Khách sạn không có tường, mái nhà hoặc phòng tắm. Tại đây chỉ có duy nhất một chiếc giường đôi, kệ đầu giường và đèn ngủ

Khách sạn không có tường, mái nhà hoặc phòng tắm. Tại đây chỉ có duy nhất một chiếc giường đôi, kệ đầu giường và đèn ngủ

“Khách sạn ngàn sao” chính thức thành hiện thực

(ĐTCK) Tại ngọn núi Graubünden (Thụy Sỹ) ở độ cao gần 2.000 m so với mực nước biển, dưới bầu trời rộng mở vô tận, một khách sạn ngàn sao đã chính thức ra đời, giúp khách hàng có được trải nghiệm nghỉ dưỡng vô cùng đặc biệt.

Mùa hè năm 2016, Null Stern Hotel đã mở duy nhất một phòng nghỉ đặc biệt: không có tường bao quanh và mái che tại ngọn núi Graubünden. Căn phòng với trải nghiệm nghỉ đêm dưới bầu trời đầy sao theo đúng nghĩa đen này bao gồm một chiếc giường đôi, ghế tựa và một chiếc đèn bàn.

Điều tạo nên đẳng cấp nghỉ dưỡng sang trọng của dịch vụ này là khung cảnh hùng vĩ của những ngọn núi xung quanh, cùng bầu không khí trong lành khó nơi nào có được.

Nếu “thiên nhiên vẫy gọi”, khách hàng có thể sử dụng nhà vệ sinh cách đó 5 phút đi bộ, hoặc thậm chí là hoàn toàn “hòa mình vào thiên nhiên”.

Để đảm bảo khách hàng có trải nghiệm dễ chịu nhất, những người phục vụ với găng tay trắng và nơ cài nơi cổ áo sơ mi sẵn sàng xuất hiện để phục vụ đồ ăn nhẹ, thức uống. Nhóm những người phục vụ này là những nông dân tại địa phương, họ đồng thời cũng sẽ chế biến và phục vụ bữa sáng bằng các món ăn thông dụng tại khu vực.

Các vật dụng cần thiết khác như nệm ghế, khăn choàng… được đặt trong một chiếc túi nhỏ để cạnh giường.

Để được trải nghiệm kỳ nghỉ đặc biệt tại khách sạn vô cùng thân thiện với môi trường này, khách hàng sẽ phải đặt trước với mức giá trung bình khoảng 145 bảng Anh một đêm cho “phòng đôi”.

Khách sạn Null Stern do Frank và Patrick Riklin, 2 anh em nghệ sỹ người Thụy Sỹ, cùng chuyên gia dịch vụ nghỉ dưỡng Daniel Charbonnier đồng sáng lập năm 2008. Null Stern trong tiếng Thụy Sỹ mang ý nghĩa “Khách sạn không sao”. Thông điệp mà thương hiệu này muốn gửi tới khách hàng là “Khách sạn không sao - ngôi sao duy nhất chính là bạn”.

Mặc dù mới nhận khách kể từ tháng 7/2016, nhưng hiện danh sách chờ để trải nghiệm tại Null Stern Hotel đã kéo dài tới cuối năm 2017. Do nhu cầu quá cao, đội ngũ của Khách sạn đã bắt đầu hợp tác với các đại lý du lịch để xây dựng thêm các phòng nghỉ theo mô hình kiểu này tại các khu vực nổi tiếng khắp Thụy Sỹ.

“Khách sạn ngàn sao” chính thức thành hiện thực ảnh 1

Nó cũng giống một khách sạn bình thường với các dịch vụ phòng cung cấp cho khách 

Theo đó, anh em Riklins sẽ mở thêm 25 căn phòng tương tự dọc các thung lũng theo dãy núi Alpes và khách hàng đã có thể đăng ký vào danh sách chờ ngay bây giờ.

