như Fidelity Investments Inc vừa ra mắt quỹ đầu tư cho phép nhà đầu tư thêm tiền điện tử vào danh mục của mình. Hành động này khiến vị thế của Bitcoin trên thị trường càng thêm vững vàng. Nhất là khi các ngân hàng trung ương bao gồm Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) vẫn đang loay hoay với các chương trình nghiên cứu về đồng tiền điện tử của riêng minh.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,452.87

0.0 (0.0%)

 
VNIndex 1,452.87 0.0 0.0%
HNX 449.32 -0.43 -0.1%
UPCOM 111.29 0.45 0.4%