Joe Biden: Sự hỗn loạn tại nơi bỏ phiếu là cách duy nhất khiến ông thua cuộc bầu cử

Joe Biden: Sự hỗn loạn tại nơi bỏ phiếu là cách duy nhất khiến ông thua cuộc bầu cử

(ĐTCK) Ứng cử viên Tổng thống Đảng Dân chủ Joe Biden hôm thứ Bảy (10/9) đã cho biết rằng “cách duy nhất” mà ông có thể thua Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử là thông qua “sự hỗn loạn” trước khi nói rõ rằng ông sẽ chấp nhận kết quả bầu cử.

Theo Reuters, Joe Biden hôm 10/9 đã khuyến khích các cử tri trong chiến dịch tranh cử tại bang Pennsylvania và nói với họ rằng “hãy chắc chắn về việc bỏ phiếu vì cách duy nhất mà chúng ta đánh mất điều này là tình trạng hỗn loạn sẽ diễn ra liên quan đến các địa điểm bỏ phiếu”.

Joe Biden đề cập đến những gì ông nói là nỗ lực của Trump để ngăn cản việc bỏ phiếu, ông cũng bày tỏ sự nghi ngờ về tính bảo mật của các lá phiếu gửi qua thư và các quan sát viên của Đảng Cộng hòa cũng có thể có nguy cơ.

Trước đó, khi được hỏi trực tiếp về việc chấp nhận kết quả bầu cử, Tổng thống Trump đã nhiều lần né tránh xác nhận rằng ông sẽ chấp nhận kết quả của cuộc bầu cử.

Trong khi đó, trước khi rời khỏi bang Pennsylvania, ông Biden đã nói với các phóng viên rằng, bình luận của ông về kết quả bầu cử là “hơi xa rời ngữ cảnh” và nói thêm rằng “Tôi sẽ chấp nhận kết quả của cuộc bầu cử này”.

Theo Reuters, Joe Biden trước đây đã nói rằng mối quan tâm lớn nhất của ông là ông Trump đang cố gắng giành lấy chiến thắng. Do đó, chiến dịch của ông Biden đã tuyển dụng hàng trăm luật sư và tình nguyện viên để ngăn chặn sự hỗn loạn trong ngày bầu cử.

Chiến dịch tranh cử của Trump cũng đã buộc tội ông Biden nói dối và gây ra nỗi sợ hãi.

Hiện nay, các chuyên gia bầu cử đã đi sâu vào xem xét vào quá trình này, trước khi sự hỗn loạn và thách thức pháp lý trong các cuộc bầu cử sơ bộ được tổ chức trong bối cảnh sự bùng phát của Covid-19 mới.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,130.36

-0.64 (-0.06%)

 
VNIndex 1,130.36 -0.64 -0.06%
HNX 227.99 3.97 1.74%
UPCOM 76.15 -2.4 -3.15%