Khám phá những nơi có thể đón năm mới tới 2 lần

Nhờ việc chênh lệch múi giờ, chỉ cần có sức khỏe và khả năng tài chính, du khách hoàn toàn có thể đón năm mới tới 2 lần ở các địa điểm khác nhau.

Năm cũ 2017 sắp qua đi và cả trái đất lại hân hoan chào đón năm 2018 sắp tới. Có một vài cách để du khách vẫn kịp đón năm mới tới 2 lần ở những địa điểm khác nhau.

Từ Sydney tới Honolulu

Khám phá những nơi có thể đón năm mới tới 2 lần ảnh 1

Hãng hàng không PrivateFly đã lên một kế hoạch rất độc đáo có phần "điên rồ" giúp du khách tận dụng tối đa thời gian đêm giao thừa. Với chi phí khoảng 29.000 USD, bạn sẽ vượt thời gian để đón năm mới 2018 tới 2 lần.

Sau khi vừa chào năm mới ở Sydney, Australia, du khách sẽ được phi cơ riêng đón và bay ngay tới Honolulu, Hawaii. Hai thành phố này lệch nhau 21 giờ. Trong khi đó, chặng bay chỉ kéo dài 9 tiếng 40 phút. Điều này có nghĩa du khách còn nguyên 11 tiếng trước khi chuẩn bị bữa tiệc đón năm mới ở Hawaii.

Giám đốc tiếp thị của hãng, ông Carol Cork cho biết, thời gian bay rất chuẩn và nghiêm ngặt. Nếu muốn, du khách có thể bao trọn chuyến với chi phí 373.000 USD.

Từ Badajoz đến Elvas

Khám phá những nơi có thể đón năm mới tới 2 lần ảnh 2

Nếu chuyến đi phía trên có mức phí đắt đỏ, thì dường như việc chào năm mới hai lần ở Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha sẽ có giá dễ chịu hơn.

Chỉ cần có mặt tại biên giới giữa Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha, du khách sẽ mất 25 phút. Hay nói cách khác, nếu có mặt tại thị trấn Badajoz, Tây Ban Nha, bạn sẽ đón năm mới một lần nữa tại Elvas, Bồ Đào Nha cách đó không xa.

Từ Tweed Heads tới Coolangatta, Australia

Khám phá những nơi có thể đón năm mới tới 2 lần ảnh 3

Cũng nhờ sự chênh lệch múi giờ, Tweed Head ở New South Wales đón năm mới sớm hơn Coolangatta cũng tại Australia 1 tiếng. Với du khách muốn trải nghiệm cảm giác đặc biệt này có thể di chuyển dễ dàng. Một điểm thú vị khác, cả hai thành phố đều có những bãi biển tuyệt đẹp để thư giãn sau bữa tiệc tưng bừng.

Từ Wellington, New Zealand tới Rarotonga, Cook Islands

Khám phá những nơi có thể đón năm mới tới 2 lần ảnh 4

New Zealand là một trong những nước đầu tiên trên thế giới đón năm mới. Trong khi đó, cách khoảng 3000 km, đảo Cook lại là nơi cuối cùng, dù nơi này sử dụng chung hệ thống tiền tệ và liên kết chính trị với New Zealand.

Khoảng thời gian chênh lệch giữa hai nơi là 23 tiếng nhưng chỉ mất 6 tiếng đi máy bay từ Wellington tới Rarotonga.

Từ Karensuvanto, Phần Lan tới Karensuando, Thụy Điển

Khám phá những nơi có thể đón năm mới tới 2 lần ảnh 5

Là hai thị trấn ở hai quốc gia khác nhau, nhưng chỉ cách nhau 2 km. Quan trọng hơn, hai địa điểm này có sự chênh lệch múi giờ là 1 tiếng, đủ sức để du khách đón năm mới 2 lần tại 2 nơi.

Do hai thị trấn nằm tại vùng biên giới Thụy Điển và Phần Lan nên du khách dễ dàng tổ chức các bữa tiệc chào năm mới.

Tin bài liên quan

VNIndex

961.26

11.36 (1.18%)

 
VNIndex 961.26 11.36 1.18%
HNX 141.7 0.84 0.59%
UPCOM 63.64 -0.11 -0.17%