Chọn phân khúc đầu tư bất động sản hợp lý sẽ có khả năng sinh lời cao

Chọn phân khúc đầu tư bất động sản hợp lý sẽ có khả năng sinh lời cao

Làm gì khi có tiền nhàn rỗi dịp cuối năm?

(ĐTCK) Vào dịp cuối năm, cùng với số tiền thưởng tết và tiền tích góp trong suốt cả năm, người tiêu dùng thường để ra được một khoản tiết kiệm. Làm gì với số tiền này để tránh tình trạng “tiền nhàn rỗi”, không quá rủi ro mà vẫn sinh lời là câu hỏi của rất nhiều người.

Mua vàng, ngoại tệ

Vàng hay ngoại tệ là một kênh đầu tư truyền thống với cách đầu tư khá đơn giản và quen thuộc của đa số người dân Việt Nam.

Thay vì giữ tiền mặt thì người dân lựa chọn mua những loại tiền có giá khác và vàng với cách thức đơn giản: chọn thời điểm mua phù hợp và cất đi, chờ tới khi được giá thì có thể mang bán để sinh lời.

Tuy nhiên, vào thời điểm cuối năm, nhiều người có tâm lý mua vàng tích trữ sẽ làm giá vàng có nhiều biến động, do đó trữ vàng hay ngoại tệ cũng gần giống như cất tiền trong tủ, khó sinh lời.

Đầu tư vào bất động sản hay chứng khoán

Thị trường chứng khoán gần đây trở nên hấp dẫn hơn khi liên tục tăng điểm cũng là một lựa chọn trong các kênh đầu tư bởi người chơi sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn và có thể kiếm tiền từ các cổ phiếu của các ngành nghề, lĩnh vực.

Tuy nhiên, kênh này đòi hỏi nhà đầu tư phải có nhiều kiến thức về chứng khoán, tài chính, đầu tư, kinh tế vĩ mô và cả những thủ thuật giao dịch nên không phải người có tiền nhàn rỗi nào cũng "nhảy" vào được.

Bất động sản cũng là cách đầu tư hấp dẫn khi bạn sở hữu một số tiền lớn mà chưa biết phải làm gì. Tuy nhiên, chọn phân khúc đầu tư nào cho hợp lý để chắc chắn về khả năng sinh lời khi đầu tư vào bất động sản lại là câu hỏi không ai có thể trả lời chính xác. Và đầu tư vào bất động sản mà không có nhiều thông tin về nhà đầu tư, không có nhiều kinh nghiệm và kiến thức về bất động sản thì cũng có khá nhiều rủi ro. 

Mua bảo hiểm

Một kênh đầu tư tiền nhàn rỗi nữa mà ít ai biết đó là bảo hiểm nhân thọ. Thường mọi người biết nó như một khoản chi phí hơn là một khoản tiết kiệm hay đầu tư. Nhưng ở Việt Nam, bảo hiểm nhân thọ ngoài việc là một sản phẩm bảo vệ cho bạn và gia đình, nó còn mang tính chất tiết kiệm và đầu tư.

Tiết kiệm tức là tiền của bạn mua bảo hiểm sẽ không mất đi mà còn sinh lãi hằng năm và khi kết thúc hợp đồng bảo hiểm, bạn sẽ nhận lại toàn bộ gốc và lãi.

Nói đơn giản bảo hiểm là hình thức tiết kiệm dài hạn, còn tiết kiệm ngân hàng là ngắn và trung hạn. Tuy nhiên, bạn cũng cần lựa chọn đầu tư tiền vào các công ty bảo hiểm có uy tín, có thương hiệu để tránh tình trạng mất tiền oan.

Gửi tiết kiệm

Đối với những người ưa hình thức đầu tư an toàn, ít rủi ro thì gửi tiết kiệm là cách thông minh nhất.

Thực tế, gửi tiết kiệm ngân hàng được xem là một kênh an toàn khi không phải bận tâm tính toán, dự đoán các xu hướng lên xuống của thị trường. Bên cạnh đó, ngân hàng cũng là nơi đảm bảo để giữ tiền và tài sản quý giá, hạn chế nguy cơ mất cắp, thất thoát…

Đặc biệt, các ngân hàng thường có xu hướng đẩy mạnh huy động vốn để chuẩn bị nguồn tín dụng cho vay vào cuối năm. Thời điểm này, nhiều ngân hàng tung ra các chương trình khuyến mại, ưu đãi hấp dẫn với những giá trị gia tăng cộng thêm bên cạnh lãi suất.

Làm gì khi có tiền nhàn rỗi dịp cuối năm? ảnh 1

 Nhiều ngân hàng triển khai chương trình ưu đãi dịp cuối năm

Mới đây, Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) vừa mới triển khai chương trình “Tích lũy nhận ngay quà, khởi đầu ngàn kì vọng” dành cho khách hàng cá nhân gửi tiết kiệm trên toàn quốc.

Theo đó, khách hàng gửi tiết kiệm tối thiểu 100 triệu đồng có kỳ hạn 1 tháng trở lên sẽ được tham gia bốc thăm ngay tại quầy và có cơ hội sở hữu một trong 3 phần quà hấp dẫn gồm bếp nướng  Lock & Lock, bộ thố thủy tinh Lock & Lock hoặc bộ ly Luminarc.

Ngoài ra, các khách hàng gửi tiền tiết kiệm cũng có cơ hội tham gia chương trình bốc thăm may mắn cuối kỳ. Với mỗi 10 triệu đồng gửi tiết kiệm kì hạn 1 tháng trở lên, khách hàng sẽ được nhận 1 mã bốc thăm trúng thưởng. Giải đặc biệt quay thưởng cuối kỳ là một bộ ti vi, dàn âm thanh và dàn karaoke trị giá 100 triệu đồng.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,021.49

1.69 (0.17%)

 
VNIndex 1,021.49 1.69 0.17%
HNX 152.48 0.5 0.33%
UPCOM 69.02 0.42 0.61%

Lịch sự kiện

07/12/2020
08/12/2020
09/12/2020
10/12/2020
11/12/2020
14/12/2020
15/12/2020
16/12/2020
17/12/2020
18/12/2020
21/12/2020
22/12/2020
23/12/2020
26/10/2021