Kết thúc chuỗi 5 ngày tăng điểm, F1M quay trở lại âm khá

Kết thúc chuỗi 5 ngày tăng điểm, F1M quay trở lại âm khá

(ĐTCK) Phiên giao dịch ngày hôm nay xuất hiện nhiều cơ hội tốt cho giới đầu tư phái sinh, vì thế đã có tới 254 ngàn hợp đồng phái sinh được giao dịch, cao hơn 35% so với số lượng hợp đồng giao dịch bình quân phiên của tháng 4.

Sau 5 phiên tăng điểm liên tiếp thì cuối cùng VN30 hôm nay cũng phải chấm dứt chuỗi tăng điểm. Chỉ số này đóng cửa chỉ giảm nhẹ 2,25 điểm (0,17%), tuy nhiên độ rộng thị trường nghiêng hẳn về phía giảm điểm với số mã giảm điểm gấp ba lần số mã tăng điểm.

Chỉ số VN-Index hôm nay giảm điểm nhiều hơn so với NV30, giảm gần 6 điểm (0,47%). Độ rộng thị trường cũng nghiêng hẳn về phía giảm điểm với 262 mã đóng cửa trong sắc đỏ, chỉ 140 mã tăng điểm.

Việc VN30 và VN-Index điều chỉnh trong phiên giao dịch ngày hôm nay là bình thường trong bối cảnh chỉ số đã tăng 5 phiên liên tiếp trong những ngày qua. Có vẻ như hiệu ứng "sell in May" trên thị trường quốc tế và nỗi lo dịch bệnh Covid-19 đang quay trở lại Việt Nam sau khi có ngày càng nhiều ca dương tính với virus corona được phát hiện ở nhiều địa phương trong những ngày qua hiện chưa tác động đáng kể tới tâm lý giao dịch của nhà đầu tư.

Với hợp đồng tương lai chỉ số VN30, hôm nay F1M đóng cửa có basis âm 10 điểm so với chỉ số cơ sở, mặc dù vẫn tăng 0,6 điểm.

Đã có 254 ngàn hợp đồng được giao dịch trong ngày hôm nay, bằng 135% so với số lượng hợp đồng giao dịch bình quân phiên của tháng 4.

Điều đáng nói là theo thống kê của HNX, khối lượng hợp đồng phái sinh của tháng 4 tăng tới 29,23% so với tháng 3. Điều này cho thấy rõ rằng khi thị trường cơ sở gặp khó khăn, biến động mạnh, nhà đầu tư có xu hướng đẩy mạnh giao dịch trên thị trường chứng khoán phái sinh để hedging cho danh mục cổ phiếu của mình và tìm kiếm cơ hội kiếm lời.

Kết thúc chuỗi 5 ngày tăng điểm, F1M quay trở lại âm khá ảnh 1

Để giúp nhà đầu tư tối thiểu hóa chi phí giao dịch chứng khoán phái sinh, hiện trên thị trường Công ty chứng khoán AIS đang là một trong những công ty áp dụng chính sách miễn phí giao dịch phái sinh trong vòng 3 tháng cho khách hàng mở mới tài khoản tại đây. Mức phí giao dịch 3 tháng tiếp theo chỉ ở mức 400 đồng/hợp đồng và sau đó là 900 đồng/hợp đồng, thấp nhất trên thị trường hiện nay.

Ngoài ra AIS còn áp dụng mức lãi suất cho vay margin chỉ ở mức 6%/năm đối với các khách hàng giao dịch cổ phiếu.

Công ty hiện cung cấp nhiều nền tảng giao dịch khác nhau trên nhiều thiết bị khác nhau như: Máy tính cá nhân, máy tính bảng, điện thoại thông minh. Với nền tảng web, nhà đầu tư có thể đăng nhập AInvest tại địa chỉ https://ainvest.aisec.com.vn hoặc đăng nhập AISuper tại https://aisuper.aisec.com.vn chuyên dành cho giao dịch phái sinh.

Bên cạnh đó, nhà đầu tư còn có thể giao dịch trực tiếp trên bảng giá của AIS tại địa chỉ https://banggia.aisec.com.vn/.

Trong những nền tảng giao dịch nói trên, khách hàng có nhu cầu vừa giao dịch chứng khoán cơ sở vừa giao dịch chứng khoán phái sinh có thể dùng phần mềm AIPRO, hoặc giao dịch trên web AInvest và bảng giá AIS.

Để bắt kịp với xu thế định danh trực tuyến, mới đây AIS cũng đã chính thức ra mắt tính năng định danh eKYC tích hợp trên app mobile – #Aipro. Chỉ trong vòng 3 phút nhà đầu tư đã có thể mở tài khoản trực tuyến, giao dịch được ngay trong ngày.

CÔNG TY CỔ PHẦN CHỨNG KHOÁN AIS

Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà Horison Tower, số 40 Cát Linh, quận Đống Đa, Hà Nội Hotline: 1900 633 308

Website: https://www.aisec.com.vn/

LÃI SUẤT MARGIN CHỈ TỪ 6%/NĂM

MIỄN PHÍ GIAO DỊCH PHÁI SINH

Tin bài liên quan

VNIndex

1,351.74

28.16 (2.08%)

 
VNIndex 1,351.74 28.16 2.08%
HNX 316.69 5.37 1.7%
UPCOM 87.17 -0.08 -0.09%