Đồng chí Võ Văn Thưởng thăm, chúc Tết Nghệ nhân Trần Mộng. Ảnh: TTXVN

Đồng chí Võ Văn Thưởng thăm, chúc Tết Nghệ nhân Trần Mộng. Ảnh: TTXVN

Lãnh đạo Đảng và Nhà nước chúc Tết người dân

Nhân dịp xuân mới, nhiều đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết các gia đình nhân sĩ, trí thức tiêu biểu, người có công với cách mạng, gia đình chính sách, hộ nghèo tại các địa phương trong cả nước.

Ngày 1/2, tại Vĩnh Long, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đã đến thăm, chúc Tết gia đình Nghệ nhân ưu tú Trần Văn Mộng (nghệ danh Trần Mộng) nguyên là Trưởng đoàn văn công Cửu Long tại ấp Tân Quới, xã Tân Hòa, TP. Vĩnh Long.

Đồng chí Võ Văn Thưởng khẳng định những đóng góp của ông Trần Văn Mộng trong quá trình giữ gìn và phát huy các giá trị di sản văn hóa dân tộc đối với loại hình nghệ thuật trình diễn dân gian. Đồng chí Võ Văn Thưởng chúc Nghệ nhân luôn sống vui, sống khỏe và mãi là tấm gương sáng cho con cháu học tập và noi theo.

Trước đó, chiều 28/1, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng cùng đoàn công tác đã về thăm, tặng quà Tết cho người nghèo tỉnh Quảng Ngãi.

Tại đây, đồng chí Võ Văn Thưởng trao tặng 200 suất quà (mỗi suất 500.000 đồng) và 11 nhà chữ thập đỏ (mỗi nhà có vốn đầu tư 50 triệu đồng) cho hộ nghèo huyện Bình Sơn.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cũng đến thăm hỏi, tặng quà Tết cho bà Hồ Thị Thu, thân nhân liệt sĩ ở xã Bình Long; dự lễ khánh thành, trao tặng nhà chữ thập đỏ cho bà Nguyễn Thị Thanh, một trong những hộ nghèo ở xã Bình Chương, huyện Bình Sơn.

* Tại Lào Cai, trong ngày 1/2, Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ và đoàn công tác đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Lào Cai và Công an tỉnh Lào Cai.

Tại các nơi đến thăm, Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ ghi nhận, biểu dương những thành tích mà lực lượng vũ trang và Công an tỉnh đạt được trong năm qua. Phó Chủ tịch Quốc hội cũng chúc mừng thành công mà các đơn vị đạt được trong việc diễn tập khu vực phòng thủ cấp tỉnh, được Bộ Quốc phòng và Quân khu 2 đánh giá cao.

Phó Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh một số nội dung các đơn vị cần triển khai trong năm 2018 như: Tiếp tục quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an tới toàn thể cán bộ, chiến sĩ nhằm giáo dục tư tưởng, xây dựng ý chí sẵn sàng chiến đấu, hoàn thành nhiệm vụ; phối hợp với cấp ủy, chính quyền nắm chắc tình hình an ninh chính trị, quân sự - quốc phòng để tham mưu kịp thời, giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán.

Các đơn vị luôn nâng cao cảnh giác, không để xảy ra các tình huống bất ngờ, những điểm nóng phức tạp; làm tốt công tác huấn luyện và tuyển quân, xây dựng lực lượng ngày càng chính quy, tinh nhuệ để xây dựng khu vực phòng thủ, thế trận quốc phòng toàn dân ngày càng vững chắc.

Lực lượng vũ trang trong tỉnh cần tăng cường hơn nữa mối quan hệ với cấp ủy, chính quyền, nhân dân địa phương, phối hợp thực hiện có hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới, xóa đói giảm nghèo.

Bộ Chỉ huy quân sự, Bộ đội Biên phòng và Công an tỉnh Lào Cai cần tiếp tục quan tâm đến đời sống cán bộ, chiến sĩ, nhất là việc thực hiện học tập, làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4.

Nhân dịp đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất, Phó Chủ tịch Quốc hội chúc cán bộ, chiến sỹ trong toàn lực lượng đón Xuân vui tươi, đầm ấm.

Trong chuyến công tác, Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà gia đình ông Lê Phúc Đẩu, thương binh hạng 2/4 ở Tổ 9A, thị trấn Sa Pa. 

Lãnh đạo Đảng và Nhà nước chúc Tết người dân ảnh 1

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách tỉnh Trà Vinh. Ảnh: VTV 

*Cũng trong ngày 1/2, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà các gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam Anh hùng Huỳnh Thị Tám và thương binh Mai Văn Huy ở ấp Huệ Sanh, xã Long Đức, tỉnh Trà Vinh.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Phó Chủ tịch nước ghi nhận công lao đóng góp của các Mẹ Việt Nam Anh hùng và các thương binh trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc.

Tại huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh, Phó Chủ tịch nước tặng quà cho các em ở Trung tâm Bảo trợ xã hội, tặng 200 suất học bổng cho các học sinh vượt khó và 200 phần quà Tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn huyện (mỗi phần quà trị giá 1,1 triệu đồng).

Trước đó, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến dâng hoa, dâng hương tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại xã Long Đức, ghi sổ lưu niệm, nghe báo cáo quá trình xây dựng, bảo vệ Đền thờ Bác, tặng quà Tết các cán bộ quản lý đền thờ… 

Lãnh đạo Đảng và Nhà nước chúc Tết người dân ảnh 2

 Phó Chủ tịch nước trao tiền hỗ trợ mua trang thiết bị cho Cơ sở phục hồi chức năng trẻ bại não Ngọc Điểu: Ảnh: TTXVN

Cùng ngày, tại tỉnh Vĩnh Long, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã gặp gỡ các gia đình chính sách, hộ nghèo và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tại đây, Phó Chủ tịch nước trao 200 phần quà tặng các gia đình chính sách, gia đình thuộc diện hộ nghèo và trao 200 phần quà tặng trẻ em hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở hai huyện Vũng Liêm và huyện Long Hồ; gửi lời chúc tới toàn thể nhân dân địa phương đón Tết cổ truyền đầm ấm, vui tươi.   

Dịp này, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến thăm và trao 175 phần quà tặng các trẻ em khuyết tật tại Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật tỉnh Vĩnh Long và Cơ sở phục hồi chức năng trẻ bại não Ngọc Điểu.

Tại đây, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã ân cần thăm hỏi và động viên các cán bộ của trung tâm tiếp tục thực hiện tốt công tác chăm sóc trẻ khuyết tật và mong các cháu tại trung tâm luyện tập tốt, sớm phục hồi chức năng, hòa nhập cuộc sống

Tin bài liên quan

VNIndex

1,244.38

2.57 (0.21%)

 
VNIndex 1,244.38 2.57 0.21%
HNX 279.12 -0.74 -0.26%
UPCOM 80.85 0.0 0.0%