Lideco đã triển khai thành công nhiều dự án khu đô thị đẹp trên địa bàn Thủ đô

Lideco đã triển khai thành công nhiều dự án khu đô thị đẹp trên địa bàn Thủ đô

Lideco, phát triển vượt bậc sau CPH

(ĐTCK) Xuất phát điểm là một DNNN chuyển đổi thành công ty cổ phần với mức vốn ban đầu là 6,8 tỷ đồng, qua 6 lần tăng vốn điều lệ, đến nay, CTCP Phát triển đô thị Từ Liêm (Lideco) đã đạt mức vốn điều lệ 636 tỷ đồng. Sau cổ phần hoá, sự phát triển vượt bậc của Công ty đã được minh chứng rõ nét qua các kết quả hoạt động kinh doanh với doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng nhanh qua từng năm.

Nhiều tin vui với cổ đông

Năm 2015, Công ty đặt kế hoạch doanh thu 350 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 120 tỷ đồng, cổ tức 10%. Theo thông tin từ Ban lãnh đạo Công ty, ước lợi nhuận quý III/2015 đạt trên 30 tỷ đồng, vượt 100% so với cùng kỳ 2014. Lũy kế 9 tháng, Lideco hoàn thành gần 50% kế hoạch lợi nhuận năm.

Đặc thù của doanh nghiệp xây lắp, bất động sản là dòng tiền thường dồn về cuối năm, bởi vậy quý IV, triển vọng kinh doanh của Lideco sẽ tiếp tục khả quan. Ông Nguyễn Văn Kha, Chủ tịch Lideco cho biết, năm nay, Công ty sẽ hoàn thành kế hoạch năm, ngay trong quý IV này, doanh nghiệp sẽ tạm ứng cổ tức 10% bằng tiền mặt cho năm 2015.

Đặt mục tiêu phát triển bền vững, không đi nhanh bằng mọi giá, không tăng trưởng bằng vay nợ, Lideco đã dồn nguồn lực cho lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là xây lắp các công trình xã hội và dân dụng; đầu tư xây dựng các khu đô thị và khu công nghiệp. Năm 2014, khi thị trường bất động sản khó khăn, Ban lãnh đạo Công ty chủ trương không đưa sản phẩm ra thị trường để bán bằng bất kỳ giá nào để có được doanh thu. Trong thời gian đó, Công ty tập trung làm thủ tục đầu tư các dự án để chuẩn bị nguồn cung cho các năm sau, đồng thời tiếp tục tìm kiếm và phát triển thêm dự án mới bằng hình thức mua lại hoặc liên doanh liên kết với những đơn vị có sẵn dự án hoặc quỹ đất.

Đến thời điểm này, Công ty đã hoàn tất gần xong thủ tục đầu tư 2 tòa nhà cao tầng tại lô D12 phường Dịch Vọng, thủ tục đầu tư xây dựng tòa nhà X3 và khu dịch vụ 4.000 m2 tại phường Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội. Lideco đã được UBND TP. Hà Nội giao làm chủ đầu tư một đoạn đường mặt cắt rộng 50m chạy qua Dự án Dịch Vọng. Đồng thời, Công ty cũng được UBND quận Bắc Từ Liêm tín nhiệm cho phép tiếp cận các dự án của quận Bắc Từ Liêm. 

Thương hiệu bất động sản uy tín

Lideco đã triển khai thành công nhiều dự án khu đô thị đẹp của Thủ đô. Từ vùng đất đầy cỏ dại, sình lầy, Lideco đã bỏ nhiều công sức để cải tạo, đầu tư hạ tầng Khu đô thị Dịch Vọng (Cầu Giấy). Đường sá rộng thênh thang, cây xanh nhiều, mật độ xây dựng thấp, đặc biệt với điểm nhấn là Công viên Cầu Giấy, Khu đô thị Dịch Vọng đã trở thành một trong những môi trường sống lý tưởng tại Hà Nội. Với vị trí đẹp, các dự án nhà ở tại đây đều được bán hết và có tính thanh khoản cao.

Tại khu đô thị này, Lideco đã hoàn thiện các căn nhà liền kề, 2 tòa nhà cao tầng với 1.000 căn hộ và bàn giao cho khách hàng, tỷ lệ sử dụng là 100%. Vào cuối năm nay, Công ty sẽ hoàn thành xây dựng tòa nhà N04B1 quy mô 17 tầng, có vị trí đối diện Công viên Cầu Giấy để bàn giao cho khách hàng.

Khu đô thị Bắc 32 tại thị trấn Trạm Trôi cũng được hình thành từ vùng đất hoang, cằn cỗi.  Đến thời điểm này, hạ tầng khu đô thị như đường nội bộ, cây xanh, điện nước… hiện đã hoàn thiện và có gần 100 gia đình chuyển về sinh sống ở các lô biệt thự. Nằm ở trung tâm thị trấn Trạm Trôi, huyện Hoài Đức (Hà Nội), Khu đô thị được hưởng nhiều tiện ích như chợ, trường học, khu văn hóa thể thao, sân bóng, bể bơi ngay bên cạnh.

Tới đây, khi khu dịch vụ với diện tích hơn 3.000 m2, bao gồm siêu thị mini, khu ăn uống, vui chơi được hoàn thành và đi vào hoạt động, phục vụ không chỉ cư dân trong khu đô thị, mà mở cửa cho cả người dân quanh vùng, Khu đô thị Bắc 32 sẽ đông vui, nhộn nhịp hơn rất nhiều. Thị trường bất động sản ấm lên sẽ tạo nhiều thuận lợi cho công tác bán hàng của Lideco tại Khu đô thị.

Dự án X3 Mỹ Đình có vị trí đẹp, nằm trên đường Đỗ Đức Dục, sát khách sạn 6 sao The Marriot, Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Bảo tàng Hà Nội, với tổng diện tích gần 10.000 m2. Theo thiết kế, Lideco sẽ xây dựng 2 tòa nhà chung khối đế, mỗi tòa cao 28 tầng.

Chủ động từ khâu thiết kế, thi công, với kinh nghiệm triển khai thành công nhiều dự án, Lideco có thể kiểm soát giá thành và tiến độ dự án theo kế hoạch đã đề ra. Nhiều sản phẩm của Công ty khi mở bán đều trong tình trạng cung không đủ cầu, cho thấy khách hàng đánh giá cao về chất lượng nhà ở do Lideco xây dựng. Cộng với ưu thế về phí quản lý tòa nhà hợp lý, các sản phẩm của Lideco có khả năng thu hút nhiều khách hàng, cả vì mục đích để ở, đầu tư hoặc cho người nước ngoài thuê.

Tin bài liên quan

VNIndex

949.9

10.87 (1.14%)

 
VNIndex 949.9 10.87 1.14%
HNX 140.86 0.88 0.62%
UPCOM 63.75 0.04 0.06%