Anh Mike Schmit ở thành phố Markesan, tiểu bang Wisconsin, Mỹ đã theo nghiệp trồng bí ngô khổng lồ từ năm 2016.

Anh Mike Schmit ở thành phố Markesan, tiểu bang Wisconsin, Mỹ đã theo nghiệp trồng bí ngô khổng lồ từ năm 2016.

Mãi mới trồng được quả bí ngô khổng lồ, anh nông dân lại không được ghi nhận kỷ lục chỉ vì một lý do "trời ơi đất hỡi"

(ĐTCK) Đúng là người tính không bằng trời tính, có tất cả nhưng lại thiếu 1 chút may mắn thì không thể thành công được.

Anh Mike Schmit, một người nông dân "mát tay" ở thành phố Markesan, tiểu bang Wisconsin, Mỹ mới đây đã trồng thành công quả bí ngô có trọng lượng lớn nhất nước, khoảng 2.520 pao (tương đương 1.143 kg) và theo ghi nhận nó "suýt nữa" thì đủ tiêu chuẩn để trở thành quả bí ngô nặng nhất trên thế giới từ trước cho đến nay.

Lẽ ra, sản phẩm của anh Schmit sẽ đứng đầu rất nhiều bảng xếp hạng về bí ngô "khủng" như quả bí ngô nặng nhất bang Wisconsin, quả bí ngô nặng nhất nước Mỹ..., tuy nhiên vì một sự cố nhỏ, đó là quả bí ngô đã bị nứt nên đã không đủ điều kiện để tham dự bất kỳ cuộc thi nào về bí ngô trong năm nay.

Chỉ 1 vết nứt nhỏ nhưng đã khiến công sức chăm bẵm của người chủ "đổ xuống sông xuống biển", đương nhiên mất theo những khoản tiền thưởng đáng kể mà gần như nếu được thi đấu, quả bí ngô của anh Schmit chắc chắn sẽ ẵm trọn.

Chẳng hạn, nếu tham dự Giải vô địch bí ngô thế giới Safeway 2021 được tổ chức ở bang California, nhà vô địch sẽ được ban tổ chức chi trả 9 USD/pao và trong trường hợp của Schmit, anh chàng này đã có thể dễ dàng bỏ túi gần 23.000 USD.

Tuy nhiên, Schmit thể hiện mình là một người làm việc vì đam mê, do đó anh không hề tỏ ra bối rối hay quá nuối tiếc vì điều này.

Anh nói rằng: "Đôi khi trong cuộc sống vẫn xảy ra những điều mà chúng ta không thể lường trước, nhưng tôi không hề cảm thấy buồn bã vì điều đó. Với kích thước khổng lồ của mình, cho dù quả bí ngô không bị nứt ở trong vườn thì nó vẫn có thể sẽ gặp sự cố khác trên đường tham dự các cuộc thi. Điều quan trọng đó là tôi biết mình có thể trồng những quả bí ngô khác, to lớn và hoàn hảo hơn. Bởi vậy, hãy gạt bỏ quá khứ để cùng nhau hướng về tương lai".

Mãi mới trồng được quả bí ngô khổng lồ, anh nông dân lại không được ghi nhận kỷ lục chỉ vì một lý do "trời ơi đất hỡi" ảnh 1

Theo Schmit, quả bí ngô của anh có trọng lượng lớn thứ hai trên thế giới, chỉ sau một quả được trồng ở Ý.

Không phải tự nhiên mà anh Schmit lại có một sự lạc quan, tích cực như thể về cuộc sống. Kể từ khi bắt đầu theo đuổi đam mê trồng những quả bí ngô khổng lồ vào năm 2016, anh nông dân này đã giành được tới 3 giải thưởng, trong đó năm nay đặc biệt đánh dấu cột mốc lần đầu tiên Schmit trồng thành công một quả bí ngô có trọng lượng lớn hơn 2.500 pao (~1.134 kg).

Không phải ai cũng có sở thích trồng những quả bí ngô khổng lồ, nhiều người còn chỉ trích Schmit là điên khùng, tuy nhiên anh không hề quan tâm đến luồng ý kiến tiêu cực này mà luôn tâm niệm rằng: "Bí ngô cũng giống như những cây kem, ai cũng đều yêu thích chúng".

Theo tiết lộ của anh nông dân, anh không chỉ có một mà còn có tận ba quả bí ngô khổng lồ. Để có thể nuôi trồng được loại quả đặc biệt này, anh đã phải dành đến 30 giờ mỗi tuần để tưới nước và chăm sóc chúng.

Vào thời kỳ đỉnh cao, quả bí ngô lớn nhất tăng trưởng gần 24 kg mỗi ngày và cần khoảng hơn 500 lít nước mỗi ngày.

Không chỉ thế, hạt giống để trồng cây cũng phải là loại đặc biệt, được lai giống để có thể phát triển lớn được như thế.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,429.96

16.38 (1.15%)

 
VNIndex 1,429.96 16.38 1.15%
HNX 441.22 5.38 1.22%
UPCOM 109.19 -2.92 -2.67%
07/12/2021
08/12/2021
09/12/2021