HĐQT mới của IVSbra mắt cổ đông

HĐQT mới của IVSbra mắt cổ đông

IVS đặt kế hoạch lợi nhuận 2014 tăng 25 lần

(ĐTCK) Bên cạnh việc đặt kế hoạch lợi nhuận cao, ĐHCĐ CTCK Đầu tư Việt Nam (IVS) thông qua việc bổ sung 3 thành viên HĐQT mới, miễn nhiệm 1 thành viên HĐQT...

3 thành viên HĐQT mới gồm: ông Nguyễn Duy Toại - Chủ tịch Công ty Nguyên Hà Á Châu, ông Dương Hiểu Đông - Chủ tịch HĐQT CTCK Tràng An (TAS) và ông Nguyễn Duy Thao; đồng thời, miễn nhiệm tư cách thành viên HĐQT đối với ông Lê Tăng Đức. Ông Nguyễn Duy Toại đã được bầu làm Chủ tịch HĐQT IVS thay cho ông Lê Văn Minh.

Phát biểu trước cổ đông, tân Chủ tịch IVS Nguyễn Duy Toại bày tỏ hy vọng, năm 2014, TTCK sẽ khởi sắc hơn và với những nhân tố mới trong HĐQT, đặc biệt là sự tham gia của ông Dương Hiểu Đông, người có kinh nghiệm trong việc kêu gọi nhà đầu tư Trung Quốc, IVS sẽ đạt được hiệu quả kinh doanh cao hơn. Cùng với việc tăng vốn điều lệ từ 161 tỷ đồng lên 350 tỷ đồng thông qua việc phát hành 16,9 triệu cổ phần, IVS hy vọng với nguồn lực vốn mới sẽ hỗ trợ cho nhà đầu tư tốt hơn như cho vay margin, các dịch vụ mới cũng như nâng cấp hệ thống công nghệ…

Trước khi xuất hiện tại IVS, ông Dương Hiểu Đông từng được biết đến qua thương vụ đầu tư vào CTCK Tràng An (TAS) và đã có những kết quả không được như mong muốn. Trao đổi với ĐTCK, ông Đông cho biết, TTCK Việt Nam vẫn là một thị trường hấp dẫn mà ông muốn tiếp tục theo đuổi. Trước khi quyết định đầu tư vào CTCK IVS, ông đã có quá trình tìm hiểu rất kỹ và nhận thấy IVS là Công ty có tiềm năng với hệ thống quản lý rủi ro khá  ổn định.

Lạc quan về triển vọng của TTCK trong năm 2014, ông Đoàn Ngọc Hoàn, Tổng giám đốc IVS cho biết, nếu so với các kênh đầu tư khác như vàng, ngoại tệ hay bất động sản thì trong giai đoạn hiện tại, chứng khoán vẫn là kênh đầu tư  hiệu quả nhất. Với kỳ vọng TTCK tăng trưởng tốt trong năm 2014, IVS đã thông qua chỉ tiêu doanh thu 98,24 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 28,57 tỷ đồng, cao hơn nhiều so với năm 2013 (1,15 tỷ đồng lợi nhuận).

Ông Hoàn cho biết, để đạt được kế hoạch này, trong năm 2014, IVS sẽ tập trung phát triển hoạt động môi giới và các sản phẩm tiện ích với mục tiêu thị phần môi giới đạt từ 2 - 3% tính trên cả hai sàn. Hiện IVS đang hoàn thiện thủ tục chuyển toàn bộ khách hàng từ CTCK Tràng An về IVS, đồng thời Công ty tập trung phát triển khách hàng là các tổ chức và cá nhân nước ngoài, đặc biệt là những nhà đầu tư đến từ Trung Quốc.                

Tin bài liên quan

VNIndex

949.9

10.87 (1.14%)

 
VNIndex 949.9 10.87 1.14%
HNX 140.86 0.0 0.0%
UPCOM 63.64 -0.11 -0.17%