Liều lĩnh bơi qua sông, sư tử suýt trở thành bữa ăn cho cá sấu

(ĐTCK) Có thể ở trên cạn, sư tử là loài động vật quyền lực, bá chủ của một phương, nhưng khi đánh mất lợi thế sân nhà, nó sẽ phải đối mặt với vô vàn hiểm nguy đến từ các loài thú săn mồi khét tiếng dưới nước khác, trong đó có cá sấu.
Liều lĩnh bơi qua sông, sư tử suýt trở thành bữa ăn cho cá sấu

Ở trên mặt đất, sư tử là ông hoàng của vùng thiên nhiên hoang dã, đó là điều không cần phải bàn cãi. Nhưng để sư tử thật sự trở thành một thế lực trên cạn, nó cần thêm một yếu tố khác nữa, đó là hoạt động theo nhóm.

Trong các cuộc săn bắt, nhận trách nhiệm chính trong đàn thuộc về sư tử cái. Lý do bởi sư tử cái có những đặc điểm phù hợp, đó là kích thước nhỏ gọn, di chuyển nhanh nhẹn và không bị bộ bờm vướng, nặng khiến việc ngụy trang khó khăn hơn...

Ngoài ra, không giống như báo đốm và hổ, sư tử có đặc trưng khá kỵ vùng sông nước. Điều đó không có nghĩa là sư tử không biết bơi, trong một vài trường hợp bất khả kháng như trong quá trình săn đuổi con mồi hoặc phải di cư sang địa bàn khác, sư tử sẽ phải sử dụng đến kỹ năng bơi lội của mình.

Khi phải rời xa lợi thế sân nhà của mình, sư tử trở nên lóng ngóng, mỏng manh hơn bao giờ hết.

Giống như ở đoạn clip dưới đây, khi mà sư tử đánh mất đi 2 yếu tố lợi thế quan trọng nhất của mình, liệu nó có thể sống sót trước hàm răng của cá sấu - quái vật của vùng đầm lầy?

Clip nguồn Allan.

Đoạn clip trên được ghi hình tại Sabie, một trong năm con sông lâu đời chảy dọc theo Vườn quốc gia Kruger, Nam Phi. Hệ sinh thái của Vườn quốc gia Kruger phụ thuộc rất nhiều vào các con sông này, bao gồm: Crocodile, Sabie, Olifants, Luvuvhu và Letaba.

Mặc dù lúc này nước sông từ thượng nguồn đổ về đang rất xiết nhưng không biết vì lý do đặc biệt gì mà con sư tử cái nhất quyết phải vượt bằng được.

Gần như khoảnh khắc con sư tử hạ quyết tâm bơi qua dòng nước lũ cũng là lúc một con cá sấu khổng lồ ở ngay bên cạnh phát giác ra cơ hội kiếm ăn hiếm có. Có lẽ vì quá mải bận tâm đến dòng nước mà con sư tử đã đánh mất đi sự cảnh giác của mình.

Cái giá cho sự vô tâm đã khiến con sư tử suýt phải đánh đổi bằng chính mạng sống của mình.

Với lợi thế đi săn ở khu vực địa bàn quen thuộc, không mất quá nhiều thời gian để con cá sấu áp sát đến gần con sư tử lạc lối. Khi khoảng cách vừa đủ, con cá sấu phi cả thân hình to lớn của mình lên lưng con sư tử rồi ngoạm bộ hàm vào nó. Nên nhớ, cá sấu nước lợ là một trong những loài có lực cắn uy lực nhất trên thế giới. Nếu không phải nhờ đến sự may mắn thì có lẽ con sư tử đã "bỏ xác" ở bờ sông này rồi.

Cuối cùng, con sư tử sau khi thoát khỏi màn tấn công hụt của cá sấu đã chạy thẳng một mạch lên bờ và chắc phải rất lâu nữa nó mới dám quay lại nơi đầy hiểm nguy này.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,395.53

2.83 (0.2%)

 
VNIndex 1,395.53 2.83 0.2%
HNX 384.88 0.04 0.01%
UPCOM 99.44 0.15 0.16%
19/10/2021
20/10/2021
22/10/2021
25/10/2021
08/11/2021