Ảnh: Reuters.

Ảnh: Reuters.

Joe Biden tiếp tục đánh bại ông Trump trong cuộc đối đầu gián tiếp thứ hai

(ĐTCK) Hơn 14 triệu người Mỹ đã theo dõi sự kiện tiếp xúc cử tri của ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden vào tối thứ Năm (15/10), vượt qua số liệu người xem trong sự kiện tương tự cùng lúc của đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump, dữ liệu của Nielsen cho thấy.

Không tranh luận trực tiếp lần hai, tối 15/10, hai ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump, đại diện đảng Cộng hòa và cựu Phó Tổng thống Joe Biden, đại diện đảng Dân chủ, vẫn tổ chức gặp mặt cử tri theo hình thức “town hall”, trong đó 2 ứng viên sẽ trả lời các câu hỏi trong nhiều lĩnh vực khác nhau từ các cử tri và được truyền hình trực tiếp, để đối đầu gián tiếp.

Mỗi bên tham gia một cuộc "town hall" riêng biệt, được tổ chức bởi hai đài truyền hình khác nhau, bắt đầu cùng lúc vào tối 15/10. Trong khi ông Trump xuất hiện trên đài NBC và nhận câu hỏi từ cử tri Miami (bang Florida) thì ông Biden xuất hiện trên đài ABC và nhận câu hỏi từ cử tri Philadelphia (bang Pennsylvania).

Joe Biden tiếp tục đánh bại ông Trump trong cuộc đối đầu gián tiếp thứ hai ảnh 1
Ông Trump và điều phối viên Savannah Guthrie trong "town hall" ngày 15/9 do NBC tổ chức. Ảnh: NYT.

Theo thống kê cuối cùng, sự kiện của Biden, thu hút được 14,1 triệu lượt người Mỹ xem trực tiếp, còn sự kiện của ông Trump do đài NBC phát sóng chỉ thu hút được 13,5 triệu lượt người xem.

Tuy nhiên có một điểm cần lưu ý, chương trình của ông Biden với đài ABC kéo dài khoảng hai tiếng, bao gồm nửa giờ phân tích sau khi kết thúc, trong khi ông Trump và đảng Cộng hòa chỉ dành khoảng một tiếng để thực hiện "town hall" cùng đài NBC.

Joe Biden tiếp tục đánh bại ông Trump trong cuộc đối đầu gián tiếp thứ hai ảnh 2

Joe Biden và điều phối viên George Stephanopoulos trong "town hall" ngày 15/9 do ABC tổ chức. Ảnh: NYT.

Sự kiện kết thúc nhận được không ít lời chỉ trích từ dư luận. Fox News, được biết đến có truyền thống dành thiện cảm nhiều hơn cho đảng Cộng hòa, cho rằng chương trình của ông Trump do NBC tổ chức là không khác gì màn tranh luận của người điêu phối với ứng cử viên, trong khi chương trình của ông Biden lại quá dễ dàng khi người điều phối tỏ ra thiên vị rõ ràng.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany đăng tải thông điệp trên trang Twitter cá nhân về chương trình "town hall" của NBC: “Một phần ba thời gian trôi qua mà không có câu hỏi nào từ cử tri”.

CNN, một đài được coi là có thiện cảm hơn với đảng Dân chủ, cũng mô tả không khí hai chương trình là trái ngược nhau, “như bước vào một vũ trụ khác” nếu chuyển kênh từ NCB của ông Trump sang ABC của Joe Biden, thể hiện sự khác biệt giữa hai ứng viên.

Vòng tranh luận trực tiếp đầu tiên của hai ứng cử viên Tổng thống cho chiến dịch tranh cử diễn ra vào ngày 29/9 tại thành phố Cleveland, bang Ohio.

Vòng tranh luận trực tiếp thứ hai dự kiến vào ngày 15/10 đã không thể diễn ra sau khi ông Trump dương tính với Covid-19 hồi đầu tháng. Dù nhà lãnh đạo Mỹ liên tục tuyên bố mình khỏe mạnh và trở lại chiến dịch tranh cử bình thường song dư luận vẫn đặt nhiều hoài nghi về bệnh tình của tổng thống.

Vòng tranh luận trực tiếp tiếp theo giữa ông Trump và Joe Biden sẽ diễn ra vào ngày 22/10 tại thành phố Nashville, bang Tennessee.

Cuộc tổng tuyển cử ở Mỹ sẽ được tổ chức vào ngày 3/11 để bầu ra Tổng thống và Phó tổng thống, tất cả 435 thành viên Hạ viện và một phần ba Thượng viện Quốc hội, cũng như thống đốc của 13 bang và vùng lãnh thổ trong nhiệm kỳ 4 năm tới.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,131.0

-60.94 (-5.39%)

 
VNIndex 1,131.0 -60.94 -5.39%
HNX 224.02 -6.48 -2.89%
UPCOM 78.55 -0.09 -0.11%