IPO cổ phần CIENCO 6 thu hút nhiều quỹ đầu tư lớn

IPO cổ phần CIENCO 6 thu hút nhiều quỹ đầu tư lớn

(ĐTCK) Sáng ngày 6/3/2014, Tổng công ty Xây dựng Công trình Giao thông 6 -TNHH một thành viên (CIENCO 6) đã tổ chức thành công buổi họp báo giới thiệu chương trình bán đấu giá cổ phần lần đầu ra công chúng của Tổng công ty. 

Theo đó, lộ trình chào bán của CIENCO 6 như sau:

- Thời gian đăng ký tham gia đấu giá và nộp tiền đặt cọc: Từ 08h00 ngày 24/2/2014 đến 16h00 ngày 13/3/2014;

- Địa điểm: tại các đại lý đấu giá được công bố trong Quy chế bán đấu giá do Sở Giao dịch chứng khoán TP. HCM ban hành;

- Thời gian tổ chức bán đấu giá:  09h00 ngày 21/3/2014;

- Địa điểm tổ chức bán đấu giá: Sở Giao dịch chứng khoán TP. HCM - 16 Võ Văn Kiệt, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP. HCM.

Đến dự buổi họp báo có Thứ trưởng Bộ Giao thông - Vận tải Nguyễn Hồng Trường. Thứ trưởng đã chia sẻ quyết tâm cao của Bộ Giao thông -Vận tải trong việc thực hiện cổ phần hóa các doanh nghiệp trong ngành theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ. Theo Thứ trưởng, trong năm nay ngoài CIENCO 6, Bộ Giao thông -Vận tải cũng đang đẩy mạnh cổ phần hóa các tổng công ty lớn khác như Tổng công ty Hàng không Việt Nam…

Cuộc họp báo đã thu hút sự quan tâm của khá nhiều nhà đầu tư là những quỹ đầu tư tài chính lớn, các đối tác, các khách hàng cũng như người lao động. Có khá nhiều thắc mắc của nhà đầu tư đã được đại diện CIENCO 6 trả lời trực tiếp. Phần lớn nhà đầu tư quan tâm đến việc hỗ trợ từ Nhà nước sau khi Tổng công ty thực hiện chào bán lần đầu ra công chúng và việc tìm đối tác chiến lược của CIENCO 6 như thế nào.

Theo ông Bùi Phi Hùng, Chủ tịch Hội đồng thành viên CIENCO 6, việc chào bán cổ phần lần đầu ra công chúng sẽ tiếp thêm cho Tổng công ty những nguồn vốn và năng lực cạnh tranh, cho phép CIENCO 6 tham gia mạnh mẽ hơn vào các công trình cơ sở hạ tầng giao thông trọng điểm. Hiện tại, CIENCO 6 đang cạnh tranh bình đẳng với các đơn vị kinh doanh khác bằng năng lực, kinh nghiệm và uy tín của mình. Cũng theo ông Hùng, riêng về đối tác chiến lược, CIENCO 6 cũng sẵn sàng mời gọi các đối tác không chỉ có nguồn vốn mạnh, mà còn am hiểu về công nghệ và thị trường để hợp lực cùng doanh nghiệp phát triển mạnh hoạt động sản xuất - kinh doanh sau cổ phần hóa.

IPO cổ phần CIENCO 6 thu hút nhiều quỹ đầu tư lớn ảnh 1

CIENCO 6 thi công cầu Long Thành thuộc Dự án đường cao tốc TP. HCM - Long Thành - Dầu Giây

CIENCO 6 là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng các công trình giao thông khu vực miền Nam và miền Trung với các công trình như Cảng Dầu khí Vũng Tàu; hệ thống Cảng Sài Gòn; Cảng Tân Thuận; Cảng Holcim; Cảng Nhà Bè; Khu công nghiệp Amata; Khu Chế xuất Tân Thuận; Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore; Sân bay Tân Sơn Nhất, Sân bay Cần Thơ, Sân bay Phú Quốc; Cầu Mỹ Thuận, Cầu Cần Thơ, Cầu Rạch Miễu; Đường cao tốc TP. HCM -Trung Lương, Đường cao tốc TP. HCM - Long Thành - Dầu Giây.

Sau đợt bán đấu giá, Tổng công ty dự kiến có vốn điều lệ 600 tỷ đồng và sẽ tiếp tục đảm nhiệm vai trò chính trong các công trình trọng điểm tại khu vực miền Nam như dự án đường cao tốc TP. HCM - Long Thành - Dầu Giây; Dự án mở rộng Cảng Đồng Nai giai đoạn 1; Gói 2 xây dựng đoạn đi trên cao và Depot tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên.

Trong năm 2014, Tổng công ty dự kiến đạt doanh thu và lợi nhuận sau thuế lần lượt là 2.662 tỷ đồng và 37,7 tỷ đồng. Về tỷ lệ cổ tức, trong năm 2014, CIENCO 6 dự kiến chi trả cho cổ đông ở mức 6% và sẽ tiếp tục tăng trong các năm tiếp theo, đến năm 2016 dự kiến sẽ đạt 10%.

Tin bài liên quan

VNIndex

946.47

-4.33 (-0.46%)

 
VNIndex 946.47 -4.33 -0.46%
HNX 137.13 -1.9 -1.39%
UPCOM 63.57 -0.34 -0.53%