Huawei đang đàm phán bán nền tảng 5G cho các công ty Mỹ

Huawei đang đàm phán bán nền tảng 5G cho các công ty Mỹ

(ĐTCK) Theo nguồn tin của Reuters, gã khổng lồ viễn thông Trung Quốc Huawei đang đàm phán để bán nền tảng công nghệ mạng 5G với một số công ty viễn thông Mỹ.

Vincent Pang, Phó chủ tịch cấp cao và thành viên Hội đồng quản trị của Huawei, cho biết, một số công ty Mỹ đang quan tâm đến việc chuyển giao công nghệ một lần và cả việc hợp tác lâu dài.

Tuy nhiên, đại diện của Huawei không tiết lộ những công ty nào quan tâm đến việc hợp tác với Huawei.

Ông cũng lưu ý rằng, các cuộc đàm phán hiện đang ở giai đoạn ban đầu và vẫn còn một chặng đường dài để kết thúc bất kỳ thỏa thuận cụ thể nào.

“Có một số công ty đang được đàm phán, song còn một chặng đường dài phía trước để đi đến một thỏa thuận”, ông Pang tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn gần đây.

Vào tháng 5 năm nay, Huawei, nhà cung cấp thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới, đã bị chính quyền Mỹ đưa vào danh sách đen. Do đó, nhà sản xuất Trung Quốc đã không thể cung cấp sản phẩm cho các công ty Mỹ mà không có giấy phép đặc biệt.

Chính phủ Mỹ lo ngại rằng thiết bị Huawei có thể được sử dụng cho hoạt động gián điệp có lợi cho Trung Quốc. Mặc dù vậy, Mỹ đã không đưa ra bằng chứng thuyết phục rằng Huawei hợp tác với quân đội và tình báo của chính phủ Trung Quốc.

Về phần mình, Vincent Pang đã từ chối dự đoán liệu Huawei có thể ký kết bất kỳ thỏa thuận nào hay không. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh rằng, việc cần đầu tư vào nghiên cứu và phát triển để cải thiện liên tục nền tảng 5G sau khi chuyển giao công nghệ một lần từ Huawei sẽ rất tốn kém cho các công ty.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,134.68

3.68 (0.32%)

 
VNIndex 1,134.68 3.68 0.32%
HNX 233.26 9.23 3.96%
UPCOM 76.15 -2.4 -3.15%