Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN - Nhật Bản về ứng phó đại dịch Covid-19 phục hồi kinh tế

(ĐTCK) Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN - Nhật Bản theo hình thức trực tuyến đã diễn ra hôm qua (29/7) dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh.
Ảnh Internet

Ảnh Internet

Hội nghị nhằm mục đích thảo luận, xây dựng các biện pháp cụ thể để triển khai cam kết tại “Tuyên bố chung của các Bộ trưởng Kinh tế ASEAN - Nhật Bản về sáng kiến phục hồi kinh tế để ứng phó với đại dịch Covid-19” mà hai bên đã thông qua vào tháng 4/2020 khi đại dịch bước vào giai đoạn quan trọng, có ảnh hưởng không nhỏ tới sự phát triển kinh tế và đảm bảo an sinh xã hội trong khu vực châu Á và trên toàn thế giới.

Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN - Nhật Bản về ứng phó đại dịch Covid-19 phục hồi kinh tế ảnh 1

Tại hội nghị, các Bộ trưởng đã thông qua “Kế hoạch hành động phục hồi kinh tế ASEAN - Nhật Bản” với nỗ lực triển khai các biện pháp nhằm đạt được ba mục tiêu chính là: duy trì các mối quan hệ kinh tế chặt chẽ giữa ASEAN và Nhật Bản; giảm thiểu tác động của dịch Covid-19 đối với nền kinh tế; và tăng cường khả năng phục hồi kinh tế.

Việc các Bộ trưởng Kinh tế ASEAN và Nhật Bản thông qua Kế hoạch hành động phục hồi Kinh tế ASEAN - Nhật Bản là minh chứng rõ ràng về sự đồng thuận và hợp tác của các nước ASEAN với Nhật Bản - một đối tác kinh tế quan trọng và chiến lược của ASEAN trong khu vực châu Á – đúng với tinh thần của năm ASEAN 2020, do Việt Nam là chủ nhà.

Đó là: “Gắn kết và Chủ động thích ứng” nhằm ứng phó với đại dịch Covid-19, hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp hai bên sẵn sàng ứng phó với các hậu quả do đại dịch gây ra, củng cố chuỗi cung ứng khu vực và toàn cầu, hồi phục nền kinh tế của ASEAN và Nhật Bản.

Tin bài liên quan

VNIndex

921.05

-25.42 (-2.76%)

 
VNIndex 921.05 -25.42 -2.76%
HNX 134.04 -3.09 -2.31%
UPCOM 63.4 -0.18 -0.28%