Israel và Colombia phê chuẩn Hiệp định thương mại tự do

(ĐTCK) Việc phê chuẩn hiệp định có hiệu lực thực hiện kể từ ngày 11/8/2020 sẽ tạo ra các cơ hội cho nền kinh tế Israel trong nhiều lĩnh vực như nông nghiệp, công nghệ và dược phẩm.
Israel và Colombia phê chuẩn Hiệp định thương mại tự do

Theo thông tin từ Bộ Công thương, trong cuộc hội đàm trực tuyến với Tổng thống Colombia Ivan Duque mới đây, Thủ tướng Israel Netanyahu đã thông báo phê chuẩn hiệp định thương mại tự do với Columbia và gọi hiệp định này là “thời khắc lịch sử trong quan hệ giữa Nhà nước Israel và Cộng hòa Columbia”.

Thủ tướng Israel cho biết, Israel là trung tâm của hoạt động đổi mới sáng tạo toàn cầu, trong khi Colombia là một trong những nền kinh tế mạnh nhất ở kkhu vực Mỹ La tinh, việc hai bên mở rộng hợp tác với nhau sẽ mang lại sức mạnh hơn nữa cho mỗi bên.

Thủ tướng Israel Netanyahu và Tổng thống Colombia Ivan Duque đã tuyên bố kết thúc quá trình phê chuẩn hiệp định thương mại tự do giữa hai nước. Đây là một hiệp định tiên phong của Israel với nền kinh tế lớn thứ 3 ở khu vực Mỹ La tinh và là FTA đầu tiên của Colombia với một quốc gia ở khu vực Trung Đông. Theo hiệp định này, 97% hàng hóa của Colombia nhập khẩu vào thị trường Israel được hưởng miễn thuế.

Hiệp định này được hai nước ký vào ngày 30/9/2013. Việc phê chuẩn hiệp định có hiệu lực thực hiện kể từ ngày 11/8/2020 sẽ tạo ra các cơ hội cho nền kinh tế Israel trong nhiều lĩnh vực như nông nghiệp, công nghệ và dược phẩm.

Tin bài liên quan

VNIndex

961.26

0.0 (0.0%)

 
VNIndex 961.26 0.0 0.0%
HNX 141.7 0.0 0.0%
UPCOM 63.91 0.27 0.42%