“Khách sạn ngàn sao” chính thức thành hiện thực ảnh 2

Anh em nhà Riklin, đồng sáng lập Khách sạn Null Stern  

Hai anh em Riklin nổi tiếng với những mô hình khách sạn sáng tạo, vượt qua những định nghĩa truyền thống của dịch vụ nghỉ dưỡng. Bằng việc phá bỏ “định kiến” bấy lâu về nghỉ dưỡng sang trọng, anh em Riklin đặt khách hàng ở trung tâm của sự hiếu khách, sáng tạo nên những câu chuyện riêng với mô hình khách sạn của mình.

“Khách sạn ngàn sao” chính thức thành hiện thực ảnh 3

Nơi ở của những người phục vụ  

Trước đó, năm 2010, Null Stern đã cải tạo lại các hầm trú ẩn tránh bom hạt nhân tại một thị trấn nhỏ mang tên Sevelen, tại St Gallen, cách khoảng một giờ lái xe về phía tây TP.Zurich (Thụy Sỹ) thành các phòng nghỉ. Để trải nghiệm cảm giác “nghỉ dưỡng” tại căn phòng đặc biệt này, khách hàng sẽ phải trả khoảng 5,8 bảng Anh/đêm. Mức giá khiếm tốn với một trải nghiệm mới lạ tại Thụy Sỹ.

Gần 3.000 khách hàng đã đặt phòng nghỉ đặc biệt này. Hiện tại, 14 phòng nghỉ này đang tiếp tục được khai thác và cải tạo.

“Khách sạn ngàn sao” chính thức thành hiện thực ảnh 4

Để đặt giường trên núi, người ta đã phải san phẳng mặt đất  

“Mặc dù mô hình khách sạn không tường, không mái này khá khác biệt so với mô hình đầu tiên ở trong những hầm trú ẩn, tuy nhiên tinh thần của khách sạn Null Stern là không thay đổi. Chúng tôi đặt khách hàng ở vị trí trung tâm của sự trải nghiệm và tập trung vào trải nghiệm ấy bằng cách giảm các yếu tố phụ họa xung quanh xuống mức tối thiểu”, Charbonnier cho biết.

Những người sáng lập Null Stern Hotel kỳ vọng, mô hình mới này sẽ được nhân rộng tại các khu vực dọc khắp Thụy Sỹ. Mục tiêu mà họ hướng tới đó là khiến Thụy Sỹ trở thành quốc gia đầu tiên với những khách sạn trải nghiệm. Theo đó, các phòng khách sạn sẽ được thiết kế, bố trí theo phong cách tối giản, qua đó làm nổi bật lên khung cảnh thiên nhiên cùng cuộc sống tại các vùng miền khắp đất nước.

“Khung cảnh tuyệt đẹp tại Thụy Sỹ chính là ý tưởng khởi nguồn giúp chúng tôi xây dựng mô hình mới của khách sạn Null Stern”, anh em Riklin cho biết.

Hiện tại, phòng nghỉ đặc biệt tại đỉnh núi này đã sẵn sàng phục vụ khách hàng từ mùa Hè tới mùa Thu. Tuy nhiên, cần chú ý rằng, lịch trình có thể bị thay đổi bất ngờ vào phút cuối phụ thuộc vào thời tiết.

Hotline Báo Đầu tư Bất động sản: 0966.43.45.46 Email:dautubatdongsan.vir@gmail.com

Tin bài liên quan

VNIndex

1,003.08

-7.14 (-0.71%)

 
VNIndex 1,003.08 -7.14 -0.71%
HNX 147.7 -0.46 -0.31%
UPCOM 66.79 0.0 0.0%

Lịch sự kiện

01/12/2020
03/12/2020
04/12/2020
07/12/2020
08/12/2020
09/12/2020
10/12/2020
14/12/2020
15/12/2020
16/12/2020
17/12/2020
21/12/2020
22/12/2020
26/10/2021