Lại thêm cuộc chiến giữa Huawei và công ty Mỹ.

Lại thêm cuộc chiến giữa Huawei và công ty Mỹ.

Huawei kiện công ty Mỹ tại Trung Quốc

Công ty công nghệ di động Mỹ InterDigital vừa xác nhận họ đang là bị đơn trong vụ kiện được nộp tại Trung Quốc bởi Huawei.

Theo PhoneArena, Huawei đã cáo buộc công ty Mỹ không đàm phán một thỏa thuận mới để cấp phép các bằng sáng chế thiết yếu tiêu chuẩn của mình trên cơ sở Công bằng, Hợp lý và Không phân biệt đối xử (FRAND).

Bằng sáng chế thiết yếu tiêu chuẩn là những bằng sáng chế cần được cấp phép bởi các nhà sản xuất để đảm bảo rằng sản phẩm của họ đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật.

Vụ kiện được đệ trình vào đầu tháng này tại Tòa án Nhân dân Trung cấp Thâm Quyến, nói rằng các bằng sáng chế trong đơn kiện có liên quan đến công nghệ không dây 3G, 4G và 5G.

Huawei đang yêu cầu tòa án xác định số tiền mà công ty Trung Quốc phải trả cho InterDigital để thanh toán các sản phẩm không dây của Huawei trong giai đoạn 2019 - 2023. Hai công ty này vừa ký một thỏa thuận cấp phép đã hết hạn vào cuối năm ngoái.

Huawei là công ty hàng đầu thế giới về thiết bị mạng và cũng là nhà sản xuất smartphone lớn thứ 2 trên thế giới. Trong khi đó InterDigital cấp phép danh mục đầu tư các bằng sáng chế toàn cầu liên quan đến công nghệ không dây.

Tin bài liên quan

VNIndex

946.47

-4.33 (-0.46%)

 
VNIndex 946.47 -4.33 -0.46%
HNX 137.13 -1.9 -1.39%
UPCOM 63.57 -0.34 -0.53%