LienVietPostBank: Ngân hàng Việt Nam đầu tiên nhận giải thưởng APICTA 2017

LienVietPostBank: Ngân hàng Việt Nam đầu tiên nhận giải thưởng APICTA 2017

(ĐTCK) Ông Nguyễn Đình Thắng, Phó chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng thương mại cổ phần Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) cho biết, sản phẩm Ví Việt đã đạt Giải thưởng APICTA 2017, do Liên minh các Tổ chức công nghệ thông tin và truyền thông khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APICTA) trao tặng vào ngày 11/12/2017.

APICTA được coi là “giải thưởng OSCAR” trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Năm 2017 là năm thứ 17, APICTA tổ chức bình chọn các giải thưởng ICT, có 16 nước trong khu vực với 188 dự án tham dự tranh giải ở 17 hạng mục. Trong số 17 hạng mục tham dự này có 2 hạng mục dành cho học sinh và sinh viên, 15 hạng mục còn lại có tối đa 3 giải thưởng dành cho mỗi hạng mục.

LienVietPostBank: Ngân hàng Việt Nam đầu tiên nhận giải thưởng APICTA 2017 ảnh 1

Ông Nguyễn Đình Thắng 


Được biết, năm nay, Việt Nam chỉ có 2 đại diện tranh giải là LienVietPostBank và Công ty cổ phần Hello3World (Việt Nam là nước có ít dự án nhất trong các nước tham dự). Sản phẩm Ví Việt của LienVietPostBank đã đạt danh hiệu Sao Khuê 2017 và là sản phẩm công nghệ thông tin duy nhất trong ngành tài chính - ngân hàng đạt giải Sao Khuê năm nay do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức. Theo đó, VINASA giới thiệu đại diện cho Việt Nam tranh giải APICTA 2017 ở hạng mục Ứng dụng ngành tài chính.

Ở hạng mục này có 13 dự án của các ngân hàng, công ty tài chính... từ rất nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ tham dự như Hồng Kông, Malaysia, Thái Lan, Srilanka, Bangladesh, Trung Quốc, Đài Loan, Singapore. Kết quả, LienVietPostBank cùng sản phẩm Ví Việt đã xuất sắc giành giải Nhì APICTA 2017 cho hạng mục Ứng dụng ngành tài chính và chỉ kém giải Nhất trong lĩnh vực này (thuộc về Srilanka) chỉ 0,1 điểm.

Ông Nguyễn Đình Thắng nhận định, thế giới đang bước vào Cuộc cách mạng công nghệ 4.0 với nền tảng công nghệ Internet kết nối vạn vật (IoT), dữ liệu lớn (BigData), đám mây (Cloud). Các doanh nghiệp, ngân hàng, công ty tài chính Việt Nam muốn hội nhập, phát triển thì nhất thiết phải chuyển đổi mô hình kinh doanh, ứng dụng công nghệ cao trong quản lý, sản xuất - kinh doanh, phân phối...

“Giải thưởng APICTA 2017 cho sản phẩm Ví Việt đã khẳng định về ứng dụng công nghệ cao thành công của LienViePostBank trên thị trường tài chính và chúng tôi tin rằng, trong năm 2018, Ví Việt sẽ đạt mục tiêu 3,5 triệu người dùng, 30.000 điểm chấp nhận thanh toán, xây dựng Ví Việt từng bước trở thành ngân hàng số (Digital Banking) của LienVietPostBank và sản phẩm Ví Việt sẽ tham gia vào thị trường Fintech của khu vực và thế giới”, ông Nguyễn Đình Thắng nói.

Thực tế, thị trường không còn xa lạ với sản phẩm Ví Việt của LienVietPostBank vốn đã được Ngân hàng Nhà nước cho phép triển khai kinh doanh dịch vụ từ tháng 8/2016. Bởi cho đến nay, chỉ sau hơn 1 năm triển khai dịch vụ, Ví Việt đã kết nối thanh toán với nhiều đối tác chiến lược trong lĩnh vực điện lực, cấp nước, viễn thông (Viettel, Vinaphone, MobiFone, Việt Nam Mobile…), đại lý bán vé máy bay, xe khách, nhà hàng, khách sạn, chung cư, trường đại học, công ty bảo hiểm, công ty cho vay tài chính..., với trên 200 dịch vụ thanh toán online và nhiều dịch vụ tiện ích khác cho người sử dụng.

Đến ngày 15/12/2017, Ví Việt có hơn 2 triệu người dùng và gần 16.000 điểm chấp nhận thanh toán trên toàn quốc”. Ví Việt cũng là sản phẩm ứng dụng được Công ty Công nghiệp Tri thức Mitsui và Công ty Doreming (Nhật Bản) chọn để hợp tác với LienVietPostBank phát triển giải pháp “Quản lý và thanh toán lương cho người lao động”, sẽ triển khai cho các doanh nghiệp Nhật Bản và Việt Nam trong năm 2018. Ngày 14/12/2017, lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa 3 bên đã tổ chức thành công tại trụ sở của LienVietPostBank, Hà Nội.

APICTA 2017 là giải thưởng quốc tế thứ tư và là giải thưởng lớn nhất, uy tín nhất mà sản phẩm Ví Việt của LienVietPostBank nhận được trong năm 2017, sau các giải: “Ngân hàng có ứng dụng Mobile Banking tốt nhất Việt Nam 2017” do Tạp chí International Finance Magazine trao tặng, “Ngân hàng Việt Nam có sáng kiến trong lĩnh vực ngân hàng số năm 2017” và “Ngân hàng Việt Nam có sáng kiến trong lĩnh vực ngân hàng trực tuyến năm 2017” do Tạp chí Asian Banking and Finance trao tặng.

Đồng thời, sản phẩm Ví Việt nhận được sự đánh giá cao từ các tổ chức quốc tế uy tín khác, tiêu biểu là Quỹ Đầu tư Phát triển Liên hợp quốc (UNCDF). Tháng 9/2016, trong khuôn khổ Chương trình Thúc đẩy tiếp cận tài chính toàn diện - Cửa sổ 2, UNCDF đã lựa chọn Ví Việt với Dự án “Ví Việt dành cho phụ nữ” là dự án đầu tiên của Việt Nam trong tổng số 90 hồ sơ đăng ký tham gia từ 4 nước Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar để trao khoản tài trợ trị giá 325.000 USD.

Mục tiêu của dự án nhằm hỗ trợ kế hoạch phát triển 500.000 phụ nữ Việt Nam sử dụng Ví Việt và 2.500 hộ kinh doanh mà chủ là phụ nữ làm điểm chấp nhận thanh toán không dùng tiền mặt bằng Ví Việt. Đến thời điểm hiện tại, tính cả Dự án “Ví Việt dành cho phụ nữ”, mới chỉ có tổng cộng 4 dự án tại 4 quốc gia trên được UNCDF lựa chọn và tài trợ.

Tin bài liên quan

VNIndex

925.47

6.39 (0.69%)

 
VNIndex 925.47 6.39 0.69%
HNX 135.34 0.97 0.72%
UPCOM 62.74 0.01 0.01%