Lần đầu tiên sau 114 năm, sự kiện đón năm mới tại Quảng trường Thời đại sẽ không có đám đông tham dự

Lần đầu tiên sau 114 năm, sự kiện đón năm mới tại Quảng trường Thời đại sẽ không có đám đông tham dự

(ĐTCK) Lễ đón giao thừa sẽ được phát trực tiếp thông qua các ứng dụng.

Năm nay, với lý do đại dịch Covid-19 bùng phát, sự kiện đón chào năm mới tại Quảng trường Thời đại (Time Square), tại khu trung tâm Manhattan sẽ không còn cảnh tượng người dân tụ tập đông đúc, chen lấn nhau như mọi năm.

Thay vào đó, người dân sẽ chỉ được ở nhà và tham dự sự kiện "ảo" thu nhỏ do các đơn vị tổ chức phát hành qua ứng dụng.

Liên minh Quảng trường Thời đại, đơn vị tổ chức sự kiện cho biết, sẽ chỉ có một vài nhóm với số lượng người cực kỳ hạn chế được phép vào quảng trường, nhằm phục vụ cho quá trình quay phát.

Ngoài ra, những người này cũng sẽ thực hiện một vài hoạt động trong khuôn khổ chương trình theo yêu cầu của Ban tổ chức, nhằm gửi đến người xem những hình ảnh chân thực nhất của quá trình đón năm mới. Tất nhiên, mọi hoạt động đều phải thực hiện theo yêu cầu giãn cách xã hội vẫn đang được thực thi.

Trong đoạn clip giới thiệu sơ bộ về sự kiện đón năm mới 2021, hoạt động truyền thống, thả quả cầu thủy tinh rơi đúng giờ giao thừa sẽ được thực hiện dưới hình thức kỹ thuật số, còn những sự kiện trực tiếp khác vẫn chưa được công bố.

Công ty sở hữu One Times Square, Jamestown, đã xây dựng lên một Quảng trường Thời đại ảo và một ứng dụng để phát sóng khoảnh khắc thả quả cầu thủy tinh "ảo", cho phép người dùng trên toàn thế giới có thể trải nghiệm khoảnh khắc đón giao thừa "có một không hai" này.

Trong tuyên bố mới nhất của mình, thị trường thành phố New York, ông Bill de Blasio nói: "Cám ơn các đơn vị Liên minh Quảng trường Thời đại, Jamestown và Countdown Entertainment đã tìm ra một phương thức an toàn, sáng tạo và đầy mới mẻ để chúng ta vẫn có thể thực hiện truyền thống lâu đời chào đón năm mới trong bối cảnh dịch bệnh. Chúng ta, người dân New York cùng tất cả mọi người trên thế giới đã sẵn sàng để đón chào năm mới với màn trình diễn hạ quả cầu thủy tinh mang tính biểu tượng. Một năm mới đến nghĩa là một khởi đầu mới bắt đầu, hãy cùng nhau ăn mừng những điều mới mẻ".

Bất chấp những ảnh hưởng nặng nề mà dịch bệnh Covid-19 đem đến trong năm 2020, buổi lễ đón giao thừa năm nay sẽ tôn vinh những con người dũng cảm, sáng tạo đã và sẽ giúp đỡ chúng ta vượt qua khó khăn trong giai đoạn đầy thách thức này để đến với năm 2021 tươi mới.

Tin bài liên quan

VNIndex

939.03

-5.39 (-0.57%)

 
VNIndex 939.03 -5.39 -0.57%
HNX 139.98 -0.34 -0.25%
UPCOM 63.71 -0.24 -0.38%