Phát triển nguồn nhân lực tiếp tục được xem là một trong những chiến lược trọng yếu của các ngân hàng.

Phát triển nguồn nhân lực tiếp tục được xem là một trong những chiến lược trọng yếu của các ngân hàng.

Kinh doanh khởi sắc, ngân hàng mạnh tay hút nhân tài

Với kết quả kinh doanh khởi sắc trong năm 2018 và mục tiêu đưa ra cho năm 2019, các ngân hàng mạnh tay tuyển dụng nguồn nhân lực ngay từ đầu năm để đẩy mạnh hoạt động kinh doanh các quý tới.

Ồ ạt thông báo tuyển dụng

Bức tranh toàn cảnh ngân hàng năm 2018 ghi nhận nhiều điểm sáng khi hàng loạt nhà băng công bố các số liệu lợi nhuận ấn tượng, vượt xa chỉ tiêu đề ra. Trong đó, không ít ngân hàng đạt chục tỷ đồng lợi nhuận trước thuế như Vietcombank, Techcombank... Bên cạnh đó, nhiều ngân hàng được cấp phép mở rộng mạng lưới, thêm điểm giao dịch tại các tỉnh, thành phố trên toàn quốc.

Trước tình hình kinh doanh khởi sắc cùng triển vọng tăng trưởng lạc quan trong năm 2019, phát triển nguồn nhân lực tiếp tục được xem là một trong những chiến lược trọng yếu của các ngân hàng. Theo thông tin ghi nhận, chỉ 2 tháng đầu quý I/2019, nhiều ngân hàng đã ồ ạt thông báo tuyển dụng với số lượng vài trăm đến hàng ngàn nhân sự cho những vị trí từ chuyên viên đến cấp quản lý.

Cụ thể, Sacombank thông báo tuyển dụng 800 chỉ tiêu cho các phòng giao dịch, chi nhánh khắp cả nước. Các vị trí được tập trung chiêu mộ lần này là chuyên viên khách hàng cá nhân, doanh nghiệp, chuyên viên tư vấn, giao dịch viên... ACB cũng vừa thông báo tuyển dụng 1.000 nhân sự ở nhiều vị trí khác nhau. Trong khi đó, VIB còn có cả chiến dịch tuyển dụng nhân sự bằng những chế độ đãi ngộ tốt, mức lương cao nhất tới gần 100 triệu đồng/tháng. Mới đây, ngân hàng này đã công bố kế hoạch tìm kiếm ứng viên cho hơn 250 vị trí làm việc tại Hà Nội, TP.HCM và gần 30 tỉnh, thành.

Là tổ chức tín dụng được Ngân hàng Nhà nước tin tưởng chấp thuận mở mới 35 đơn vị kinh doanh từ cuối năm 2018 đến giữa năm 2019, mới đây, Nam A Bank đã mạnh tay chiêu mộ 2.000 nhân sự trên toàn quốc, nhằm đáp ứng kịp thời cho sự phát triển mạnh mẽ này. Theo đó, các chức danh mà ngân hàng này tuyển dụng gồm: chuyên viên quan hệ khách hàng cá nhân/doanh nghiệp, chuyên viên bán hàng trực tiếp, chuyên viên kinh doanh thẻ tín dụng, chuyên viên tư vấn, chuyên viên phát triển kinh doanh ngân hàng số.

Trở lại thời hoàng kim?

Việc các ngân hàng “tuyển quân” rầm rộ đầu năm mở ra cơ hội nghề nghiệp cho những ứng viên yêu thích ngành tài chính - ngân hàng được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp. Nhưng thu nhập vẫn là mối quan tâm hàng đầu của nhiều người và liệu nghề này có trở lại thời hoàng kim.

Ông Lê Huỳnh Hoa, Giám đốc nhân sự Nam A Bank cho biết, tại ngân hàng này, ngoài mức lương cơ bản, nhân viên các bộ phận kinh doanh được tham gia nhiều chương trình với chính sách hấp dẫn để tăng năng suất và thu nhập. Với nhiều nhân viên, mức lương kinh doanh lên đến hàng trăm triệu là chuyện bình thường.

“Ở Nam A Bank, nhân viên như tôi thường xuyên được Ban lãnh đạo quan tâm, chia sẻ và định hướng để hoàn thành tốt nhất các công việc. Mục tiêu của tôi năm 2019 là tiếp tục nỗ lực đạt kết quả kinh doanh tốt để giành suất đi du lịch nước ngoài”, chị Nguyễn Minh Châu, chuyên viên quan hệ khách hàng tại Nam A Bank Hòa Bình cho biết.

Theo ông Hoa, năm 2019, nhân sự chính là yếu tố cốt lõi trong chiến lược phát triển của Nam A Bank, nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu mở rộng mạng lưới và phát triển kinh doanh các vị trí từ cấp chuyên viên đến cấp quản lý. Bên cạnh việc thúc đẩy phát triển nghề nghiệp và quản lý hiệu quả công việc của từng cán bộ, nhân viên, Nam A Bank còn chú trọng việc khen thưởng và ghi nhận những cá nhân, đơn vị có thành tích xuất sắc, tạo động lực thúc đẩy nhân viên đóng góp và cống hiến cho sự phát triển chung của Ngân hàng.

Với mục tiêu phát triển nguồn nhân lực chất lượng, bền vững cho chiến lược tăng trưởng, ACB triển khai Chương trình “Đối tác sự nghiệp” trên toàn quốc, với 1.000 nhân sự. Chương trình đào tạo sau tuyển dụng được ACB thiết kế để giúp ứng viên dễ dàng tiếp cận kiến thức chuyên môn về ngân hàng và biết kết hợp cùng năng lực riêng của bản thân để tạo dựng sự nghiệp thành công tại Ngân hàng.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,166.05

-0.73 (-0.06%)

 
VNIndex 1,166.05 -0.73 -0.06%
HNX 231.84 -8.27 -3.57%
UPCOM 77.6 0.0 0.0%