Joe Biden công bố thu nhập gần 1 triệu USD năm 2019 trước cuộc tranh luận với ông Trump

(ĐTCK) Ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden đã công bố bản khai thuế năm 2019 của mình vài giờ trước cuộc tranh luận đầu tiên với Tổng thống Donald Trump.
Joe Biden công bố thu nhập gần 1 triệu USD năm 2019 trước cuộc tranh luận với ông Trump

Theo tài liệu do chiến dịch tranh cử của Biden công bố hôm thứ Ba (29/9), cựu Phó tổng thống và vợ ông, Jill, được hoàn lại 46.858 USD tiền thuế sau khi trả 346.204 USD thuế thu nhập. Ông báo cáo thu nhập chịu thuế là 944.737 USD và 31,7% trong số đó là thuế.

Tài liệu của Biden công bố cũng nêu rõ chi tiết các khoản mục về doanh thu và lợi nhuận và các khoản thuế phải nộp.

“Đây là mức độ minh bạch trong lịch sử và một lần nữa mang lại cho người dân Mỹ niềm tin rằng các nhà lãnh đạo sẽ quan tâm đến họ, chứ không phải về lợi nhuận của chính họ”, Phó giám đốc chiến dịch Kate Bedingfield cho biết.

Chiến dịch tranh cử của Biden cùng với ứng cử viên phó tổng thống của đảng Dân chủ Kamala Harris và chồng mình đã công bố lợi nhuận của họ 2 ngày sau khi tờ New York Times báo cáo rằng Trump đã trả 750 USD thuế thu nhập trong cả hai năm 2016 và 2017.

Theo báo cáo của The New York Times trong tuần này, trong 2 năm đầu tiên của nhiệm kỳ tổng thống, các doanh nghiệp của Trump tiếp tục nhận được lợi nhuận từ các quốc gia. Trong đó, đáng chú ý là khoản tiền 427 triệu USD mà ông kiếm được từ chương trình “The Apprentice” của NBC.

Các chuyên gia cho rằng điều này đang gây ra xung đột lợi ích an ninh quốc gia nếu tổng thống quyết định hành động nhiều hơn trong lợi ích cá nhân hơn là lợi ích của đất nước.

Báo cáo cũng tiết lộ rằng, tổng thống phải chịu trách nhiệm về khoản nợ 421 triệu USD, phần lớn trong số đó sẽ đến hạn trong 4 năm tới khi ông bước vào nhiệm kỳ thứ hai.

“Tổng thống có hàng trăm triệu đô la nợ và công chúng Mỹ không biết ai là chủ các khoản nợ đó và trên thực tế điều này ảnh hưởng đáng kể tương lai tài chính của tổng thống. Đây chính xác là những loại vấn đề mà các cơ quan an ninh quốc gia kiểm tra khi họ thực hiện các biện pháp làm rõ an ninh”, Donald Sherman, Phó giám đốc Công dân về Trách nhiệm và Đạo đức của Washington cho biết.

The New York Times cho biết họ chưa phân tích dữ liệu thuế gần đây nhất. Nhưng các chi tiết được tiết lộ chắc chắn sẽ cung cấp các luồng công kích cho các đảng viên Đảng Dân chủ đang tiến tới cuộc bầu cử ngày 3/11.

Trump đã bất chấp thông lệ hàng thập kỷ của các Tổng thống Mỹ bằng cách từ chối công bố bản khai thuế của mình với lý do ông đang bị kiểm toán. Ông đã bác bỏ báo cáo của New York Times, nói rằng ông đã trả hàng triệu đô la tiền thuế bất động sản và tiền lương.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,166.78

2.57 (0.22%)

 
VNIndex 1,166.78 2.57 0.22%
HNX 240.12 -0.16 -0.07%
UPCOM 77.46 1.28 1.66%

Lịch sự kiện / Đại hội cổ đông