Nam A Bank phát hành thẻ ghi nợ Mastercard Contactless

Nam A Bank phát hành thẻ ghi nợ Mastercard Contactless

(ĐTCK) Nam A Bank vừa phát hành thẻ ghi nợ quốc tế Nam A Bank Mastercard Contactless. Đây là dòng thẻ đặc biệt khi được nâng cấp lên công nghệ không tiếp xúc (Contactless).

Với công nghệ này, khách hàng không cần quẹt hay cắm thẻ theo cách truyền thống mà chỉ cần chạm hoặc lướt nhẹ thẻ qua máy POS/mPOS có biểu tượng Contactless là có thể tiến hành thanh toán.

Việc nâng cấp từ thẻ từ sang thẻ chip là xu hướng tất yếu vì công nghệ thẻ từ vẫn chưa đáp ứng toàn diện các tiêu chuẩn bảo mật. Dễ thấy nhất là tình trạng khách hàng bị đọc trộm dữ liệu thẻ và thao tác nhập mã PIN (skimming) tại các máy ATM.

Với thẻ ghi nợ quốc tế Nam A Bank Mastercard Contactless, do không cần quẹt hoặc cắm thẻ trực tiếp vào thiết bị thanh toán nên thông tin không bị lộ hoặc sao chép, giúp bảo mật thẻ tối đa…

Nam A Bank Mastercard Contactless là dòng thẻ thế hệ mới sử dụng công nghệ chip EMV theo chuẩn quốc tế, không chỉ tối ưu hóa khả năng bảo mật, hạn chế tối đa nguy cơ skimming mà tốc độ xử lý thông tin giao dịch cũng nhanh hơn.

Thẻ Nam A Bank Mastercard Contactless có cấu tạo khác với thẻ truyền thống ở chỗ chip EMV của thẻ được thiết kế ẩn bên trong nên không thể nhìn thấy bằng mắt thường, đồng thời, được trang bị ăng-ten công nghệ RFID (Radio Frequency Identification – xác nhận bằng tần số vô tuyến).

Tin bài liên quan

VNIndex

946.47

-4.33 (-0.46%)

 
VNIndex 946.47 -4.33 -0.46%
HNX 137.13 -1.9 -1.39%
UPCOM 63.57 -0.34 -0.53%