Chiếc vợt mà Serena Williams đã làm hỏng tại trận chung kết quần vợt US Open 2018.

Chiếc vợt mà Serena Williams đã làm hỏng tại trận chung kết quần vợt US Open 2018.

Lỡ bán chiếc vợt hỏng 11 triệu đồng, anh chàng nhặt bóng “chua xót” bởi giá thật của nó hơn 1 tỷ đồng

Chiếc vợt hỏng đó thuộc về ngôi sao quần vợt nổi tiếng Serena Williams.

Tại trận chung kết quần vợt US Open 2018 nổi tiếng, tay vợt Serena Williams đã thua Naomi Osaka sau khi nhận hai lỗi vi phạm, một trong số đó vì cô đã đập vợt, Williams đã bị phạt 17.000 USD vì vi phạm.

Cây vợt bị hỏng đó hiện đang được bán đấu giá tại nhà đấu giá Goldin Auctions. “Giá đấu thầu khởi điểm ở 2.000 USD, và chiếc vợt được dự đoán có thể sẽ được bán với giá lên đến 50.000 USD (hơn 1 tỷ đồng)”, Ken Goldin, người sáng lập của Goldin Auctions nói với tờ New York Times.

Nhưng trước khi chiếc vợt được đưa ra đấu giá, cây vợt hỏng đã nằm trong tủ quần áo của một thanh niên nhặt bóng 22 tuổi làm việc trong trận đấu hồi năm 2018, tờ New York Times đưa tin.

Justin Arrington-Holmes, một sinh viên dự bị tại Đại học Boston, đã xin được chụp ảnh với Williams sau trận đấu, và tay vợt nổi tiếng đã đưa cho anh ta chiếc vợt để làm kỉ niệm.

Một người bạn đã thuyết phục Holmes bán chiếc vợt đi để kiếm tiền, và cửa hàng Brigandi Coins và Collectibles đã mua cây vợt bị hỏng chỉ với giá 500 USD, tờ New York Times đưa tin. Cây vợt, nhãn hiệu Wilson Blade SW 104 vốn có giá bán lẻ chỉ 249 USD.

Lỡ bán chiếc vợt hỏng 11 triệu đồng, anh chàng nhặt bóng “chua xót” bởi giá thật của nó hơn 1 tỷ đồng ảnh 1

Serena Williams trong trận chung kết quần vợt US Open 2018.

Holmes đã nói với tờ New York Times rằng anh đã không nhận ra rằng cây vợt này đáng giá bao nhiêu.

“Tôi nhìn lại và tôi ước rằng tôi đã không bán nó”, anh nói với tờ New York Times. “Tôi thực sự đã không biết giá trị thực của chiếc vợt. Tôi chỉ muốn kiếm chút tiền từ nó”, anh nói thêm.

Trên thế giới luôn luôn có những người hâm mộ quần vợt có xu hướng tìm kiếm những chiếc vợt gốc đã từng được sử dụng bởi những ngôi sao quần vợt nổi tiếng như Venus và Serena Williams, Jennifer Capriati, Steffi Graf, Chris Evert hay Martina Navratilova.

Trong quá khứ, đã có nhiều chiếc vợt mang tính biểu tượng được bán đấu giá, năm 2017, cây vợt tennis được Billie Jean King sử dụng trong trận đánh với Bobby Riggs vào năm 1973 (còn gọi là Trận chiến của những người kẻ hoa mỹ) đã có giá 125.000 USD (hơn 2,9 tỷ đồng).

Một phần số tiền thu được đã dành cho Tổ chức Thể thao Phụ nữ, một tổ chức giúp các cô gái trẻ tiếp tục gắn bó chơi thể thao.

Để bán cây vợt mà Williams tặng cho mình, Holmes đã phải xác minh tính xác thực của chiếc vợt với cửa hàng Brigandi Coins và Collectibles bằng cách cung cấp một lá thư về vụ việc, anh nói với tờ New York Times.

Brigandi Coins và Collectibles sau đó đã bán nó cho một người mua khác nhưng từ chối nói về danh tính người mua và giá bán.

Đối với lần bán hiện tại, Goldin Auctions đã sử dụng công nghệ ghép ảnh để xác nhận rằng hình dạng của vết vỡ trong vợt khớp hoàn toàn với hình trong ảnh từ trận đấu.

Người bán vợt hiện tại là ẩn danh và Holmes sẽ không giành được tiền kiếm được từ việc bán đấu giá này, kể từ khi anh bán chiếc vợt đi.

Nói về người bán, Holmes nói: “Tôi hy vọng rằng anh ấy sẽ kiếm được một món tiền lớn”.

Buổi đấu giá sẽ kết thúc vào ngày 7/12.

Tin bài liên quan

VNIndex

961.26

0.0 (0.0%)

 
VNIndex 961.26 0.0 0.0%
HNX 141.7 0.0 0.0%
UPCOM 63.91 0.27 0.42%