Hội nghị CFO thế giới lần thứ 48 lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam

Hội nghị CFO thế giới lần thứ 48 lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam

(ĐTCK) Sáng nay 18/10, Câu lạc bộ Giám đốc tài chính Việt Nam (CFO Việt Nam) đã tổ chức buổi họp báo thông tin về Hội nghị CFO thế giới lần thứ 48 do CFO Việt Nam phối hợp với Hiệp hội các Giám đốc tài chính Nhật Bản tổ chức, dự kiến diễn ra trong 2 ngày 15-16/11/2018.

Với 5 phiên thảo luận, hội nghị xoay quanh chủ đề “Chuyển đổi tài chính trong kỷ nguyên số”, hội nghị tập trung bàn luận các chủ đề về sự cân bằng việc nghiên cứu chính sách thúc đẩy và nhân tố gây trở ngại đến sự phát phát của châu Á cũng như toàn cầu, tiềm năng biến đổi của công nghệ kỹ thuật số trong việc đáp ứng cơ hội và thách thức, từ an ninh mạng, ứng dụng công nghệ blockchain, phân tích dữ liệu đến trí tuệ nhân tạo là những chủ đề then chốt để các chuyên gia và nhà quản trị doanh nghiệp bàn luận.

Theo ông Nguyễn Ngọc Bách, Chủ tịch CFO Việt Nam, công nghệ trong lĩnh vực tài chính đã được nói nhiều nhưng chưa có một diễn đàn nào quy tụ những chuyên gia hàng đầu trên thế giới trong lĩnh vực này.

Phản hồi của các hội viên của CFO Việt Nam trong 10 năm hoạt động tập trung vào vấn đề quản trị tài chính của các công ty gia đình chuyển niêm yết. Những thay đổi công nghệ đa phần kéo theo mô hình kinh doanh thay đổi nhưng gần như 90% doanh nghiệp bỏ qua khâu tổ chức một mô hình quản trị tài chính chuẩn mực, theo kinh nghiệm quốc tế.

Hội nghị CFO Thế giới lần thứ 48 lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam là cơ hội hiếm có để đại diện các doanh nghiệp cùng nhau gặp gỡ, giao lưu và trực tiếp đón nhận sự chia sẻ kiến thức, các đúc kết thực tiến, kỹ năng chuyên sâu về tài chính với các nhà quản lý tài chính doanh nghiệp cấp cao đến từ các châu lục.

Đồng thời, cập nhật những nghiên cứu phát triển mới về tương lai của ngành tài chính cũng như khó khăn mà lãnh đạo doanh nghiệp và chuyên gia tài chính sẽ phải đối mặt trong kỷ nguyên số.

Đại diện Ban tổ chức cũng hy vọng từ những đúc kết về mặt chuyên môn, những thông tin trao đổi hội nghị có những điểm từ thực tiễn, ý đồ về mặt chuyên môn có thể đóng góp về mặt chính sách cho hoạt động quản trị tài chính tại Việt Nam.

CFO Việt Nam được thành lập năm 2008 là một trong những thành viên Hiệp hội các Nhà quản trị doanh nghiệp Việt Nam (VACD). Đến nay hiệp hội có được hơn 3.000 hội viên là các giám đốc tài chính, phụ trách tài chính của các doanh nghiệp và hội viên liên kết nhằm cung cấp, đào tào và hỗ trợ kỹ năng cho đội ngũ nhân lực về quản trị tài chính doanh nghiệp tại Việt Nam.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,166.78

0.0 (0.0%)

 
VNIndex 1,166.78 0.0 0.0%
HNX 240.12 0.0 0.0%
UPCOM 77.6 0.13 0.17%

Lịch sự kiện / Đại hội cổ đông