Fry bị thương nhẹ và được các bạn đưa đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe. Ảnh: Daily Star.

Fry bị thương nhẹ và được các bạn đưa đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe. Ảnh: Daily Star.

Khách Anh liều mình đánh nhau với cá mập khi bị tấn công

Người đàn ông Anh may mắn thoát khỏi một con cá mập vì nhớ tới lời khuyên xem trên mạng.

Charlie Fry đi lướt ván cùng bạn ở biển Avoca, phía bắc Sydney, Australia từ tháng 9. Charlie gặp một con cá mập có ý định tấn công mình nhưng may mắn thoát chết, Telegraph đưa tin ngày 14/11.

Charlie cho biết, anh đã học kỹ năng trốn thoát qua một video trên YouTube. Trong video là cuộc phỏng vấn của Mick Fanning, một tay lướt ván nổi tiếng tại Australia, đấm cá mập để thoát chết trong cuộc thi ở vịnh Jeffreys, Nam Phi năm 2015.

Charlie nghe thấy tiếng té nước mạnh và nghĩ rằng bạn mình đang ở gần. Nhưng khi quay đầu lại, anh phát hiện một con cá mập đang nhe răng khỏi mặt nước tiến thẳng tới mình.

Năm 2016, khi trở lại vịnh để thi đấu, Mick lại gặp cá mập. Video: RT. 

Charlie kể lại anh không nhận ra hàm răng cá mập găm vào da mình, mà chỉ cảm thấy như một bàn tay kéo mình đi. Anh hoảng sợ khi nghĩ rằng mình sắp chết và cố gắng chiến đấu hết sức.

“Tôi nhớ đến video của Mick Fanning đấm liên tiếp vào mũi con vật. Vì vậy, khi tôi gặp phải điều này, tôi đã làm theo Mick và sống sót. Nếu Mick đang xem hoặc nghe tin ngày, tôi nợ anh một chai bia”, Charlie nói.

Trực thăng cứu hộ được điều động và phát hiện một con cá mập dài khoảng 2 m đang bơi gần bờ. Giới chức địa phương đã đóng cửa bãi biển tại Avoca và yêu cầu các cơ quan chức năng theo dõi chặt chẽ những bãi biển lân cận.

Charlie cho biết sẽ nghỉ ngơi một tuần và tiếp tục lướt ván: “Bãi biển được gọi là tháp cá mập cũng có lý do cả, vì vậy tôi sẽ chọn một nơi khác”.

Tin bài liên quan

VNIndex

925.47

6.39 (0.69%)

 
VNIndex 925.47 6.39 0.69%
HNX 135.34 0.97 0.72%
UPCOM 62.74 0.01 0.01%